Jump to contentPhoto

ไม่รักไคได้ไง, ชมแรมส์เดลแก้ตัวได้!! บทสัมภาษณ์ "อาร์เตต้า" หลังเกมส์ชนะเบรนท์ฟอร์ด 2-1

- - - - -

 • Please log in to reply

#1
Admin

Posted 10 March 2024 - 11:40 AM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 10,455 posts
 • LocationBangkok

white-celeb-brentford.png?auto=webp&itok
 
มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซน่อล ให้สัมภาษณ์หลังเกมส์ที่เปิดบ้านเอาชนะเบรนท์ฟอร์ด 2-1 เป็นการเก็บชัยชนะในลีกได้ 8 นัดติดต่อกัน
 
ชนะในช่วงท้ายเกมส์
รู้สึกดีมาก ผมรู้สึกพอใจกับฟอร์มการเล่น ความเป็นผู้ใหญ่ การควบคุมอารมณ์ที่เราแสดงออกมา และวิธีที่เราเอาชนะความยากลำบาก ถ้าคุณต้องกรขึ้นไปอยู่บนนั้น คุณต้องชนะในเกมส์แบบนี้ ทีมแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น และความเชื่อที่จะทำแบบนั้น
 
ไค ฮาแวร์ตซ์ สวนกลับเสียงวิจารณ์
ผมมีความสุขมากๆ ถ้ามีคนบอกผมว่าหลังจาก 2 หรือ 3 เดือนแรก ทั้งสนามจะร้องเพลงให้กับเขาด้วยแพชชั่น มันคงยากที่จะเชื่อ แต่นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับคนที่ดี และนักเตะที่ยอดเยี่ยม 
 
ฟอร์มของแอรอน แรมส์เดล
มีความสุขจริงๆ ด้วยบุคลิก ความกล้าหาญ มีความมุ่งมั่นอย่างมาก ความผิดพลาดเป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอล มันยากที่จะตอบสนองกลับมา โดยเฉพาะกับผู้รักษาประตู เพราะมันอาจจะเป็นตำแหน่งที่ยากที่สุด แต่เขาก็ทำมันออกมาด้วยวิธีที่น่าเหลือเชื่อ ผมไม่ได้แปลกใจอะไร เพราะทั้งทีม และทั้งสนาม ยืนเคียงข้างกับเขา และเขาช่วยให้เราชนะเกมส์นี้
 
ชนะในเกมส์ลีก 8 นัดติดต่อกัน
มีคุณภาพหลายอย่างที่จำเป็นในการทำให้คุณชนะได้หลายๆ เกมส์ในลีกนี้ ซึ่งเราทำได้ แต่มันเกี่ยวกับความสม่ำเสมอ และเต็มใจที่จะทำอะไรมากขึ้น และคุณสมบัติในการรับมือกับบริบทที่แตกต่าง เพราะทุกเกมส์มีความแตกต่างกัน เรื่องราวที่แตกต่างกัน และทีมแสดงให้เห็นอีกครั้งในวันนี้
 
จะช่วยให้ทีมรักษาฟอร์มที่เป็นอยู่แบบนี้ได้อย่างไร
แค่ลงเล่นทุกเกมส์ในแบบที่เราทำอยู่ วิเคราะห์เกมส์ และพยายามทำให้ดีขึ้นในวันพรุ่งนี้ ฟื้นตัวให้ดี กินให้ดี และนอนหลับให้สนิท ใช้ชีวิต แล้วเมื่อคุณอยู่ในช่วงเวลาที่ดี จงสนุกกับมัน และทำให้แน่ใจว่าคุณเตรียมพร้อมสำหรับสิ่งต่อไป เพราะนั่นคือช่วงเวลาที่จะสร้างสิ่งที่เราต้องการจะทำ
 
