Jump to contentPhoto

ไม่เร่งเฆซุสคืนสนาม!! บทสัมภาษณ์ "อาร์เตต้า" ก่อนนำทีมเยือนสปอร์ติ้ง ลิสบอนคืนนี้

- - - - -

 • Please log in to reply

#1
Admin

Posted 09 March 2023 - 09:07 AM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 10,461 posts
 • LocationBangkok
FqtFWelX0AAyrdD.jpg
 
 
มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซน่อล ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมส์ที่จะบุกเยือนสปอร์ติ้ง ลิสบอน ในเกมส์ยูฟ่า ยูโรป้าลีกรอบ 16 ทีมสุดท้ายเลกแรกคืนนี้
 
ความพร้อมของทีม
คุณจะได้เห็นเองว่าพรุ่งนี้ใครจะพร้อมลงสนามบ้าง
 
เอ็นเคเทียห์และทรอสซาร์กับโอกาสฟิตทันเกมส์สุดสัปดาห์นี้
รอดูว่าพวกเขาจะฟื้นฟูร่างกายไปอย่างไร เห็นได้ชัดว่าเรามีปัญหาเล็กน้อยในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา เราพยายามทำให้ทุกคนอยู่ในสภาพร่างกายที่ดีที่สุดสำหรับเกมส์วันพรุ่งนี้
 
ไม่มีการแบ่งทีมเล่นลีกและฟุตบอลถ้วย
เพราะเรามีแค่ทีมเดียว และเราจะลงเล่นทุกเกมส์ด้วยผู้เล่นที่ดีพอสำหรับการเก็บชัยชนะ เรามีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่น 8 คนในรายการนี้ ดังนั้นพรุ่งนี้จะเป็นแบบเดียวกัน แต่ที่แน่ๆ เราจะพยายามจัดทีมที่พร้อมที่สุดเพื่อลงไปเก็บชัยชนะ
 
กับผู้เล่นที่ไม่ค่อยได้รับโอกาสลงเล่น
ทุกคนต้องการลงเล่น เป็นเรื่องจริงที่เราต้องมีการโรเตชันผู้เล่นบางคน แต่พวกเขาได้รับบาดเจ็บ หรือไม่พร้อมลงสนาม บางครั้งมันก็เป็นเรื่องยาก สำหรับผู้เล่นที่สมควรได้ลงเล่น ซึ่งความยุติธรรมในฟุตบอลมันก็เป็นเรื่องยาก คุณต้องสื่อสารการตัดสินใจของคุณให้ได้ดี และพยายามให้ผู้เล่นเข้าใจถึงสิ่งที่พวกเขาทำ แต่ท้ายที่สุด คุณต้องดูแลสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทีม เราต้องการให้ทุกคนรู้สึกเป็นคนสำคัญ และเราจะพยายามให้พวกเขารู้สึกเช่นนั้น
 
ผู้เล่นเหมือนมีอาการป่วยอยู่เป็นระยะๆ
สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นตลอดทั้งฤดูกาล บงครั้งเกิดขึ้น 4 วันก่อนแข่ง บางครั้งก็หนึ่งวันก่อนแข่ง เราจะต้องรับมือสิ่งนั้นในวันนี้และพรุ่งนี้ และทุกคนจะอยู่ในสภาพที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สำหรับการแข่งขัน
 
ความจริงจังกับรายการนี้เปลี่ยนไป เพราะตอนนี้อาร์เซน่อลกำลังลุ้นแชมป์ลีก
ลำดับความสำคัญของเราคือ 2 รายการ เห็นได้ชัดว่าเราต้องการเป็นแชมป์กลุ่ม เพื่อไปให้ไกลอย่างที่เราต้องการ และพรุ่งนี้เราต้องเจอกับคู่แข่งที่ยาก วิธีที่ดีที่สุดคือเตรียมตัวสำหรับการแข่งขัน พรุ่งนี้หากเราทำได้ดีและเก็บชัยชนะได้ มันจะทำให้เรามีการเตรียมตัวที่ดีขึ้นในนัดถัดไป
 
