Jump to contentPhoto

คุมปืนครบ 200 นัด, เซ็นไคเพราะแบบนี้!! บทสัมภาษณ์ "อาร์เตต้า" หลังเกมส์บุกชนะเบรนท์ฟอร์ด

- - - - -

 • Please log in to reply

#1
Admin

Posted 26 November 2023 - 03:55 AM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 10,463 posts
 • LocationBangkok

F_zbRknXQAAyB1m.jpg
 
มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซน่อล ฉลองการคุมทีมครบ 200 นัดด้วยการบุกชนะเบรนท์ฟอร์ด 1-0 พร้อมแซงแมนซิตี้ขึ้นนำจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ
 
คุมทีมอาร์เซน่อลครบ 200 นัด...
วันนี้คือวันที่พิเศษสำหรับผม สำหรับทีมงาน 200 เกมส์กับสโมสรที่น่าเหลือเชื่อ ผมจะจำวันนี้ด้วยหลายๆ เหตุผล โดยเฉพาะกับเคมีที่ทีมแสดงให้เห็นระหว่างพวกเขา คุณรู้ไหมว่าเราอ่อนไหวต่อสภาวะอารมณ์ความรู้สึกของแต่ลคะแนแค่ไหน ความสัมพันธ์ที่เรามีกับกองเชียร์ของเรา และชัดเจนว่าเราชนะเกมส์นี้ และขึ้นนำเป็นจ่าฝูง ผมมีความสุขจริงๆ ผมจะกลับไปดินเนอร์กับครอบครัว แล้วพรุ่งนี้จะคิดเกี่ยวกับเกมส์แชมเปี้ยนลีกต่อ
 
ฟอร์มการเล่นของทีมในวันนี้...
ผมมีความสุข ผมคิดว่าเมื่อคุณมีโอกาสที่จะขึ้นนำจ่าฝูง และเมื่อหน้าหนาวเริ่มต้นขึ้น การมาเยือนเบรนท์ฟอร์ด ไม่ใช่สถานที่ที่น่ามาสักเท่าไร ผมคิดว่าทีมแดสงหใ้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการแข่งขัน เล่นเพื่อชนะในเกมส์นี้ให้ได้ เราสมควรเป็นผู้ชนะแล้ว ดังนั้นผมมีความสุขกับสามคะแนน
 
อาร์เซน่อลยังต้องหาสมดุลที่ลงตัวระหว่างเกมส์รับและเกมส์รุก...
ผมหวังว่าเราจะสามารถทำให้ดีขึ้นไปเรื่อย และต้องปรับตัว เพราะเรามีผู้เล่นหลายคนที่บาดเจ็บในช่วงแรกของลีก แต่ทีมก็ยังสามารถเก็บชนะได้อย่างต่อเนื่อง และหาทางเอาชนะจนได้ วันนี้ผมเพิ่มผู้เล่นตัวรุกเขาไปอีกคน (ทรอสซาร์) เนื่องจากผมสงสัยกับบางอย่างที่เบรนท์ฟอร์ดจะทำ ซึ่งผมคิดว่าทุกคนก็ทำได้ดี 
 
ประตูของฮาแวร์ตซ์คือหนึ่งในเหตุผลที่คุณเซ็นเขาเข้ามาร่วมทีม...
ใช่แน่นอนที่สุด การต้องเจอกับการตั้งรับลึกในกรอบเขตโทษแบบนี้ คุณต้องการผู้เล่นแบบเขา และเขาก็โดดเด่นมากตรงจุดนี้ วันนี้เขาทำให้ทีมชนะ
 
