Jump to contentPhoto

สานต่อฟอร์มจากนัดหงส์!! บทสัมภาษณ์ "อาร์เตต้า" หลังเกมส์ถล่มเวสต์แฮม 6-0

- - - - -

 • Please log in to reply

#1
Admin

Posted 12 February 2024 - 12:45 AM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 10,386 posts
 • LocationBangkok

GGEI-YrWQAAYj18.jpg

มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซน่อล ให้สัมภาษณ์หลังเกมส์บุกถล่มเวสต์แฮม ยูไนเต็ด 6-0 ในเกมส์พรีเมียร์ลีกเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
 
สิ่งที่บอกกับลูกทีมก่อนเกมส์นัดนี้

ถึงเวลาเอาชนะเวสต์แฮม เราทุกคนรู้ดี เรารู้ว่ามันเป็นเกมส์ที่ยาก และเราจะต้องทำให้ดีขึ้น โดยเฉพาะในกรอบเขตโทษทั้งสองฝั่ง จากสองเกมส์ก่อนหน้านี้ วันนี้เราทำแบบนั้นได้
 

ขาดผู้เล่นหลายคนแต่ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

ใช่ แต่ผมไม่ได้แปลกใจอะไร เพราะผมเห็นพวกเขาฝึกซ้อมในทุกวัน มันเป็นจริงที่เราขาดผู้เล่นไปหลายคน และบางคนเป็นตัวจริงด้วย แต่ในท้ายที่สุด ผู้เล่นต้องการโอกาสและโอกาสในการตัดสินพวกเขา และแน่นอนว่าวันนี้เราสามารถตัดสินพวกเขาได้ และบอกว่าพวกเขาเก่งแค่ไหน

 

ฟอร์มของบูคาโญ ซาก้าที่เหมาคนเดียวสองประตู

ด้วยอายุของเขา และความคงเส้นคงวาที่เขาแสดงออกมา เขาพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่าพวกเขาคิดผิด และเขาสามารถทำได้ รวมถึงสิ่งที่เขาทำในวันนี้ด้วย แล้วผมก็ยังสงสัยว่าเขาจะเป็นคนยิงจุดโทษเองหรือไม่ เพราะกับสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อฤดูกาลก่อน แต่มันแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นผู้ใหญ่มากแค่ไหน และเขามุ่งมั่นที่จะไปยังระดับต่อไป

 

ความเด็ดขาดในจังหวะจบสกอร์

นั่นคือสิ่งที่เราต้องการเรียนรู้ เราต้องการที่จะดีขึ้นในทุกๆ สัปดาห์ และนั่นคือสิ่งที่เราไม่พอใจ หลังเกมส์กับลิเวอร์พูล เราต้องการแสดงให้เห็นว่าเราสามารถเล่นในระดับนี้ได้อีก หรือสามารถดีกว่านั้นได้ และนั่นคือวิธีที่นักเตะของเราซ้อมในตลอดทั้งสัปดาห์

 

เดแคลน ไรซ์ ในการกลับมาเล่นในถิ่นเก่า

ผมมีความสุขกับเขา เพราะมันเป็นวันที่พิเศษมากๆ สำหรับเขา เขารักเวสต์แฮมมากๆ และวันนี้เขามีสมาธิกับงานของตัวเอง การเล่นลูกตั้งเตะก็เป็นหนึ่งในนั้น ผมดีใจมากที่ได้เห็นแฟนบอลของเวสต์แฮมต้อนรับเขา ผมคิดว่าเขาสมควรได้รับมัน

 

วิธีใช้งาน ไค ฮาแวร์ตซ์ กับเลอันโดร ทรอสซาร์ ในเกมส์วันนี้

มันเป็นบางอย่างที่แตกต่างออกไปอย่างมาก และวิธีที่ผมมีเกมส์อยู่ในหัว และพื้นที่และพวกพฤติการที่ทางเวสต์แฮมมี วิธีที่เราจะเล่นงานพวกเขาได้มากที่สุด โดยมีเลโอ กับไค อยู่ในตำแหน่งเหล่านั้น เราต้องให้เครดิตกับพวกเขา พวกเขาเล่นได้ดีมากๆ

 

