Jump to content


Photo

คะแนนความสามารถเด็กปืน: กลับสู่เส้นทางลุ้นแชมป์!! ปืนใหญ่ดับความร้อนแรงอัดหงส์ 3-1

- - - - -

 • Please log in to reply

#1
Admin

Posted 04 February 2024 - 11:32 PM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 10,506 posts
 • LocationBangkok

Premier League 2023/24
Arsenal 3 - 1 Liverpool

Sun 4 Febuary 2024, 23.30  น.
 
GOAL:
1-0 บูคาโญ ซาก้า (นาทีที่ 14)
1-1 กาเบรียล มากัลเญส (นาทีที่ 45+3, ทำเข้าประตูตัวเอง)

2-1 กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ (นาทีท่ 66)

3-1 เลอันโดร ทรอสซาร์ (นาทีที่ 90+2)

GFgeGPEWIAAqjnX.jpg
 

ดาวิด ราย่า: 6.5
ราย่าก็ทำได้ดีในจังหวะออกมาเล่นนอกกรอบเขตโทษ กับการเล่นฉาบฉวยของฝั่งลิเวอร์พูล บอลเท้าก็เล่นได้ชัวร์ไม่มีข้อผิดพลาด แต่ประตูตีเสมอในท้ายครึ่งแรก อาจจะไม่คิดว่าซาลิบาจะไปเล่นแบบนั้น ทำให้เขาออกมาถึงบอลช้ากว่าดิอาซ ครึ่งหลังลิเวอร์พูลยิงเข้ากรอบหนเดียว ซึ่งเขาก็รับได้ไม่ยาก

 

วิลเลี่ยม ซาลิบา: 6.5
จังหวะที่โดนลิเวอร์พูลตีเสมอ 1-1 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บของครึ่งแรก ซาลิบาไปเล่นยากเกินไป จะไปบังบอลในพื้นที่เสี่ยง จนโดนดิอาซพลิกเบียดมาเล่นบอลได้ มันก็มีจังหวะเดียวที่ซาลิบาพลาด นอกนั้นเกมส์รับเขายังทำได้ดี แต่ซาลิบาต้องละเอียดกว่านี้หน่อย โดยเฉพาะเกมส์ใหญ่ที่คู่แข่งพร้อมลงโทษได้ตลอด

กาเบรียล มากัลเญส: 7.5
ซวยกลายเป็นคนทำเข้าประตูตัวเองในจังหวะที่ลิเวอร์พูลตีเสมอ 1-1 บอลของดิอาซแหย่มาไปแฉลบกาเบรียลเข้าประตูตัวเอง เกมส์นี้กาเบรียลป้องกันลูก Direct ของฝั่งลิเวอร์พูลได้ดีหลายครั้ง ช่วงครึ่งแรกมีจังหวะสกัดได้ทันก่อนที่กัคโปจะเข้าฮอตได้แบบหวุดหวิด

เบน ไวท์​: 7.0
ต้นๆ มีจังหวะโชว์เหนือไปยกบอลหนีผู้เล่นลิเวอร์พูล แต่ไวท์ไปโดนใบเหลืองตั้งแต่ครึ่งแรกจากข้อหาถ่วงเวลา อาจทำให้เล่นยากมากหน่อย อย่างไรก็ตามภาพรวม ไวท์ตามประกบดิอาซได้ดี มีแค่ช่วงต้นครึ่งหลังที่เจอกดดันมากหน่อย เพราะลิเวอร์พูลลงมาแล้วเล่นได้คึกคักมากกว่า 
 

โอเล็กซานเดอร์ ชินเชนโก้: 6.5
วันนี้มีจอร์จินโญ่เลยไม่ต้องหุบเข้ากลางมาออกบอล เลยได้เห็นเข้าปักหลักอยู่ริมเส้นเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งจังหวะขึ้นเกมส์กับเกมส์รับก็ทำได้ดี แต่ช่วงพักครึ่งโดนเปลี่ยนตัวออก อาจมีปัญหาบาดเจ็บ 

 

