Jump to content



Photo

ซาก้าถอนทีมชาติ, อิมแพ็คจากตัวสำรอง!! บทสัมภาษณ์ "อาร์เตต้า" หลังเกมส์แตกทัพเรือ

- - - - -

 • Please log in to reply

#1
Admin

Posted 09 October 2023 - 02:55 AM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 10,297 posts
 • LocationBangkok

387821695_855168109313978_81073528468763
 
มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซน่อล ให้สัมภาษณ์หลังเกมส์ที่เปิดบ้านเอาชนะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1-0 ในเกมส์พรีเมียร์ลีกเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
 
ชัยชนะในเกมส์นี้
มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม ซึ่งคุณสามารถสัมผัสได้ มันเป็นเวลาหลายปีมากๆ แล้ว ที่เอาชนะพวกเขาไม่ได้ และวันนี้เราทำได้ เราชนะกับทีมที่ดีที่สุดในโลกได้ และทำในแนวทางที่ยอดเยี่ยม มีบางช่วงเวลาที่เราก็มีปัญหา แต่ในเวลาเดียวกันเราก็แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น ความเชื่อว่าเราสามารถเอาชนะพวกเขาได้ ดังนั้นผมมีความสุขมากๆ

 

มันเป็นหนึ่งในเกมส์ที่พิเศษ เพราะนานมาแล้วนับตั้งแต่สโมสรเคยเอาชนะแมนซิตี้ได้ เรารู้สึกว่ามันจะเป็นวันนี้ แต่เราต้องการฟอร์มที่ยอดเยี่ยมจากทุกคน ผู้เล่นมีวินัยอย่างเหลือเชื่อ พวกเขาเอาชนะในการแย่งบอลได้หลายครั้ง เราอาจจะขาดความคุกคามไปบ้าง แต่โดยรวมบรรยากาศในสนามนั้นยอดเยี่ยม เราเริ่มครึ่งเวลาหลังได้ดีมาก ตัวสำรองก็สร้างความแตกต่างได้

มาร์ติเนลลี่ต้องพยายามอย่างมากเพื่อให้สามารถกลับมามีชื่อในเกมส์นี้ได้ ไม่มีใครเชื่อว่าจะเป็นแบบนั้น แม้กระทั่งทีมแพทย์ แต่เขาทำได้ และทำได้อย่างยอดเยี่ยม มันเป็นการส่งข้อความไปยังทีมของเรา พยายามทำสิ่งที่เราทำต่อไป และถ่อมตนเอาไว้

 
หยุดสถิติอันย่ำแย่ในการเจอกับซิตี้
มันเป็นการส่งข้อความไปถึงทีม พยายามเชื่อมั่นกับสิ่งที่เรากำลังทำ พวกเขาเป็นกลุ่มผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม วิธีที่พวกเขากำลังพยายามทำ ความเข้าใจ เคมีที่พวกเขามีระหว่างกัน วันนี้อีกครั้งที่ควรภูมิใจ

 

วิธีการรับมือกับทีมแมนซิตี้

ผู้เล่นจะต้องยืนหยัด และเผชิญหน้ากับผู้เล่นที่มีคุณภาพระดับสูง และเราปล่อยให้พวกเขาได้ทำบางอย่างในช่วง 2 นาทีแรก กับลูกเตะมุม ที่เกือบทำให้พวกเขาได้ประตูขึ้นนำ คุณไม่สามารถปล่อยให้ซิตี้ทำแบบนั้นได้ เพราะพวกเขามีคุณภาพที่สูงมาก และสามารถทำประตูได้ในทุกจังหวะ เราคุยกันเกี่ยวกับเรื่องนั้นเยอะมาก มันเครียด เพราะพวกเขาเปลี่ยนแปลงตำแหน่งอยู่ตลอดเวลา พวกเขาจะคุกคามคุณในบางพื้นที่ และคุณต้องรับรู้ให้ได้ถึงสิ่งที่พวกเขากำลังทำ เพราะพวกเขาพยายามที่จะยั่วยุคุณ และคุณจะต้องนิ่งให้มากพอ ซึ่งเราก็ทำได้ดีขึ้นในครึ่งเวลาหลัง เราทำได้ดีขึ้นมาก และผมคิดว่ามันช่วยได้จริงๆ

 
โควาซิซไม่โดนไล่ออก:
เมื่อผมเห็นในจังหวะนั้น มันดูเหมือนเป็นการเข้าปะทะที่รุนแรง แต่ผมยังไม่ได้ดูภาพช้า และผมต้องการสนุกกับชัยชนะ ผมได้ยินการพูดถึงจังหวะนั้น 
 
