Jump to contentPhoto

ติงลูกทีมเสียประตูง่ายเกิน!! บทสัมภาษณ์ "อาร์เตต้า" หลังเกมส์เจ๊าสปอร์ติ้ง ลิสบอน

- - - - -

 • Please log in to reply

#1
Admin

Posted 10 March 2023 - 09:50 AM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 10,394 posts
 • LocationBangkok

FqzCLpDWwA0UR2c.jpg
 
มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซน่อล ให้สัมภาษณ์หลังเกมส์ที่บุกไปเสมอสปอร์ติ้ง ลิสบอน 2-2 ในยูฟ่า ยูโรป้าลีกรอบ 16 ทีมสุดท้ายเลกแรก
 
รูปเกมส์ที่เกิดขึ้น
เมื่อคุณเสียสองประตูง่ายๆ แบบเราในวันนี้กับการมาเล่นเกมส์เยือนในฟุตบอลยุโรป มันเป็นเรื่องยากที่จะได้ผลการแข่งขันที่น่าพอใจอย่างที่เราคาดหวังเอาไว้ ผมคิดว่าเกมส์มีช่วงเวลาที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะเราเสียบอลง่ายๆ หลายครั้ง พลาดในการจ่ายบอลง่ายๆ ในแดนตัวเอง และเราทำให้พวกเขามีความหวัง เราทำให้พวกเขาได้เล่นเกมส์สวนกลับอย่างที่ถนัด ในบางจังหวะเราก็สามารถควบคุมเกมส์ได้ แต่เราไม่ได้อันตรายในพิ้นที่สุดท้าย กับผู้เล่นแดนหน้าที่เราขาดไปในวันนี้ เราก็มีมุมบวกที่เราแสดงให้เห็นถึงการกลับมา แต่การป้องกันกรอบเขตโทษเราต้องดีกว่านี้ และเราจะกลับไปเล่นเลกสองในบ้านด้วยการเอาชนะพวกเขาให้ได้
 
ประตูแรกที่เสียให้สปอร์ติ้งเป็นปัญหาเรื่องการสื่อสารหรือไม่
ผมไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น มันเป็นเรื่องยากเมื่อมันเกิดขึ้นในเสี้ยววินาที แต่แน่นอนว่ามันมีพื้นที่ ไม่มีใครสามารถที่จะขึ้นโหม่งคนเดียวโล่งๆ แบบนั้น และคุณเสียประตูง่ายเกินไป
 
จริงจังแค่ไหนกับถ้วยยูโรป้าลีก
เราไม่ได้ทิ้งถ้วยรายการนี้ไป และวันนี้เราต้องเจอกับปัญหา 2-3 อย่างที่เราพบในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา เมื่อเราขาดผู้เล่นบางคนไป เราเสียกองหน้า 3 คนในเกมส์นี้ แต่ในการแข่งขัน หากคุณต้องการเข้ารอบ คุณก็ต้องผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากเหล่านี้ไปให้ได้ เรายังต้องเล่นที่เอมิเรสต์ และหวังว่าเราจะเล่นได้ดีขึ้น และคู่ควรกับการเป็นผู้ชนะ
 
อีกครั้งที่ทีมเสียประตูจากลูกตั้งเตะ
บางครั้งคู่แข่งก็ทำได้ดี พวกเขาสามารถส่งบอลมาในจังหวะที่ถูกต้อง ในพื้นที่ที่ถูกต้อง แต่เรื่องจริงที่เราจะต้องปรับปรุงให้ดีขึ้นใน 2-3 เกมส์ต่อไป ถ้าเรายังต้องการรักษาชัยชนะให้ได้ต่อเนื่อง
 
การพัฒนาของฟาบิโอ บิเอร่า
เรามีความสุขกับเขา ผมคิดว่าเขาสมควรได้เวลาลงเล่นมากกว่านี้ โดยเฉพาะในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา เขาต้องเจอกับการเริ่มต้นที่ยากลำบาก เพราะปัญหาบาดเจ็บตั้งแต่ที่ย้ายมาร่วมทีม เขาต้องใช้เวลาสักระยะกว่าที่จะอยู่ในระดับที่เราต้องการ เขาแสดงให้เห็นในคืนนี้ว่าคือหนึ่งในผู้เล่นที่อันตรายที่สุดของเรา 
 