จอร์จินโญ่: 8.0
อาร์เตต้าเลือกใช้บริการจอร์จินโญ่ในเกมส์กับลิเวอร์พูลอีกครั้ง แล้วเป็นอีกครั้งที่มันได้ผลดี จอร์จินโญ่เด่นมากที่สุดคนหนึ่งในสนามเกมส์นี้เลย ออกบอลได้ฉลาดหลายครั้ง และความขยันในการต่อสู้ต่อกลางสนาม พี่แกเข้าสู้ทุกจังหวะ 

 

เดแคลน ไรซ์: 8.0
พอมีจอร์จินโญ่ลงมาช่วยออกบอล ช่วยคุมจังหวะ ทำให้ไรซ์โฟกัสกับการดักตัดบอล และเก็บบอลจังหวะสอง ซึ่งไรซ์ทำโดดเด่นมากในช่วงครึ่งแรกที่อาร์เซน่อลคุมเกมส์ไว้ได้อย่างเบ็ดเสร็จ ครึ่งหลังไรซ์ก็ยังทำได้ดีเช่นเดิม แม้จะได้ครองเกมส์น้อยลง 

 

มาร์ติน โอเดการ์ด: 7.5 ©
ประตูแรกก็ต้องชมการออกบอลเร็วของโอเดการ์ด ที่บอลทะลุให้ฮาแวร์ตซ์ได้หลุดไปยิงในจังหวะแรก ครึ่งแรกเข้ามีบทบาทในการสร้างสรรค์เกมส์ค่อนข้างเยอะ แม้ว่าครึ่งหลังจะเสียบอลมากขึ้นหน่อย แต่โอเดการ์ดก็ช่วยไล่บอลทั้งเกมส์ 

 

บูคาโญ ซาก้า: 7.0
ตามซ้ำลูกยิงของฮาแวร์ตซ์ส่งให้อาร์เซน่อลออกนำ 1-0 การประสานงานฝั่งขวาของอาร์เซน่อลถือว่ากดดันแนวรับลิเวอร์พูลได้เป็นระยะๆ แต่บอลสุดท้ายของซาก้าวันนี้ไม่มา ท้ายเกมส์มีปัญหาบาดเจ็บจนเล่นต่อไม่ไหว   

 

กาเบรียล มาร์ติเนลลี่: 7.0
เป็นเป้าสำหรับการสวนกลับเร็วของทีม มาร์ตี้เอาชนะเทรนต์ในการดวลได้ไม่ยาก แต่เขายังเอาชนะโกนาเต้ตัวซ้อนไม่ค่อยได้ มีแค่จังหวะต้นๆ เกมส์ที่เขาลากหนีโกนาเต้แล้วไปเปิดให้ซาก้าได้พุ่งโหม่ง อย่างไรก็ตามมาร์ติเนลลี่ได้ลูกส้มหล่นจากจังหวะกั๊กของฟาน ไดจ์ กับอลิซง ยิงให้ทีมขึ้นนำ 2-1

 
ไค ฮาแวร์ตซ์7.5
ได้สตาร์ทเป็นกองหน้าตัวจริง แทนเฆซุสที่เจ็บแล้วเล่นไม่ได้ ถึงจะไม่มีประตู แต่การเล่นของฮาแวร์ตซ์ค่อนข้างมีประโยชน์ ด้วยการใช้กายภาพสู้กับคู่เซนเตอร์ของลิเวอร์พูล และวิ่งหาช่องว่างได้ดีหลายหน แล้ววันนี้ฮาแวร์ตซ์ทุ่มเทและมุ่งมั่นมากๆ แถมเป็นคนทำให้โกนาเต้โดนสองเหลืองไล่ออกจากสนาม

 

 

ตัวสำรอง:

ยาคุบ คิวิออร์: 6.5 (นาทีที่ 46, ชินเชนโก้)

ลงมาเล่นในช่วงครึ่งเวลาหลัง แม้ว่าการออกบอลอาจจะห่างไกลจากชินเชนโก้ แต่คิวิออร์ลงมาก็ไม่ได้มีจังหวะที่ผิดพลาดอะไร การป้องกันลูกตั้งเตะก็เป็นคนเคลียร์ได้หลายครั้ง ถือว่าแก้ตัวจากการโหม่งเข้าประตูตัวเองนัดก่อนได้บ้าง 

