Jump to contentPhoto

เฆซุสใกล้เต็งถัง, กระตุ้น ESR คืนฟอร์ม!! บทสัมภาษณ์ "อาร์เตต้า" ก่อนเกมส์เปิดบ้านรับสปอร์ติ้ง

- - - - -

 • Please log in to reply

#1
Admin

Posted 16 March 2023 - 01:43 AM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 9,925 posts
 • LocationBangkok

Screenshot%202023-03-15%20at%2016.51%20c
 
 
มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซน่อล ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมส์ยูโรป้าลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายเลกที่สอง กับสปอร์ติ้ง ลิสบอน 
 
บรรยากาศในสนามฝึกซ้อม
อย่างแรกพวกเข้ากันได้เป็นอย่างดี และคุณสามารถสัมผัสได้ มีส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความมุ่งมั่นที่จะชนะ และการแข่งขันระหว่างผู้เล่น และพวกเขายังรู้ว่าเมื่อใดควรสนุกกับมัน ดังนั้นนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมบรรยากาศในทีมจึงดีอยู่เสมอ
 
การได้กาเบรียล เฆซุส กลับมา
มันยอดเยี่ยมที่ได้เห็นเขากลับมา คุณสามารถสัมผัสได้ถึงความสุขจากทุกคนรอบๆ ตัวเขา ทั้งแฟนบอล นักเตะ สต๊าฟ เราคิดถึงเขา และตอนนี้เราดีใจที่ได้เขากลับมา
 
โอกาสที่เฆซุสจะลงตัวจริงในเกมส์วันพรุ่งนี้
เราต้องบริหารจัดการจำนวนนาทีของเขา และเราต้องจัดการกับการมีส่วนร่วมของเขาในทีม แต่แก็บบี้รู้สึกดีขึ้นทุกวันที่เขาลงฝึกซ้อม เขาบอกว่าประสาทสัมผัสต่างๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ นั่นเป็นแง่บวกจริงๆ
 
จะมีการโรเตชันผู้เล่นในวันพรุ่งนี้หรือไม่
เราต้องการที่จะชนะ แบบเดียวกับที่เราคิดไว้ในเกมส์ที่ลิสบอน แต่เราต้องทำให้ดีกว่าเกมส์นั้น เพื่อที่จะชนะสปอร์ติ้งในวันพรุ่งนี้
 
ทีมยกระดับในเกมส์กับฟูแล่ม หลังความผิดพลาดในเกมส์ลิสบอน
ใช่ มันมีความแตกต่างกันเยอะมาก ความมุ่งมั่นที่จะแย่งบอลกลับมา ความดุดันที่เราแสดง และการป้องกันในกรอบเขตโทษ นั่นเป็นบางสิ่งที่เราต้องแสดงให้เห็นในเกมส์วันพรุ่งนี้ ในการเจอกับทีมที่มีคุณภาพ พวกเขาสามารถลงโทษคุณได้เมื่อมีพื้นที่ ดังนั้นพรุ่งนี้เราไม่สามารถปล่อยให้เหตุการณ์แบบนั้นเกิดขึ้น

เกมส์ยูโรป้าลีก เบียงเบนความสนใจจากเกมส์ลีกในประเทศหรือไม่
ไม่เลย 
 
อาการบาดเจ็บของเอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์
เขาดีขึ้นเรือ่ยๆ เขายังต้องใส่รองเท้าป้องกันอยู่ ดังนั้นคงต้องใช้เวลาอีก 2-3 สัปดาห์ มันเป็นอาการบาดเจ็บที่ค่อนข้างหนัก แต่ขอบคุณพระเจ้าที่มันไม่ได้แย่ไปกว่านั้น
 
ความกังวลอื่นเกี่ยวกับอะไรบาดเจ็บ
ผมคิดไม่มี
 
คิดว่าเบน ไวท์ จะถูกเรียกไปติดทีมชาติอังกฤษหรือไม่
เขาพร้อมลงเล่นให้กับเรา แน่นอนว่าเขาก็พร้อมสำหรับการถูกเรียกไปติดทีมชาติอังกฤษเช่นกัน เขาอยู่ในฟอร์มที่ดี เขาพร้อมสำหรับทุกนัด และเขาก็ทำผลงานได้ดีจริงๆ กับเรา