ข่าวลือเกี่ยวกับเรอัล มาดริดกับคุณ
ผู้จัดการทีม หรือผู้เล่นไม่สามารถควบคุมสิ่งที่เขียนลงบนสื่อได้ แต่สิ่งที่ผมสามารถบอกคุณได้ก็คือ ผมมีสมาธิอย่างเต็มที่กับสิ่งที่ผมกำลังทำที่นี่ ผมมีความสุขมากๆ ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งกับสโมสรฟุตบอลแห่งนี้
 
ความมั่นใจในตัวกาเบรียล มาร์ติเนลลี่ ในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้า
เรามีทางเลือกที่แตกต่าง กับคุณภาพที่แตกต่างในตำแหน่งนั้น เรื่องจริงที่เราขาดเอ็ดดี้ และลีโอ เราจะต้องปรับตัวให้สอดคล้องกับคู่แข่งทำ และความสัมพันธ์ที่เรามีในสนาม
 
การหวนกลับมาเจอกับเอคตอร์ เบเยริน
ผมรักเขา เขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญสำหรับสโมสรเรา มันเป็นเรื่องดีที่ได้เจอกับเขาในวันพรุ่งนี้ และผมมั่นใจว่าเด็กๆ และทีมงานมีความสุขที่ได้เห็นกับเขาอีกครั้ง
 
ไม่เร่งกาเบรียล เฆซุส คืนสนาม
เราจะพยายามไม่เร่งให้เขากลับมา เราจะพยายามประเมินอย่างยุติธรรมระหว่างสิ่งที่เขาต้องการและเวลาที่เขารู้สึกผ่อนคลาย ทุกอย่างกำลังไปได้ด้วยดี เขาต้องการเวลาเรียกความมั่นใจและสภาพร่างกายที่พร้อมที่จะแข่งขัน กับจิตใจที่เป็นอิสระ และเมื่อเขามีอิสระที่จะทำแบบนั้น เราจะส่งเขาลงสนาม
 
คีแรน เทียร์นี่ย์ กับการรับมือเวลาที่ไม่ได้ลงสนาม
ดีมาก เพราะเราได้คุยกันเกี่ยวกับสถานการณ์ และเรามีผู้เล่นในตำแหน่งที่คล้ายคลึงกัน เขารู้บทบาทของตัวเอง ภายใต้การคุมทีมของผม เขาได้ลงเล่นหลายนัดในช่วงสามปีที่ผ่านมา เขาเข้าใจสถานกาณณ์และเขาจำเป็นต้องท้าทายกับสถานการณ์ที่ต้องเจอ
 
เอมิล สมิธ โรว์
เขาสบายดี เขาว้อมได้ดี และมีความสุขกับชัยชนะเกมส์ล่าสุดของทีม
 
ฟาบิโอ วิเอร่า พร้อมสำหรับลงเล่นวันพรุ่งนี้
ใช่ ฟาบิโอโอเค
 
ได้มีการสอบถามฟาบิโอ เกี่ยวกับสปอร์ติ้งหรือไม่
แน่นอน นั่นคือสิ่งแรกที่เราทำ เพราะมันยอดเยี่ยมที่มีความรู้และความเข้าใจของคนในประเทศ ที่รู้จักผู้เล่นทีมและเพื่อนร่วมชาติ มันมีประโยชน์เสมอ 
 
ความกลมเกลียวของทีมชุดนี้
ความกลมเกลียวช่วยได้เสมอ แต่การชนะในวันพรุ่งนี้เราจะต้องอยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดของเรา และเล่นให้ดี เข้าใจเกมส์ และจัดการเกมส์ให้ดี

#2
Admin

Posted 09 March 2023 - 12:18 PM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 10,461 posts
 • LocationBangkok

เกมส์กับสปอร์ติ้งกลางสัปดาห์หน้าในบ้าน น่าจะเป็นเกมส์ที่เฆซุสน่าจะลงเคาะสนิมได้ แต่ไม่อยากให้เร่งมาก เพราะ 2 เดือนสุดท้าย จำเป็นต้องมีเฆซุส ร่างสมบูรณ์#3
jakkritakeng

Posted 09 March 2023 - 01:30 PM

jakkritakeng

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 616 posts

เพิ่งเห็นว่า ลิสบอน ฟอร์มใช่ย่อยนะ ไม่แพ้ใครมา 5 เกมติด เล่นบ้านเค้าด้วย

เอาเป็นว่าอย่าแพ้กลับมาละกัน ค่อยมาบวกเกมสองในบ้าน


0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users