 

เลอันโดร ทรอสซาร์: 6.5 (นาทีที่ 74, มาร์ติเนลลี่)

ลงมาโซโล่ประตูนำห่าง 3-1 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ สวยตั้งแต่แตะหนีเอลเลียต ก่อนจะลากไปยิงลอดขาอลิซงเข้าประตูไป 

 

ริสส์ เนลสัน: 6.0 (นาทีที่ 78, ซาก้า)

 

 

 #2
chromosome-Gunner

Posted 05 February 2024 - 01:31 AM

chromosome-Gunner

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 402 posts
เล่นดีทุกคน สุดจัดจริงๆ แม้จะแก้ไม่หายกับการเสียประตูบื้อๆ แต่ยิงหงส์ 3 เม็ดคือสุดยอดแล้ว วันนี้แดนกลางดีมากทั้งไรซ์ จอ โอเด กลมกล่อมเลย ชนะนัดนี้เขยิบใกล้จ่าฝูงอีกหน่อย ขอพลังใจ สามัคคีสู้กันต่อพวกเรา GO GO GUNNERS!!!!

#3
Admin

Posted 05 February 2024 - 01:35 AM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 10,506 posts
 • LocationBangkok

วันนี้โคตรชมคู่กลาง จอร์จินโญ่ กับไรซ์ ครึ่งแรกคุมเกมส์เหนือกว่าลิเวอร์พูลได้แบบเบ็ดเสร็จ นี่อาจจะเป็นโมเดลในซีซั่นหน้า ที่อาจจะเอา ซูบิเมนดี้ มาเล่นคู่กับไรซ์ จะได้ให้เขาโฟกัสจุดแข็งของตัวเองเป็นหลัก

อีกคนที่เล่นโคตรได้ใจ คือ ไค ฮาแวร์ตซ์ ไม่มีประตู แต่เล่นโคตรมีประโยชน์กับทีม คู่เซนเตอร์ลิเวอร์พูลว่าใหญ่ ฮาแวร์ตซ์เบียดสู้ได้เลย แถมแพชชั่นกับเกมส์สูงมาก เกมส์ใหญ่ที่เจอกับซิตี้ และลิเวอร์พูล การเลือกฮาแวร์ตซ์ลงมาค้ำหน้าเป้า ได้ผลลัพธ์ที่ดีเลย

สามแต้มในเกมส์นี้ทำให้เรากลับสู่เส้นทางลุ้นแชมป์เต็มตัวอีกครั้ง แต่ทีมจะต้องเอาโมเมนตั้มในเกมส์นี้ไปรันต่อ ชนะเกมส์นี้แล้วสะดุดนัดหน้า มันจะหมดความหมายเลย ดังนั้นตอ้งสานต่อให้ได้#4
sasano

Posted 05 February 2024 - 01:52 AM

sasano

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 2,909 posts

ถ้ายังไม่คิดไรมากกดต่อ 12เดือน จิงโจ้ไว้ก่อนก็ได้นะ 55+#5
Chuckygooner

Posted 05 February 2024 - 01:52 AM

Chuckygooner

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 307 posts
สุดจัดดดดดดดดดดดด !
คู่กลางวันนี้โคตรเอา น้าจอร์โคตรสู้ฟัด น้องข้าวนึกว่าคาถาแยกเงาพันร่าง อยู่ทั่วทั้งสนาม

ลูกส้มหล่นคือจุดเปลี่ยนเลยวันนี้ เกมส์เริ่มร้อนขึ้นเรื่อยๆจนใบแดงแตกโป๊ะเข้าที่โคนาเต้เลยงานง่ายของฝั่งซ้ายเลยทีนี้ เจอสเต็ปบอลเก๋าๆอย่างทรอสซาร์ที่จับทางยากๆลากไปกินนิ่มๆ


สุดท้ายน้องไก่ ไม่มีคำใดจะมอบให้นอกจาก เล่นไม่เด่นมาก “แต่โคตรมีประโยชน์” ค่อยๆโตนะลูกนะ

