Jump to contentPhoto

วืดดีลใหญ่แต่ไม่ผิดหวัง!! เจาะเบื้องลึกสิ่งที่เกิดขึ้นในตลาดนักเตะเดือนมกราคมของอาร์เซน่อล

- - - - -

 • Please log in to reply

#1
Admin

Posted 01 February 2023 - 05:40 PM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 10,394 posts
 • LocationBangkok

Arsenal-transfers-Jorginho-Caicedo-Tross
 
บทความโดย เจมส์ แม็คนิโคลัส จาก The Athletic
 
เป็นเรื่องจริงที่จะบอกว่า ในช่วงเริ่มต้นของตลาดนักเตะรอบนี้ อาร์เซน่อลไม่ได้คาดหวังว่าจะมีการเสริมผู้เล่นใหม่มากถึง 3 คน รวมถึงการซื้อนักเตะที่มีอายุ 28 และ 31 ปีด้วย แต่การเซ็นสัญญากับ เลอันโดร ทรอสซาร์ และจอร์จินโญ สะท้อนให้เห็นว่าอาร์เซน่อล มีเป้าหมายระยะสั้นอยู่ในใจ นั่นคือการเพิ่มโอกาสในการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้
 
มันคือแผนตั้งแต่เริ่มหรือไม่? ก็ไม่เชิง อาร์เซน่อลเริ่มต้นตลาดด้วยความทะเยอะทะยานในการเติม มิคไฮโล มูดริก เข้ามาเสริมเกมส์รุก จากนั้นก็หันไปหา มอยเชส ไคเซโด กองกลางจากไบรท์ตัน แต่การที่พวกเขาพลาดเป้าหมายหลัก เป็นเรื่องน่าผิดหวังของสโมสร และเป็นบทเรียนที่พวกเขาต้องเรียนรู้กับวิธีในการเจรจาเหล่านั้น 

ถ้าหากเป็นปีก่อน พวกเขาอาจจะจบด้วยการไม่มีใครเข้ามาเสริมทัพเลยก็ได้ แต่ไม่ใช่กับหนนี้ อาร์เซน่อลมีบทเรียนมาแล้วจากปีก่อน ที่พวกเขาไม่เสริมทัพในตลาดเดือนมกราคม จนส่งผลให้พวกเขาเสียตำแหน่งท็อปโฟร์ไป ครั้งนี้เดิมพันมันใหญ่ขึ้นกว่าเดิม พวกเขาต้องการทีมที่แข็งแกร่งขึ้น และขุมกำลังที่ลึกขึ้นกว่าตอนเริ่มฤดูกาล
 
SM2_5254_562bf9a7-d738-4fa0-96a7-ead943e
 
การเลือกเติมจอร์จินโญเข้ามาในวันสุดท้าย ทำให้กองเชียร์ของอาร์เซน่อลมีความเห็นที่แตกแยก พวกเขายังหลอนกับการเซ็นสัญญา วิลเลี่ยน นักเตะอายุเยอะมากจากเชลชีในปี 2020 แต่มิเกล อาร์เตต้า และเอดู กาสปาร์ ไม่ได้มีความเชื่อแบบที่แฟนบอลมี เมื่อพวกเขารับรู้แล้ววว่าดีลการคว้า ไคเซโด ถึงทางตันแล้ว พวกเขาเดินเรื่องอย่างรวดเร็ว และจริงจัง กับผู้เล่นที่พวกเขาชื่นชมมานาน
 
มันไม่ได้เป็นดีลที่ส่งผลกระทบกับแผนในอนาคตของอาร์เซน่อล จอร์จินโญ่ ย้ายมาด้วยค่าตัวรวมออปชัน 12 ล้านปอนด์ และจะเพิ่มเป็น 13 ล้านปอนด์ ถ้าหากอาร์เซน่อลคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ซึ่งหากเป็นแบบนั้น พวกเขาจะยินดีจ่ายเงินเพิ่มอีก 1 ล้านปอนด์ให้กับเชลชีอย่างแน่นอน 
 