โทมิยาสุเติมขึ้นสูงในจังหวะได้ประตูชัย
คุณก็รู้ว่าพวกเขาส่ง โดกู ลงมา หลังจากนั้นพวกเขาเปลี่ยนเขาไปอีกด้าน และเราตัดสินใจเปลี่ยนแปลงทันที แล้วเราก็ได้เห็นเขาเล่นเป็นปีกซ้ายไปไล่บีบผู้รักษาประตู ตัวสำรองวันนี้ยอดเยี่ยมมาก พวกเขามีส่วนร่วมกับประตูทั้งหมด รวมถึงการดึงพลังงาน และคุณภาพมาให้กับทีม
 
ซาก้าถอนตัวทีมชาติอังกฤษ
ไม่ เขาจะไม่ได้ไปรายงานตัวกับทีมชาติอังกฤษ เขายังไม่ได้ลงฝึกซ้อมเลย เขายังไม่สามารถลงเล่นฟุตบอลได้ในตอนนี้ 
 
สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจบเกมส์กับปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างสต๊าฟโค้ชของอาร์เซน่อลกับผู้เล่นแมนซิตี้
ผมไม่ได้เห็นอะไรทั้งนั้น

กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ สร้างอิมแพ็ค
เขาบอกมาตั้งแต่ 2-3 สัปดาห์ก่อนแล้วว่า ผมจะไปที่นั่นในเกมส์กับซิตี้ แน่นอนว่าเราบอกกับเขาว่ากาบี้มันยังเร็วเกินไปสำหรับคุณ และเมื่อวาน เขาบอกว่า บอสผมพร้อม แล้วหลังจาก 30 นาทีของเกมส์ที่ เลโอรู้สึกบางอย่างบริเวณกล้ามเนื้อต้นขา ดังนั้นเมื่อผมหันกลับไป เขาพร้อมแล้ว กับชุดแข่งของเขา และบอกว่า บอสผมพร้อมที่จะลงสนาม ทัศนคติของเขามันยอดเยี่ยมมากๆ มันดีมากที่มีเขาอยู่ในทีม เพราะวันนี้เขาลงไปเปลี่ยนเกมส์ และทำให้เราชนะ
 
ดาวิด ราย่าเจอแรงกดดันในช่วงต้นเกมส์
มันเป็นความผิดของผม ทั้งหมดเป็นความผิดของผมเอง เพราะผมเป็นคนขอให้เขาทำแบบนั้น โดยเฉพาะกับการเจอทีมแบบนี้ (ซิตี้) ผมคิดว่าเขาทำได้ดี กับความรับผิดชอบในกรอบเขตโทษของเขา วิธีที่เขาออกมารับลูกคลอส และลูกเซ็ทพีต 

 
ผลงานของเกมส์รับและการรักษาคลีนซีต
ผมกำลังคิดเรื่องนั้นในนาทีที่ 92 เราไม่สามารถเก็บคลีนซีตได้มากนักในบ้าน และการเจอกับทีมที่ดีที่สุดโลก เราสามารถทำได้ การเล่นเกมส์รับเป็นสิ่งที่เราต้องการ ถ้าหากคุณเสียประตูให้กับซิตี้ไปก่อน มันจะเป็นเรื่องที่ยากแบบสุดๆ ดังนั้นมันเป็นสิ่งที่สำคัญ
 
 
 
OFFICIAL - วิลเลี่ยม ซาลิบา เซนเตอร์แบ็คของอาร์เซน่อล ถอนตัวออกจากทีมชาติฝรั่งเศสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากมีปัญหาบาดเจ็บบริเวณนิ้วเท้า และทางทีมชาติฝรั่งเศสได้เรียกตัว ฌอง-แคลร์ โทดิโบ เข้ามาแทนแล้ว  
 
F78Q3ysWcAA4NAi.jpg



#2
WatGunner

Posted 09 October 2023 - 08:23 AM

WatGunner

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 924 posts

เลโอกับซาลิบาเจ็บจากเกมนี้ น้องบีก็เจ็บหนักเลย ก็หวังว่าจะหายทันหลังเบรคทีมชาติ เมื่อวานซาลิบาเล่นเกมรับและรุกได้ดีจริงๆ เอาฮาแลนด์อยู่หมัดเลย

 

การเล่นรัดกุมในเกมนี้กับการแพ้ลองส์ก็น่าจะทำให้เรารู้ว่าบอลยุโรปมันไม่ง่าย

 