#6
WatGunner

Posted 05 February 2024 - 08:31 AM

WatGunner

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 979 posts

เมื่อวานดูโลคอนก้าลงเล่นให้ลูตันเสมอนิว 4-4 บอกเลยว่าเสียดายเงิน 10 กว่าล้านปอนด์ที่ซื้อมามาก ส่วน 105 ล้านปอนด์ที่ซื้อไรซ์มานี่ไม่รู้สึกเสียดายเลยจริงๆ

 

โลคอนก้าวิ่งเอื่อยๆ เหยาะแหยะทั้งเกม ผิดกับไรซ์ที่ไม่ว่านัดไหนวิ่งพล่านตัดเกมเสริมเกมได้ทั่วสนาม คุมจังหวะได้ดีอีกด้วย

 

เมื่อวานคู่กลางเราเด่นจริง จอร์นี่ไฟยังร้อนแรง คิดว่าหมดไฟไปแล้วนะเนี่ย ผ่านบอลสั้นกลางยาวได้ได้ลุ้นหลายจังหวะเลย ส่วนตัวแสบดิอาซก็ทำเรื่องให้เราจนได้

 

ในลีกนัดเสมอในบ้านหงส์เป็นนัดที่หลายคนยอมรับในความคลาสสิค แต่นัดนี้ก็เป้นนัดที่สำคัญมากสำหรับเราเลย ได้ลุ้นแชมป์ต่อไป อย่าสะดุดนัดบุกค้อนแล้วกัน ไม่งั้นบรรยากาศกร่อยกลับมาอีกแน่

 

ขอบคุณแอดสำหรับบทวิเคราะห์ฟอร์มนักเตะหลังเกมครับ#7
DrGunner

Posted 05 February 2024 - 03:11 PM

DrGunner

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 730 posts

บอลสนุกและได้รับผลทึ่ต้องการ...ฟินสุด ๆ

แต่อาร์เตต้าต้องเน้นลูกทีมหน่อยเรื่องสมาธิและการเล่นแบบติดประมาทซึ่งส่งผลถึงการเสียประตูแบบไม่น่าเสียบ่อย ๆ 

ซาลิบานี่มีทุกอย่างที่จะเป็นเซ็นเตอร์ระดับโลกแต่ต้องอย่าดีแตกเพราะคำว่า overconfidence และ complacency ลูกไหนต้องเคลียร์ก็ต้องเด็ดขาดอย่าไปเสียดาย อย่าไปโชว์เก๋า เพราะถ้าโดนแบบเมื่อวานบ่อย ๆ มีโอกาสออกทะเลเอาง่าย ๆ เลย

เกมนี้อาจส่งผลต่อแชมป์ในปลายฤดูกาลจริง ๆ#8
พ่อออง

Posted 06 February 2024 - 12:52 AM

พ่อออง

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 269 posts

สุดยอดครับทีมเรา เล่นในเกมของตัวเราได้  ทุกคนเก๋าพอไม่ตื่นสนาม เดแคลนไรซ์แข็งแกร่งและลุยดี หงส์ไม่มีซาล่า ดูอันตรายน้อยลง ดีใจครับสะใจ นัดนี้อาจเป็นนัดแห่งฤดูกาลก็ได้....  ทีมเราหลังกลับจากดูไบ ดูยกระดับการเล่นขึ้นมาสามนัดแล้ว จุดนึงที่ผมว่าใช่แน่ๆ คือการฉวยโอกาสแทงไกลขึ้นหน้า ไปตรงๆ กลางสนาม คืออารมย์คล้ายแต่ก่อน จะเคาะกันใกล้ๆ คาดเดาได้ แต่มีลูกแทงไกล ครอสไกลจากหลังที่เกินคาดเดาเข้ามา และแม่นด้วย เล่นต่อได้เลยด้วย ในจุดอันตรายด้วย นี่คือความอันตรายที่มาใหม่  ทีมเราเริ่มจะเป็นทีมที่เล่นธรรมดาแต่น่ากลัว ไปแล้ว    


0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users