Jump to contentPhoto

คะแนนความสามารถเด็กปืน: ประตูเด็กพลาด!! อาร์เซน่อลประเดิมอุ่นเจ๊าเนิร์กแบร์ก 1-1

- - - - -

 • Please log in to reply

#1
Admin

Posted 13 July 2023 - 10:50 PM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 10,297 posts
 • LocationBangkok

PRE-SEASON FRIENDLY MATCH
Arsenal 1 - 1 Nurnberg

Thu 13 July 2023, 00.00 น.

GOAL:
1-0 บูคาโญ ซาก้า (นาทีที่ 7, ไวท์)

1-1 คันจิ โอคูนูกิ (นาทีที่ 62)
 
 
F075i5YWIA0QDMA.jpg


แอรอน แรมส์เดล: 6.0

ไม่ต้องออกแรงอะไรเลย เพราะไม่มีจังหวะที่ทางเนิร์กแบร์กได้ลุ้นทำประตูเลย ครึ่งแรกน่าจะมีหนเดียวที่ยิงไกลแล้วบอลหลุดกรอบ 

 

กาเบรียล มากัลเญส: 6.0

ด้วยการที่คิวิออร์มีหุบเข้าไปเล่นตรงกลาง ทำให้กาเบรียล จะต้องถางออกมาเล่นทางซ้ายเพื่อซ้อนตำแหน่ง และช่วยรับส่งต่อบอล ภาพรวมก็ไม่ได้เจองานที่ยากอะไร 

 

วิลเลี่ยม ซาลิบา: 6.0
บาดเจ็บยาวมาตั้งแต่เดือนมีนาคม แต่วันนี้ซาลิบาได้ออกสตาร์ทตัวจริง ถือเป็นสัญญาณที่ดีของอาร์เซน่อล แต่เกมส์รุกของเนิร์กแบร์กไม่ได้สร้างปัญหาอะไรให้กับซาลิบา 
 
ยาคุบ คิวิออร์: 6.0
ตามตำแหน่งเล่นเป็นแบ็คซ้าย แต่ก็เล่นเป็นแบบ Inverted fullback ก็ถือว่าทำได้ดีระดับนึง อาจยังไม่ได้เนียนตา และยังมีความผิดพลาดให้เห็นอยู่บ้าง

 

เบน ไวท์: 6.5

ครึ่งแรกไวท์ โอเวอร์แล็ปได้สวยๆ ไม่ต่ำกว่า 3-4 ครั้ง และเวลาที่ได้บอลหลุดไปก็ทำได้ลุ้นตลอด ส่วนครึ่งหลังปรับบทบาทมาเล่นเป็นเซนเตอร์แบ็ค

 

โธมัส ปาร์เตย์: 6.5

ก็ยังเป็นนักเตะที่อาร์เซน่อลควรจะรั้งเอาไว้ในทีม ถึงแม้จะได้เดแคลน ไรซ์เข้ามา แต่ปาร์เตย์ยังสามารถเล่นกลางเบอร์ 6 แบบคนเดียวเอาอยู่ เห็นถึงความแตกต่างระหว่างครึ่งแรกที่มีปาร์เตย์ เกมส์เสถียร์มากกว่า เมื่อเทียบกับครึ่งหลังที่ไม่เขาในสนาม 

 

เลอันโดร ทรอสซาร์: 6.0

ช่วงเริมเกมส์กับบทบาทหมายเลข 8 ที่เป็นบทบาทใหม่ของทรอสซาร์ ถือว่าเล่นได้ค่อนข้างดีเลย แต่พอเล่นๆ บทบาทในเกมส์ของทรอสซาร์ดูลดลงไปเรื่อยๆ  

 

ฟาบิโอ วิเอร่า: 6.0
ได้ลงตัวจริงแทนโอเดการ์ด ที่มีปัญหาบาดเจ็บในช่วงวอร์มอัพ แต่วิเอร่าก็ยังทำผลงานได้ค่อนข้างน่าผิดหวังเหมือนเดิม ภาษากาย ความกระตือรือร้นก็ไม่ได้แสดงออกมาให้เห็น

ริสส์ เนลสัน: 6.0

ยังเป็นโจทย์สำหรับเนลสัน ในการทำผลงานในฐานะตัวจริงให้มีอิมแพ็คเหมือนตอนที่ลงมาเป็นตัวสำรอง ตลอดครึ่งแรกเราก็ไม่ค่อยได้เห็นอิมแพ็คจากเนลสันเท่าไร

 