ระดับการเล่นที่สม่ำเสมอของเดแคลน ไรซ์
เขากำลังเล่นในระดับที่คงเส้นคงวามากๆ และทำได้ในระดับที่ยอดเยี่ยมในบทบาทต่างๆ ในสโมสรแห่งใหม่ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่เขาทำด้วยความมุ่งมั่น ความกระหาย และคุณภาพในการเข้าใจเกมส์ และเขากำลังส่งมอบช่วงเวลาสำคัญให้กับเรา
 
สิ่งที่ทำให้ฮาแวร์ตซ์ปรับตัวได้ดีขึ้นกับทีม
เป็นช่วงเวลาที่เขาเริ่มยิงประตูได้อย่างต่อเนื่อง และทุกอย่างเริ่มมีความไหลลื่น เพื่อนร่วมทีมรู้สึกเชื่อมต่อกับเขาได้มากขึ้น และพวกเขาได้เห็นการทำงานหนัก ความฉลาดของเขา วิธีที่เขาเล่นเพื่อทีมอย่างไร เป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่รักเขา
 
โยนความกดดันให้คู่ลิเวอร์พูลกับแมนซิตี้ 
พรุ่งนี้มีเกมส์ที่ยอดเยี่ยม 3 เกมส์ให้เราได้ดูกัน และเราจะสนุกไปกับคืนพรุ่งนี้ เราจะเตรียมตัวสำหรับเกมส์กับปอร์โต้ และสัมผัสถึงความกดดันในตำแหน่งที่เราอยู่ตอนนี้ และเป็นส่วนหนึ่งของลีกที่ยอดเยี่ยมนี้ นั่นคือวิธีที่ผมจะดูเกมส์นั้น
 
GIQmxjxWAAAqXG_.jpg


ไค ฮาแวร์ตซ์ เป็นฮีโร่โขกประตูชัย พาอาร์เซน่อลเปิดบ้านเอาชนะเบรนท์ฟอร์ด 2-1 ทำให้ทีมแซงขึ้นนำจ่าฝูงชั่วคราว พร้อมทั้งได้รางวัล Man of the match ในเกมส์นี้ด้วย เขากล่าวว่า: "ตอนเด็กๆ ผมคิดว่าคุณฝันว่าจะมีช่วงเวลาแบบนี้ในอาชีพการเล่นของคุณ และวันนี้ผมก็มีอีกหนึ่งเรื่องราวแบบนี้"

"ทำให้มันพิเศษมากสำหรับผม และผมรู้สึกขอบคุณมากๆ ที่มีช่วงเวลาแบบนี้ ขอบคุณพวกเขาทุกคน ผมดีใจมาก มันเป็นเกมส์สำคัญสำหรับเรา การลงเล่นเกมส์แบบนี้และชนะมันได้ในตอนจบเป็นเรื่องที่ดีเสมอ และมันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมจริงๆ"

 

ฮาแวร์ตซ์ ที่ทำประตูที่ 8 ในฤดูกาลนี้ พูดถึงจังหวะประตูชัยของเขาว่า: "ผมเพียงหวังว่า เบน (ไวท์) จะหาผมเจอ และมันเป็นลูกเปิดที่ยอดเยี่ยมมากๆ ผมอยู่ค่อนข้างโล่งในกรอบเขตโทษ และโชคดีอยู่หน่อยๆ กับการป้องกันของผู้รักษาประตู แต่มันเป็นการแอสซิทที่ดีมากจากเบน"

 

"ผมมีความสุข แต่ผมต้องการที่จะดีขึ้นอยู่เสมอ ผมรู้ว่าฟุตบอลมันมีช่วงเวลาขึ้นๆ ลงๆ อยู่เสมอ หนึ่งสัปดาห์คุณอาจจะเป็นฮีโร่ แต่สัปดาห์หน้าคุณอาจจะไม่ใช่ ดังนั้นผมเพียงต้องการทำงานให้หนัก และรักษาโมเมนตั้มเพื่อช่วยทีม"

 