โอกาสที่สมิธ โรว์จะได้กลับสู่ทีม
เขารู้ว่าเรารักเขามากแค่ไหน และเราคิดถึงเขามากแค่ไหน เราต้องการคุณภาพของเขา ตอนนี้เขาต้องพิสูจน์ เขาต้องพิสูจน์ว่าเขาต้องการชนะมากแค่ไหน และต้องการมีส่วนร่วมกับทีมชุดนี้มากแค่ไหน เพื่อให้ดีขึ้นและชนะ เขาจะต้องแสดงให้เห็นเพื่อเข้าสู่ทีม
ฟอร์มของซิตี้ช่วงหลักทำให้คุณกังวลหรือไม่
เราไม่สามารถไปควบคุมอะไรแบบนั้นได้ เรารู้ว่ามาตรฐานที่พวกเขาตั้งไว้ในลีกตลอด 4-5 ปีที่ผ่านมา และเราจะต้องทำแบบนั้นให้ได้ ถ้าต้องการเอาชนะพวกเขา
 
ไอดอลของคุณคือใคร
คนที่ผมชื่นชมมานานแสนนาน นั่นคือ ราฟาเอล นาดาล เพราะเรื่องความคิด สิ่งที่เขาทำ และวิธีที่เขาทำ และนับครั้งไม่ทั่วที่เขาสามารถกลับมาได้ ดังนั้นเขาจะอยู่ในอันดับต้นๆ แน่นอน

 
 
DK-OFF-PLAT-CLOCK.jpg?strip=all&quality=

 

ไม่มีใครคาดคิดว่าอาร์เซน่อล จะอยู่ในตำแหน่งจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกในกลางเดือนมีนาคม แต่มิเกล อาร์เตต้า บอกว่ามันแค่การเริ่มต้น

 

ไม่ใช่เรื่องที่เป็นความลับเกี่ยวกับพิมพ์เขียวของอาร์เตต้า ที่เขาได้นำเสนอกับตระกูลโครเอนเก้ เกี่ยวกับแผนการณ์ 5 ขั้น ในการฟื้นฟูสโมสรอาร์เซน่อลให้กลับมา ซึ่งหากมองผลงานของอาร์เซน่อลในเวลานี้ ดูเหมือนว่าแผนดังกล่าวใกล้จะเสร็จสมบูรณ์แล้ว แต่เมื่อทาง ESPN ได้สอบถามกับอาร์เตต้า ด้านหลังเวทีการรับรางวัลผู้จัดการทีมแห่งปี ที่ราว์ดเฮ้าส์ ว่าตอนนี้อาร์เซน่อลอยู่ในขั้นตอนใดแล้ว เขาตอบว่า: "ขั้นที่สาม เรามาถึงได้เร็วกว่าที่คิดเล็กน้อย"

"มันเป็นเรื่องภายในนิดหน่อย แล้วมันเป็นเพียงความเข้าใจและวิสัยทัศน์ของผมเกี่ยวกับสิ่งที่สโมสรเป็น และสิ่งที่เราต้องการไปให้ถึงและการพัฒนา ผมชอบที่จะมองไปข้างหน้าก่อน แล้วค่อยย้อนกลับมา มันเป็นแค่ความคิดของผมเกี่ยวกับสโมสร และการตัดสินใจที่เราต้องทำเพื่อก้าวไปข้างหน้า เห็นได้ชัดว่าคุณต้องการให้ทุกคนคิดเหมือนกัน แนวทางและเป็นไปในทิศทางเดียวกัน และเราโชคดีที่มีสิ่งนั้นที่สโมสร"
 

หากคุณเคยได้รับชมสารคดี "All or Nothing" ของสโมสรอาร์เซน่อล เราได้เห็นความคิดสร้างสรรค์ของ อาร์เตต้า ในการพูดปลุกใจลูกทีมก่อนลงสนาม ซึ่งหลังจบเกมส์ที่อาร์เซน่อลเอาชนะฟูแล่ม 3-0 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีภาพผู้เล่นของอาร์เซน่อล ในห้องแต่งตัวทีมเยือน พร้อมกับนาฬิกาจำลอง ที่เป็นสัญลักษณ์ของอัฒจรรย์ Clock End ซึ่งมีต้นกำเนิดของสนามไฮบิวรี่ 
 
เมื่อสังเกตุไปที่นาฬิกาจะเห็นว่าเข็มยาวอยู่ที่เลข 11 ส่วนเข็มสั้นอยู่เลข 2 ซึ่งมีคนตีความหมายว่าเป็นการนับถอยหลัง 11 เกมส์สู่เส้นทางการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก และเมื่อหมุนเข็มยาวย้อนกลับ เข็มสั้นก็จะกลับไปอยู่ที่เลข 1 แต่อาร์เตต้ายืนยันว่าตัวเลขเหล่านั้นไม่ได้มีนัยสำคัญ
 