จอร์จินโญ่ มาด้วยสัญญาระยะสั้น 18 เดือน พ่วงออปชันขยายเพิ่มอีกหนึ่งปี ทั้งหมดจะไม่กระทบกับงบประมาณและเป้าหมายในระยะยาวของสโมสร กับการคว้าตัว เดแคลน ไรซ์ กองกลางทีมชาติอังกฤษของเวสต์แฮม หรือแม้กระทั่งหวนกลับไปเจรจาคว้า ไคเซโด อีกครั้ง

อาร์เซน่อล รู้สึกว่าพวกเขาได้เซ็นสัญญาผู้เล่นที่สามารถมอบให้ได้ทั้งคุณภาพ ประสบการณ์ และแนวความคิดแบบผู้ชนะ กับนักเตะที่เคยผ่านการคว้าแชมป์มามากมาย และเคยได้อันดับ 3 ของรางวัลบังลงดอร์ มีไม่กี่คนในทีมอาร์เซน่อลที่จะประสบความสำเร็จเทียบเท่ากับจอร์จินโญ่ 

แม้ว่าดีลนี้จะเกิดขึ้นเร็ว เหมือนจะเป็น Panic Buy สำหรับอาร์เซน่อล แต่มันมีเรื่องราวระหว่างอาร์เตต้า กับจอร์จินโญ เริ่มตั้งแต่ซัมเมอร์ปี 2018 อาร์เตต้า ที่ตอนนั้นเป็นมือขวาของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อาร์เตต้า เป็นหนึ่งในคนที่สนับสนุนให้ทีมเรือใบสีฟ้า เซ็นสัญญากับ จอร์จินโญ มาจากนาโปลี โดยเขาให้เหตุผลว่าจอร์จินโญ จะลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบกับระบบการเล่นของเป๊ป 

ซิตี้คิดว่าพวกเขาสามารถปิดดีลคว้าตัว จอร์จินโญ มาร่วมทีมได้แล้วด้วยค่าตัว 50 ล้านปอนด์ จนกระทั่งเชลชีกระโดดเข้ามา อาร์เซน่อลรู้ดีกับความรู้สึกแบบนี้ เมื่อโดนปาดหน้า มิคไฮโล มูดริก ไปต่อหน้าต่อตา

หนึ่งปีต่อมา อาร์เตต้า ได้ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์มาร์ก้า (MARCA) โดยเขาใช้ จอร์จินโญ เป็นจุดอ้างอิงว่าเขามองผู้เล่นหมายเลข 6 อย่างไร ในเวลานั้น หลายทีมเล่นกันในระบบคู่กลาง แต่ซิตี้หวังว่าการเซ็นสัญญากับ โรดรี้ จะทำให้พวกเขาสามารถเล่นได้โดยใช้กองกลางโฮลดิ้งเพียงแค่คนเดียว

เขากล่าวว่า: "หมายเลข 6 ของซิตี้ ต้องเข้าใจเกมส์ของเรา มันเป็นสิ่งที่สำคัญ เขาเป็นคนที่ทำให้ทุกคนทำงาน ปลดปล่อยผู้เล่นที่อยู่ข้างหน้า และกำหนดทิศทาง จุดยืนของเราเปลี่ยนแปลงไปมาก มีไม่กี่ทีมที่ต้องการเล่นด้วยมิดฟิลด์ตัวรับคนเดียว และสามารถคุมเกมส์ได้ทั้งหมด คนแบบนั้นคือผู้เล่นในแบบจอร์จินโญ่ ที่ผมรัก"

 