ภาพรวมเรื่องฟอร์มการเล่นในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
เราเสียประตูง่ายมากเกินไป เห็นได้ชัดว่าวันนี้เราเล่นเกมส์รับไม่ดีพอ และเราต้องดีขึ้นกว่าเดิมในการเจอกับคู่แข่ง เราผ่านเกมส์ที่เต็มไปด้วยอารมณ์และความรู้สึกมาเมื่อนัดที่แล้ว และวังนนี้เรามีการเปลี่ยนผู้เล่นหลายคน ทำขาดความลงตัว คุณรู้สึกได้ตั้งแต่ 10-15 นาทีแรกว่าเราต้องการเวลาในการปรับจังหวะการเล่น#2
Admin

Posted 10 March 2023 - 10:25 AM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 10,394 posts
 • LocationBangkok

สมาธินักเตะเราต้องดีกว่านี้ พักหลังพลาดเสียประตูง่ายกันเกินไป โดยเฉพาะลูกตั้งเตะที่เคยเป็นจุดแข็ง ตอนนี้เสียประตูจากเตะมุมติดๆ กันสองนัด รวมถึงความนิ่งด้วย มันกำลังจะเข้าสู่ช่วงเดือนตัดสินแชมป์แล้ว จะได้ไม่ได้มันก็อยู่ที่ความนิ่งของจิตใจ รวมพลังกันอีกนิด เหลืออีกนิดเดียวจะถึงเส้นชัยแล้ว

สามนัดก่อนเบรกทีมชาติ กัดฟันอีกสักหน่อย หลังเบรกทีมชาติ ตัวเจ็บน่าจะกลับมาหมด และภาวนาว่าตัวไปเล่นทีมชาติอย่างเจ็บกลับมา จะได้ลุ้นกันเต็มเหนี่ยวกับ 2 เดือนสุดท้าย ตอนนี้ลุ้น เฆซุส กลับมาแล้ว เปิดปุ๊ปติดปั๊ป#3
jakkritakeng

Posted 10 March 2023 - 12:19 PM

jakkritakeng

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 616 posts

นัดฟูแล่ม เป็นนัดที่น่าหวาดเสียว นัดหนึ่งเลย กลัวว่าแผงหน้าเราไม่มีแรง ส่งผลให้เกมรับโดนไปด้วย

จริงๆ การเสียลูกตั้งเตะ เป็นปัญหามานานแล้ว อย่างน้อยตั้งแต่แพ้เอฟเวอร์ตัน ผมทักมานานแล้วว่าระวัง ลูกโหม่งตำแหน่งระหว่างซาลิบา กับ ไวท์ ผมว่าคู่แข่งเค้าเห็นกันมานานแล้ว แต่บางทีมอาจไม่เก่งลูกกลางอากาศ (นัดเปลี่ยนโทมิลงมา ก็โดน นัดนี้เปลี่ยนคิวิออร์ลงมาก็โดน และอีกหลายนัด)

 

เหนื่อยแน่นัดนี้  แต่หวังว่าผมคงคิดผิด#4
WatGunner

Posted 10 March 2023 - 03:07 PM

WatGunner

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 950 posts

3 นัดก่อนเบรคทีมชาติก็อาจจะวัดอะไรได้หลายอย่างแล้ว ถ้าผ่านไปได้หลังจากนี้อะไรก็น่าจะดีขึ้น นัดเจอฟูแล่มเราเหนื่อยไม่น้อยแน่ๆ เพราะทีมเราล้าจากยูโรป้ามาด้วย ขณะที่ฟูแล่มได้พักเต็มๆ ถ้าผ่านไปได้ก็ต้องซูฮกพี่ต้าแอนเดอะแก๊งเลย

 

ขอบคุณแอดสำหรับบทสัมภาษณ์พี่ต้าหลังเกมครับ#5
ช่างกล ปืนโต

Posted 10 March 2023 - 03:54 PM

ช่างกล ปืนโต

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 562 posts

ปีนี้เสียประตูจากลูกเตะมุมง่ายเกิน  ผิดกับปีก่อน กว่าจะเสียประตูจากลูกลักษณะนี้ ก็2-3นัดสุดท้ายแล้ว


0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users