อาร์เตต้ากล่าวว่า: "มันเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับผมเมื่อ 2-3 วันก่อน มันเป็นเรื่องภายใน ในห้องแต่งตัวก่อนเกมส์​ และเป็นบางสิ่งที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของสโมสรเรา เราต้องการตระหนักถึงสิ่งนั้นจริงๆ และเมื่อเรามีประวัติศาสตร์แบบนั้นเราใช้มันในทางที่ถูกต้อง นั่นเป็นสิ่งที่ทรงพลังจริงๆ"
 
"ในความเป็นจริงคือทุกเกมส์ล้วนมีความสำคัญ ช่องว่างมีอยู่เพียงเล็กน้อย และตอนนี้เราจะต้องทำสิ่งที่เหลือเชื่อจนกว่าจะจบฤดูกาล เพื่อให้ได้สิทธิ์ที่จะไปคว้าแชมป์"
 
การที่อาร์เซน่อลคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ จะเป็นการสร้างยุคสมัยของเขา เฉกเช่นเดียวกับ เป๊ก กวาร์ดิโอล่า หรือเจอร์เก้น คล็อปป์ อาร์เตต้าเสริมว่า: "ถ้าผมอยู่ในตำแหน่งแบบนั้น มันหมายความว่าเราได้ทำสิ่งที่ยอดเยี่ยมากมาย แต่ผมมีสมาธิกับสิ่งที่ทำในทุกวัน มันเป็นสิ่งเดียวที่คุณทำได้เมื่อคุณเป็นผู้จัดการทีม มีการตัดสินใจมากมาย หลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นตลอดทั้งวัน ซึ่งคุณต้องมีสมาธิกับส่งนั้น และไม่หลงทาง ขณะที่ภาพใหญ่ ผมรู้ว่าผมอยากที่จะทำอะไร และอยากให้สโมสรเป็นอย่างไรในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แต่เราต้องการผลต่อการตัดสินใจในวันนี้ ด้วยวิธีที่ดีที่สุดเพื่อไปสู่จุดที่เราต้องการ"#2
niicl

Posted 16 March 2023 - 08:13 AM

niicl

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 458 posts

การตอบว่านาดาลนี่โคตรฉลาดเลยนะ จะตอบนักเตะหรือโค้ชที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับทีมก็กลัวมีประเด็น จะตอบคนที่เกี่ยวข้องกับทีมก็อาจไม่ตรงใจ กูตอบนาดาลแม่งเลย 5555#3
haryex

Posted 16 March 2023 - 12:56 PM

haryex

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 1,224 posts
รู้ว่าเสี่ยงแต่อยากให้พัก มาร์ตี้ กับ ซาก้า นัดเจอลิสบอน
ชุด ทรอสซา เชซุส สมิทโรล์ หรือ นิลสัน น่าจะเอาอยู่
เห็นชัดเลยว่าพัก มาร์ตี้ ไปนัดนึงดูสดชื่นขึ้นมาเยอะเลย เล่นมีพลังงานขึ้นเยอะมากๆ

#4
jakkritakeng

Posted 16 March 2023 - 02:47 PM

jakkritakeng

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 583 posts

น่าสนใจว่าพี่ต้าจะจัดทีมยังงัย 2 เกมนี้ ยังดีว่าเล่นในบ้านทั้งคู่ เสียงกองเชียร์คงปลุกใจเด็กๆ ให้คึกคัก

จะมองข้ามพาเลซไปเลย ก็ใช่เรื่อง (พาเลช ไม่ชนะใครมา 12 นัดแล้ว ฟอร์มอย่างห่วย 12 นัดล่าสุดยิงได้ไม่เกิน 1 ลูก  ผมดูผิดป่าวหว่า !!)

ไม่อยากจะมองข้าม วันก่อนเอฟเวอร์ตันนัดแรกก็แบบนี้ แต่ก็นะ เล่นในบ้าน โค้ชไม่เปลี่ยน น่าจะเสร็จเรา#5
Jataz_

Posted 16 March 2023 - 04:17 PM

Jataz_

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 432 posts
เน้นพรีเมียร์ ตอนนี้ได้ไป ucl แน่แล้ว อยากได้พรีเมียร์ลีก มากกว่าแชมป์ยูโรป้า
0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users