ในช่วงซัมเมอร์ปี 2020 ตอนนั้นอาร์เตต้าเพิ่งได้รับการแต่งตั้งเข้ามาเป็นเฮดโค้ชคนใหม่ของอาร์เซน่อล เขาเคยพิจารณาที่จะเซ็นสัญญากับ จอร์จินโญ มาจากเชลชี อย่างไรก็ตามเวลานั้นเชลชีไม่ต้องการที่จะขายนักเตะคีย์แมนรายนี้ออกไป ก่อนที่ต่อมาในช่วงซัมเมอร์พวกเขาจะไปฉีกสัญญาคว้าตัว โธมัส ปาร์เตย์ มาร่วมทีม

 

และตอนนี้ในปี 2023 ในที่สุดอาร์เตต้าก็ได้นักเตะที่เขาอยากได้มาตลอด แต่คำถามคือจอร์จินโญ่ในตอนนี้อายุ 31 ปีแล้ว นี่ยังเป็นนักเตะคนเดิมของกุนซือทีมปืนใหญ่หรือไม่ เราคงจะสามารถตัดสินกันได้เมื่อเห็นจอร์จินโญ่ ลงไปเล่นในสนามให้กับอาร์เซน่อล

 

GettyImages-1242639286-scaled.jpg

 

 

อย่างที่บอกว่าอาร์เซน่อล ไม่เคยมีความคิดที่จะเซ็นผู้เล่นกองกลางในตลาดรอบนี้เลย พวกเขาคิดว่า โมหาเหม็ด เอลเนนี่ จะสามารถช่วย Cover ให้กับโธมัส ปาร์เตย์ ได้ ดังนั้นตำแหน่งกองกลางจึงไม่ได้อยู่ในลำดับความสำคัญของพวกเขามาก่อน พวกเขามุ่งเน้นไปที่การเซ็น มูดริก และจะไปรอจัดการกับกองกลางในช่วงซัมเมอร์

 

แผนเกิดการเปลี่ยนแปลงในช่วเงวลาไม่กี่วัน หลังจากที่อาร์เซน่อล เจอเชลชีปาดหน้าคว้าตัว มูดริก ไปร่วมทีม และจากอาการบาดเจ็บของ เอลเนนี่ ทันใดนั้นอาร์เซน่อลใช้เงินที่จะนำไปซื้อมูดริก เอามาใช้ปิดช่องโหว่ที่คาดไม่ถึง

 

อาร์เซนอ่ล ได้มีการสำรวจความเป็นไปได้ผู้เล่นในตำแหน่งกอกงลางอยู่หลายคน พวกเขาไม่ได้มองเพียงแค่คนจะแบ็คอัพ แต่จะต้องดีพอที่จะเป็นทายาทของปาร์เตย์ในระยะยาวด้วย สองชื่อที่อยู่บนสุดในลิสต์ของพวกเขาคือ เดแคลน ไรซ์ และไคเซโด

ไรซ์ เป็นเป้าหมายสำคัญในแผนของอาร์เซน่อลในช่วงซัเมมอร์ โชคไม่ดีที่เวสต์แฮมกำลังต้องดิ้นร้นหนีตกชั้น โอกาสที่พวกเขาจะปล่อยกัปตันทีมออกในช่วงกลางฤดูกาล เป็นเรื่องที่ไม่มีทางเกิดขึ้น และไรซ์เองก็คงไม่เต็มใจที่จะย้ายออกในช่วงเวลาแบบนี้เช่นกัน ดังนั้นในสัปดาห์สุดท้ายของตลาด อาร์เซน่อลจึงเลือกไปที่ ไคเซโด ซึ่งนักเตะก็แสดงความกระตือรือร้นในการย้ายทีม และหวังว่าจะบรรลุข้อตกลงได้ในราคา 75 ล้านปอนด์ เป็นตัวเลขที่สูง แต่ไม่ถือว่าเกินกว่าเหตุสำหรับคุณภาพของกองกลางทีมชาติเอกวาดอร์วัย 21 ปี ที่พิสูจน์ให้เห็นผลงานในพรีเมียร์ลีกมาแล้ว