อาร์เซน่อลกับการทำประตูในช่วงท้ายเกมส์...
ผมอยากที่จะยิงนำ 3 ลูกตอนครึ่งแรกมากกว่า เรามีโอกาสที่จะทำประตูได้ และเราส่งบอลเข้าไปตุงตาข่ายแล้ว แต่ถูกยึดคืน ทีมเองก็ต้องมีความยืดหยุ่น เพื่อหาทางที่จะเอาชนะให้ได้ วันนี้เป็นอีกครั้งที่ผู้เล่นสำรองสร้างความแตกต่างได้ พวกเขาสำคัญกับทีมจริงๆ
 
ฟอร์มของแอรอน แรมส์เดล...
นี่คือฟุตบอล ผมมีความสุขกับทีม เราสามารถเก็บคลีนซีตได้ และเราต้องเดินหน้ากันต่อไ ป
 
แรมส์เดลเติบโตขึ้นในครึ่งเวลาหลัง...
ความกล้าหาญ เขามีความกล้าหาญ และบุคลิกที่ยอดเยี่ยม นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงรักเขา
 
เพื่อนร่วมทีมไปแสดงความยินดีกับแอรอนตอนนกหวีดหมดเวลาดังขึ้น...
เป็นเรื่องน่ายินดีในฐานะผู้จัดการทีม ที่ได้เห็นการตอบสนองแบบนี้ คุณมีนักเตะที่ต่างคอยดูแลซึ่งกันและกัน แสดงความรักต่อกัน ไม่มีอะไรดีไปกว่านี้อีกแล้ว เมื่อผมเห็นปฏิกริยาแบบนี้ ผมมีความสุขมาก และไม่มีอะไรจะภูมิใจไปมากกว่านี้อีกแล้ว ผมรู้สึกขอบคุณสำหรับทุกคนที่ทำงานเพื่อเราในทุกๆ วัน เพื่อให้งานของผมเป็นเรื่องน่าสนุก
 
ความหลากหลายในบทบาทของฮาแวร์ตซ์...
มันคือหนึ่งในคุณสมบัติของเขา เพราะเขาเป็นผู้เล่นที่สามารถเล่นได้หลายตำแหน่ง มันต้องมีคุณภาพหลายอย่างที่จะทำแบบนั้นได้ เขาสามารถเล่นในตำแหน่งไหนก็ได้ที่ผมขอให้เขาเล่น แต่เขาไม่ใช่คนเดียว ผมขอให้จอร์จินโญ่ ลงไปเล่นเพียง 3 นาที ซึ่งเขาก็พร้อมที่จะลงไป มันดีมากที่ได้ร่วมงานกับลูกทีมแบบนี้
 
การพาไคไปฉลองต่อหน้าแฟนบอลหลังจบเกมส์...
เขาสามควรได้รับมัน และเมื่อคุณอยู่ตรงนั้น และบางครั้งคุณต้องเผชิญหน้ากับมัน ดังนั้นไปเลย ไปเผชิญหน้ากับช่วงเวลาที่ดี เพราะคุณสมควรได้รับมัน ผมรู้ว่าเขาจะไม่ทำอย่างนั้น ผมเลยต้องผลักเขาออกไป
 


F_zhROGWkAA7z5I.jpg
 
ด้าน ไค ฮาแวร์ตซ์ ฮีโร่ในเกมส์นี้ของอาร์เซน่อล ที่ลงมาโขกประตูชัยให้อาร์เซน่อลเก็บสามคะแนนได้สำเร็จ เขาให้สัมภาษณ์หลังจบเกมส์ว่า: "ผมคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือทีม และการได้สามคะแนนก็เป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับผมเช่นกัน โดยส่วนตัวแล้ว คุณก็รู้ว่าผมทำงานหนัก เพื่อให้ได้เกิดช่วงเวลาแบบนี้ และวันนี้ผมก็ทำได้ ดังนั้นผมมีความสุขมาก"
 
"เรามาที่นี่เพื่อชนะ และมันเป็นความรู้สึกที่ดีมากๆ กับสามคะแนนที่เราทำได้"
 