แล้วเมื่อเขาถูกนักข่าวจากสกายสปอร์ต ถามถึงตำแหน่งที่ดีที่สุดของเขา เขากล่าวว่า: "ผมไม่รู้ว่ากี่ครั้งแล้ว ที่ผมต้องตอบคำถามนี้ ผมคิดว่ามันเป็นคำตอบเดิมเสมอ ผมมีความสุขที่อยู่ในสนาม ผมคิดว่าผมไม่ใช่นักเตะที่เล่นได้เพียงแค่ตำแหน่งเดียว ผมชอบจะไปอยู่ทุกที่ในสนาม ในช่วง 2 เกมส์หลังผมลงเล่นในตำแหน่ง False9 ผมรักมันในทีมนี้ ผมรักที่จะเล่นในตำแหน่งเบอร์ 8 เบอร์ 10 ตำแหน่งไหนก็ได้ที่ต้องการให้ผมเล่น กับทีมชาติเยอรมัน ผมเคยได้เล่นในตำแหน่งแบ็คซ้ายด้วย"

 

 

 

 

 

 


 #2
ปืนกระบอกเก่า

Posted 10 March 2024 - 12:07 PM

ปืนกระบอกเก่า

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 1,720 posts
จากที่ให้สัมภาษณ์นี่ ทัศนคติของไคสุดยอดมากเลย

#3
chromosome-Gunner

Posted 10 March 2024 - 01:03 PM

chromosome-Gunner

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 394 posts
สกิล Match winner ของไคเริ่มทำงานและ จากนักเตะที่ผมคนนึงก็ออกแนวไม่อยากได้จนวันนี้กลายเป็นคนสำคัญในทีมเรียบร้อย ถึงจะได้ด่ามันอยู่บ่อยๆ แต่ก็เริ่มรักมันแล้วเหมือนกัน 555

#4
WatGunner

Posted 10 March 2024 - 06:13 PM

WatGunner

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 968 posts

ชื่นชมคำสัมภาษณ์ของต้าที่มีต่อแรมส์ ที่ให้เกียรติแรมส?มาก (แต่หลังฉากค่อยว่ากันอีกที 5555) อย่างน้อยเราก็ได้เห็น 2 เซฟสำคัญจากแรมส์ ถึงจะทำให้ทีมพลาดเสียประตูก็เหอะ มันก็ไม่ต่างจากราย่าในช่วงที่เป็นตัวจริงแรกๆ หรอก มีเหวอมีแววตาลนลานเหมือนกัน แต่การขว้างบอลที่แม่นยำของแรมส์ถ้าเรามีตัวรุกดีๆ อย่างเอ็มบัปเป้ หรือถ้าเป็นเฆซุส เราคงได้ลุ้นประตูมากกว่าทรอสซาร์

 

คิดว่านัดนี้จะไม่ชนะซะแล้ว แต่เราก็กลับมาได้อย่างน่าชื่นชม ส่วนไคฟอร์มที่ดีขึ้นเเรื่อยๆ ก็ต้องชมทีมสต๊าฟที่ในที่สุดก็หาวิธีใช้งานไคที่เหมาะสมและลงตัวกับทีมเราเสียที จากที่ไม่เคยชอบไคเลย ตอนนี้ก็ต้องบอกว่าเริ่มชอบแล้วตามผลงาน 55555

 

ประเด็นสุดท้าย อยากถามทีมงานตัดสินจริงๆ ว่า ทรอสซาร์โดนเหนี่ยวในเขตโทษขนาดนั้น เราไม่ได้จุดโทษได้ยัง ทิศทางคนกับทิศทางบอลไปในทิศทางเดียวกันด้วย ฟาวล์ยังไงก็คือฟาวล์ VAR ให้ความเป็นธรรมที่บัดซบกับทีมเราอีกครั้ง

 

ขอบคุณแอดสำหรับบทสัมภาษณ์พี่ต้าหลังเกมครับ#5
ozzy_ars

Posted 11 March 2024 - 10:36 AM

ozzy_ars

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 258 posts

อย่าเอาไปเล่นกลางให้เสียของอีกนะครับ


0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users