บูคาโญ ซาก้า: 7.0
ได้บอลจากไวท์บริเวณริมเส้น ก่อนที่จะลากตัดเข้ามายิงเสียบมุมให้ทีมขึ้นนำ 1-0 ตั้งแต่ต้นเกมส์ ผู้เล่นเนิร์กแบร์กต้องหยุดซาก้าด้วยการเข้าหนัก จนลงไปนอนอยู่ 2-3 ครั้ง ก่อนจะโดนเปลี่ยนออกไปในช่วงพักครึ่ง

เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์: 6.0
ได้โอกาสอยู่ในสนามเกือบทั้งเกมส์ แต่เอ็ดดี้ก็ไม่ได้ทำผลงานได้เป็นชิ้นเป็นอันสักเท่าไร ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเป็นกองหน้าตัวเป้าในครึ่งแรก หรือการถางไปเล่นปีกซ้ายในครึ่งเวลาหลัง  
 
 
ตัวสำรอง:
คาร์ล ไฮน์: 5.0 (นาทีที่ 46, แรมส์เดล)
ผิดพลาดเต็มๆ ในจังหวะทำให้ทีมโดนตีเสมอ 1-1 ในช่วงครึ่งเวลาหลัง จากจังหวะที่จะจ่ายบอลจากหน้าประตู ไปให้กับจอร์จินโญ่ แต่น้ำหน้กทิศทางไม่ได้เปรียบ เจอผู้เล่นเนิร์กแบร์กยิงสวนเข้าประตูไป อีกครั้งหวิดทำทีมเสียอีกไปรับบอลกระฉก 

 

คีแรน เทียร์นี่ย์: 6.0 (นาทีที่ 46, คิวิออร์)
 
เซดริก โซอาเรส: 5.0 (นาทีที่ 46, ซาลิบา)
ออกลูกมั่วซั่วเลยสำหรับเซดริก เกมส์รับก็ทิ้งพื้นที่ให้คู่แข่งเยอะมาก แถมจ่ายบอลเสียให้คู่แข่งง่ายๆ อีก ขายได้ควรรีบขาย

 

จอร์จินโญ่6.0 (นาทีที่ 46, ปาร์เตย์)
 
ไค ฮาแวร์ตซ์: 6.0 (นาทีที่ 46, เนลสัน)
ได้ซ้อมกับทีมมายังไม่ถึงสัปดาห์ การประสานงานกับเพื่อนร่วมทีมยังดูไม่ค่อยต่อเนื่อง แล้วครึ่งหลังตัวที่ส่งลงมาเหมือนจะเล่นตัวใครตัวมันมากไปหน่อย ทำให้ฮาแวร์ตซ์ไม่ค่อยได้บอล  

 

กาเบรียล เฆซุส: 6.0 (นาทีที่ 46, ซาก้า)

โอกาสใกล้เคียงที่สุดก็คงเป็นการฉวยทุ่มบอลเร็วของเทียร์นี่ย์ ทำให้เฆซุสได้หลุดเดี่ยว แต่เจ้าตัวยิงบอลหลุดเสาสองออกไป 

 

โฟลาริน บาโลกุน: 6.0 (นาทีที่ 55, ทรอสซาร์)

อยู่ในสนามไม่กี่นาที มีโอกาสทองที่ยิงประตูให้ทีมนำ 2-0 กับกรอบประตูโล่งๆ แต่บาโลกุนยิงไปชนเสา ท้ายเกมส์ได้โอกาสหลุดไปแตะหลบประตูอีกครั้ง แต่ก็ยิงไปเข้าข้างตาข่ายแบบไม่น่าเชื่อ มันควรจะเป็นสองประตูแบบไม่ยากสำหรับบาโลกุนในเกมส์นี้

 

อีธาน เอ็นวาเนลี่: 6.5 (นาทีที่ 60, วิเอร่า)

ลงมาแล้วดูมีของเลยสำหรับเจ้าหนูวัย 16 ปีรายนี้ กล้าเล่น กล้าเลี้ยง กล้าโชว์ทักษะ เห็นแล้วก็ไม่แปลกใจทำไมซิตี้ กับเชลชีถึงพยายามมาฉกตัวออกจากอาร์เซน่อล 

 

ออสตัน ทรัสตี้: 6.0 (นาทีที่ 60, กาเบรียล)

ได้เห็นลงเล่นแล้วสำหรับทรัสตี้ ถึงจะไม่ได้แย่อะไร แต่ดูวิธีการเล่นแล้ว ทรัสตี้น่าจะขึ้นมาเบียดแย่งตำแหน่งกับกองหลังของอาร์เซน่อลลำบากอยู่ 

 

รูเอลล์ วอลเตอร์: 6.0 (นาทีที่ 77, ไวท์)