เมื่อถูกถามถึงการเปิดบอลของซาก้า เขาเสริมว่า: "บอลพุ่งเข้ามาอย่างเหมาะเจาะ นั่นเป็นสิ่งที่เราฝึกซ้อมกันเยอะมากๆ และผมคิดว่าบางทีถ้าผมไปอยู่ตรงจุดนั้น บอลจะมาถึงผม แล้วบอลมันก็มาอย่างสมบูรณ์แบบ ดังนั้นผมดีใจที่ทำประตูได้"
 
อาร์เซน่อลขึ้นนำเป็นจ่าฝูงของพรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้ เขากล่าวว่า: "มันเป็นเรื่องดีเสมอที่ได้อยู่ในตำแหน่งจ่าฝูงของลีก แต่คุณต้องมองไปทีละเกมส์ และยังมีเกมส์ให้เราต้องเล่นอีกหลายนัด ยังมีเส้นทางอีกยาวไกล ดังนั้นคุณต้องมีสมาธิกับตัวเอง ชนะในเกมส์ของตัวเองให้ได้ และจากนั้นมารอดูว่าตอนจบจะเกิดอะไรขึ้น"#2
WatGunner

Posted 26 November 2023 - 10:53 AM

WatGunner

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 968 posts

ชอบนะตอนที่เกมจบทุกคนเข้าไปให้กำลังใจแรมส์เดล อยากให้ทีมมีบรรยากาศแบบนี้ไปอีกนานๆ

 

เมื่อคืนเราก็พยายามเล่นเกมเร็วกันแล้ว แต่เพราะความล้าเลยทำให้ดูเร็วจนสะเปะสะปะ กับเบรนท์ฟอร์ดที่สดกว่า แท็คติกดีเลยบี้กับเราได้ดีแบบนี้

 

ก็ต้องยอมรับความใจสู้ของทีม แต่ถ้าเราไม่มีกลางอย่างไรซ์นี่ บอกเลยว่ารอดยาก ทั้งเกมนี้กับเบรนท์ฟอร์ดและอีกหลายๆ เกมก่อนหน้า เป็น 105 ล้านปอนด์ที่คุ้มมาก

 

ส่วนไค พี่ต้าก็พยายามอวยใส้แตกเหลือเกิน ทั้งๆ ที่เพิ่งทำผลงานที่ดีได้ไม่เท่าไหร่เอง แต่ก็หวังว่านี่จะเป็นการนับ 1 ของไคกับทีมเราเสียที

 

ขอบคุณแอดสำหรับบทสัมภาษณ์หลังเกมครับ แปลและโพสต์ลงตอนตี 3 เกือบตี 4 กันเลยทีเดียว#3
Admin

Posted 26 November 2023 - 11:18 AM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 10,463 posts
 • LocationBangkok

ถ้าจะไปให้ถึงแชมป์ลีก ต้องปรับปรุงเกมส์รุกให้ดุดัน และมีประสิทธิภาพมากกว่านี้ แต่ปีนี้เกมส์รับ กับโครงสร้างของทีมดีขึ้นกว่าปีก่อนเยอะ ขนาดทีมอาร์เซน่อลเรายังไม่ได้ถึงจุดพีก แต่นำเป็นจ่าฝูง แถมใน UCL ก็จ่อเข้าน็อกเอาต์แล้ว มันก็เป็นสัญญาณที่ดี ถ้าเป็นเมื่อก่อน เราอาจจะมีสภาพเหมือนแมนยูตอนนี้ #4
ปืนเก่า55

Posted 27 November 2023 - 12:46 PM

ปืนเก่า55

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 4,288 posts

แค่นักเตะเคลื่อนที่กันทุกคนให้มากกว่านี้ระบบเกมส์ก็จะคล้ายหรือไม่เป็นรองแมนซิแต่สิ่งที่ดีกว่าแมนซิตอนนี้คือทุกคนให้กำลังใจกันและกันตลอด


0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users