จะเดินหน้าฆ่ามันเปิดการ์ดแลกอย่างเดียวก็มีสิทธิ์น็อคได้ง่ายๆ เพราะคู่แข่งหลายทีมก็มีอาววุธหนักเหมือนกับเรา

 

ขอบคุณแอดสำหรับบทสัมภาษณ์พี่ต้าหลังเกมครับ



#3
Admin

Posted 09 October 2023 - 10:12 AM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 10,297 posts
 • LocationBangkok

แบบที่อาร์เตต้าว่ามันเป็นผลงานของ Team Performance ที่ช่วยกันเล่นกันทุกคน ทุกคนมีสมาธิอยู่ในเกมส์กันหมด แต่การคุกคามในพื้นที่สุดท้ายเราน้อยไปหน่อย ST เบอร์ 9 ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นในการยกระดับทีมขึ้นไปให้สูงกว่านี้

ถ้า Lot ต่อไปที่เราจะเสริมแกร่งได้อีกสัก 3 คน ผมจะขอเลือกไปที่ วลาโฮวิล/โทนี่ย์ ในตำแหน่งเบอร์ 9, เนโต้ ปีกสายทะลวงที่จะเอาช่วยซาก้า/มาร์ติเนลลี่, ปาเกต้า มาเล่นเบอร์ 8 ฝั่งซ้าย



#4
WatGunner

Posted 09 October 2023 - 10:41 AM

WatGunner

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 924 posts

แบบที่อาร์เตต้าว่ามันเป็นผลงานของ Team Performance ที่ช่วยกันเล่นกันทุกคน ทุกคนมีสมาธิอยู่ในเกมส์กันหมด แต่การคุกคามในพื้นที่สุดท้ายเราน้อยไปหน่อย ST เบอร์ 9 ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นในการยกระดับทีมขึ้นไปให้สูงกว่านี้

ถ้า Lot ต่อไปที่เราจะเสริมแกร่งได้อีกสัก 3 คน ผมจะขอเลือกไปที่ วลาโฮวิล/โทนี่ย์ ในตำแหน่งเบอร์ 9, เนโต้ ปีกสายทะลวงที่จะเอาช่วยซาก้า/มาร์ติเนลลี่, ปาเกต้า มาเล่นเบอร์ 8 ฝั่งซ้าย

เห็นด้วยเลยครับ เอ็ดไม่กดดันได้ดีพอ ไม่ค่อยทุ่มเท และความสามารถเฉพาะตัวที่จะป่วนกองหลังได้ก็ยังไม่ถึงจริงๆ ถ้าเป็นเฆซุสค้ำหน้าน่าจะทำได้ดีกว่านี้ ถ้าให้ดีได้โทนีย์หรือวลาโฮวิชมาก็จะช่วยได้เยอะเลย อย่างน้อยปีนี้เราก็ยกระดับแดนกลางได้ดี ดูไรซ์วิ่งพล่านแล้วแล้วชื่นใจ แถมเป็นการวิ่งพล่านแบบโคตรฉลาดด้วย ไม่ได้วิ่งพล่านเอาแรงวิ่งสู้ฟัดเข้าว่าอย่างเดียว ทีมเราก็ต้องค่อยๆ สร้างๆ ค่อยๆ เสริมกันไปครับ กว่าจะแข็งโป๊กแบบซิตี้ได้ ก็ต้องใช้เวลาตลาดอีกหลายรอบ



#5
chromosome-Gunner

Posted 09 October 2023 - 08:45 PM

chromosome-Gunner

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 377 posts
ซาก้าคือพักก่อนเถอะจริงๆ น้องกรำศึกมาติดๆ ถึงเวลาที่ต้องฟื้นฟูร่างกายบ้างแล้ว ซาลิบาก็ด้วยวีคนี้พักก่อน ยังปลื้มปริ่มกับการกลับมาตบเรือได้ไม่หาย ถึงจะ 3 แต้มแต่เป็น 3 แต้มที่ปลดล็อคโดยแท้จากคู่แข่งที่ไม่เคยชนะมาอย่างยาวนาน ตลาดมกราส่วนตัวอยากลุ้นแชมป์ยาวๆ ยังไงก็ควรเสริม โทนีย์, เนโต้เหมาะสมมากๆ ตัวในลีกใช้ได้เลย อายุการใช้งานก็ได้อีกเยอะ อยู่ที่ว่าเราจะจัดสรรงบเสริมยังไงนี่ล่ะ

#6
Migel2020

Posted 11 October 2023 - 11:47 AM

Migel2020

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 357 posts
ผมมีความเห็นว่า เนโต้สปีดช้าไป ถ้าเป็นแมนซิจะไม่ซื้อเด็ดขาด




0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users