ปราการหลังดาวรุ่งวัย 18 ปี ลงมาจับคู่กับทรัสตี้ในช่วง 10 กว่านาทีสุดท้ายของเกมส์ ช่วงท้ายก็ถือว่า วอลเตอร์ มีจังหวะบล็อกสำคัญที่ทำให้ทีมรอดพ้นการเสียประตู

 

ไมล์ส ลูอิส-สเคลลี่: 6.0 (นาทีที่ 77, เอ็นเคเทียห์)

อีกหนึ่งดาวรุ่งวัย 16 ปี ลูอิส-สเคลลี่ อาจมีเวลาน้อยไปสักหน่อย แต่ก็มีจังหวะแทงบอลให้บาโลกุนได้หลุดเดี่ยวไปยิงในช่วงท้ายเกมส์

 

 

 #2
Admin

Posted 14 July 2023 - 02:12 AM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 10,297 posts
 • LocationBangkok
ครึ่งแรกคุมเกมส์ได้เบ็ดเสร็จแต่แดนบนมีแค่ซาก้าคนเดียวที่ดี เอ็ดดี้-เนลสัน ยังทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไร มันก็เลยมีแค่ประตูเดียว ส่วนครึ่งหลัง รูปแบบการเล่น การประสานงาน ต่างจากครึ่งแรกคนละเรื่อง ส่วนหนึ่งอาจจะให้โอกาสกับผู้เล่นทุกคนได้มีเวลาสัมผัสเกมส์ มันก็เลยดูสะเปะสะปะมากไปหน่อย

เอ็นวาเนลลี่ ลงมาแล้วแววดี ทักษะความสามารถเฉพาะตัวโดดเด่น กล้าเล่นด้วย ส่วนบาโลกุน ก็เป็นคนที่หาโอกาสยิงได้ดีนะ แต่ 2 โอกาสที่มี ควรต้องเป็น 2 ประตูเท่านั้นจริงๆ

#3
superman

Posted 14 July 2023 - 04:29 AM

superman

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 948 posts
เนลสันนี่คือไม่สามารถควบคุมแรงกดดันได้รึป่าว คือก็เห็นกันมาตั้งแต่ยุคเวนเกอร์ว่าแววดี ผมเองก็แอบเชียร์มาตลอด เพราะเลี้ยงกินตัวดี ความเร็วมี จ่ายบอลก็ไม่แย่ วางเท้ายิงก็ไม่ขี้เหร่

เวลาที่ไม่มีแรงกดดัน คือเล่นกับชุดสำรอง หรือมีสถานะเป็นตัวสำรอง หรืออยู่ในจุดที่ไม่มีความคาดหวังจากคนรอบตัวแบบไม่มีไรต้องกังวลนอกจากแค่เล่นให้เต็มที่ แกก็จะเล่นดีตลอด กล้าเล่น กล้าเลี้ยง

แต่พอเล่นดีจนอยู่ในสายตาแฟนบอลและโค้ช พออยู่ในจุดที่เหมือนจะมีแรงกดดันและความคาดหวังเข้ามา อยู่ในจุดที่ต้องรักษาหรือแย่งตำแหน่งตัวจริง แบบต้องพิสูจน์ตัวเอง ต้องไม่พลาดเสียบอลโง่ๆ ต้องไม่ทำทีมเสียโมเมนตัมเกมรุก แกก็จะเพลเซฟไม่กล้าทำอะไร จังหวะสุดท้ายก็จะตัดสินใจแปลกๆจนดูผิดพลาดตลอด ซึ่งก็เป็นแบบนี้เรื่อยมาจนถึงตอนนี้

ถ้ายังเป็นแบบนี้ต่อไป จะหวังพึ่งอะไรได้มั้ย นี่ก็อายุ 23 แล้ว เด็กรุ่นเอ็นเคเทียร์ วิลล็อค เนลสัน ก็มีเนลสันนี่แหละที่ผมหวังมากสุด สุดท้ายตอนนี้สถานะของเนลสันกลับดูแย่สุดในเพื่อนรุ่นเดียวกันเฉยเลย

#4
ช่างกล ปืนโต

Posted 14 July 2023 - 07:40 AM

ช่างกล ปืนโต

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 553 posts

โกลมื3 อ่อนจัด   ขัดใจชิพหายเวลาเห็นไอ้เบอร์17 เล่นลูกนิ่ง  เตะกากแต่ อยากเตะ#5
lolipower

Posted 14 July 2023 - 10:44 AM

lolipower

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 203 posts

ไอเซดริกเมื่อวานเข้าขั้นขยะเปียก ขายไม่ออกก็ยกเลิกสัญญาไปเกะกะทีม


0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users