เห็นด้วยกับซาก้าหรือไม่ว่าตอนนี้อาร์เซน่อลสัมผัสได้ถึงกลิ่นเลือดในการลุ้นแชมป์ลีก

นั่นก็ขึ้นอยู่กับเขาที่จะพูด สิ่งที่ผมต้องการในฐานะทีม คือ ให้พวกเขาดีขึ้นเรื่อยๆ วิธ๊ที่พวกเขาฝึกซ้อมในสัปดาห์นี้ พวกเขามุ่งความสนใจไปเกมส์ถัดไป

 

เดแคลน ไรซ์​กลายเป็นทีเด็ดในการเปิดลูกนิ่ง

ใช่ มันเป็นสิ่งที่เรารู้ และเราสามารถจินตนาการได้ มันขึ้นอยู่ว่าใครลงเล่นในทีมบาง ส่วนสูง และความแข็งแกร่งเชิงกายภาพที่เรามีในกรอบเขตโทมากน้อยเพียงใด แน่นอนว่าเขาจ่ายบอลได้ดี เราเคยเห็นเขาทำทั้งกับเวสต์แฮม และทีมชาติ ดังนั้นเป็นอีกสิ่งที่สามารถเพิ่มเข้าไปในเกมส์ของเขาได้

 

ทำไมถึงไม่เก็บซาก้าในสนามต่อเพื่อลุ้นแฮตทริก

ไม่ ผมคิดว่ามันเวลาที่ดีที่ได้เปลี่ยนตัวเขาออก เพราะเขาลงเล่นมาต่อเนื่อง ดังนั้นเราควรให้เขาได้พัก และเปิดโอกาสให้คนอื่นลงไปเล่น

 

ทำไมโทมิยาสุจึงไม่มีชื่อในวันนี้

เขามีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย หลังกลับมาจากเล่นทีมชาติ และเราไม่ต้องการเสี่ยงใช้งานเขา หลังจากประเมินจำนวนนาทีที่เขาลงเล่นไปกับทีมชาติ

 

การส่งเจ้าหนูเอ็นวาเนลี่ลงสนามเป็นตัวสำรอง

ผมมีอยู่สองอย่าง อย่างแรกนักเตะบนม้านังสำรองกระซิบบอกให้ส่งอีธาน (เอ็นวาเนลี่) ลงสนาม ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีที่ได้ยินแบบนั้น และเพื่อนร่วมทีมพร้อมที่จะส่งบอลให้คุณตลอดเวลา ถ้าเป็นแบบนั้น แสดงว่าเขาเชื่อใจคุณจริงๆ ดังนั้นจึงเป็นสัญญาณที่ดี

 

 #2
WatGunner

Posted 12 February 2024 - 10:18 AM

WatGunner

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 947 posts

เมื่อคืนไรซ์เปิดฟรีคิกและเตะมุมได้ดีจริงๆ ตะบันลูกไกลก็สวยมาก เวสต์แฮมเขาก็เล่นแบบของเขาที่ชนะเราได้มาก่อน 2 นัดหน้านี้ แต่เกมนี้เราชนะได้ด้วยแท็คติก และนักเตะเล่นตามแท็คติกได้ดีมากๆ จริงๆ เล่นสั้น วิ่งสลับตำแหน่ง ส่งบอลกันไปมาพล่านไปหมด จากช่วงแรกๆ ที่ยังไม่ลงตัว ก็เริ่มเข้าใจกันมากขึ้น จนลงล็อกกันในที่สุด

 

ทีมเราถ้าได้พัก ได้มีเวลาซ้อมแท็คติกเพื่อรับมือคู่แข่ง ส่วนใหญ่ก็จะได้ฟอร์มและผลงานที่ดี แต่หลังจากนี้เมื่อโปรแกรมเริ่มชุก เราจะเล่นได้สดๆ แบบนี้อีกหรือเปล่า จะเป็นการพิสูจน์ทีมเราได้อย่างแท้จริง

 

ขอบคุณแอดสำหรับบมสัมภาษณ์พี่ต้าหลังเกมครับ#3
Jataz_

Posted 13 February 2024 - 11:31 AM

Jataz_

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 532 posts
รอ ปาเตย์ หายเจ็บกลับมา เอาไว้ลง ucl
0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users