ในเวลาเดียวกัน ไคเซโด ได้มีการเปลี่ยนแปลงเอเยนต์ใหม่ที่ชื่อว่า Epic Sport สิ่งนี้ถูกมองว่าเป็นผลดีต่ออาร์เซน่อล ซึ่งกำลังเจรจาอยู่กับ Epic เกี่ยวกับ อีวาน เฟรสเนด้า แบ็คขวาดาวรุ่งของบายาโดลิดวัย 18 ปี ที่อาร์เซน่อลให้ความสนใจอยู่ จากนั้นการพูดคุยถูกเปลี่ยนจากเฟรสเนด้า มาเป็น ไคเซโด

 

ในวันที่ 27 มกราคม อาร์เซน่อล เปิดฉากด้วยข้อเสนอ 60 ล้านปอนด์สำหรับไคเซโด พวกเขาไม่คาดหวังว่าได้รับการตอบรับ เพราะได้เห็นแล้วว่าข้อเสนอ 55 ล้านปอนดืของเชลชีก่อนหน้านี้ถูกปฏิเสธไป แต่หวังว่าอย่างน้อยมันจะเป็นการเริ่มต้นสู่การเจรจา

แต่อาร์เซน่อล ประเมินสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นพลาดไป ไบรท์ตันตอบปฏิเสธพวกเขาภายในเวลาไม่กี่นาที และระบุชัดเจนว่าจะไม่ขาย ไคเซโด ออกไปจากทีม

 

เมื่อได้เห็นมหากาพย์การเจรจามูดริก หลุดไปสู่สาธารณะ ทำให้อาร์เซน่อลพยายามที่จะปิดกั้นการรั่วไหลของข้อมูลในการเจรจาครั้งนี้ และบางทีข้อตกลงอาจจะจบภายในคืนนั้นเลยก็ได้ หลังจากไคเซโด ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความต้องการในการย้ายออกจากไบรท์ตัน

 

ในชั่วข้ามคืน ไบรท์ตัน ตัดสินใจกัน ไคเซโด ออกไปจากทีมจนกว่าตลาดซื้อขายจะปิดตัวลง ทำให้เขาไม่ได้ลงเล่นในเกมส์กับลิเวอร์พูล โทนี่ บลูม เจ้าของและประธานสโมสรไบรท์ตัน ยืนกรานว่าไคเซโดจะไม่ย้ายไปไหน ต่อมาเมื่อวันที่ 28 มกราคม ทางทิม ลูอิส ผู้บริหารของอาร์เซน่อล ได้ต่อสายคุยกับ บลูม เพื่อหาทางออกในการเจรจาครั้งนี้ แต่การพูดคุยระหว่างทั้งคู่ไม่มีทางออก

อย่างไรก็ตาม อาร์เซน่อล ตัดสินใจยื่นข้อเสนอใหม่อีกครั้งในวันที่ 29 มกราคม ด้วยข้อเสนอ 65 ล้านปอนด์ บวกออปชั่นอีก 5 ล้านปอนด์ อีกครั้งที่ทางไบรท์ตันปฏฺิเสธกลับมา ไบรท์ตันรู้สึกหงุดหงิดที่อาร์เซน่อล ไม่ได้รับรู้ถึงข้อความที่ชัดเจนจากพวกเขา ที่บอกว่าจะไม่ขายไคเซโดออกไป นั่นทำให้ความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างทั้งสองสโมสรเกิดความเสียหาย 

เมื่อเห็นได้ชัดว่าการเจรจาคว้า ไคเซโด ไม่มีทางประสบความสำเร็จ อาร์เซน่อลจึงได้จัดกระบวนทัพใหม่ ด้วยภารกิจในการหากองกลางให้ได้ภายในเวลา 36 ชั่วโมงที่เหลืออยู่ ไคเซโด และไรซ์ ไม่ใช่เพียงแค่สองคนที่ถูกหยิบขึ้นมาคุยในตลาดรอบนี้

มาร์ติน ซูบิเมนดี้ จากเรอัล โซเซียดัด และเอ็ดสัน อัลวาเรซ จากอาแจ็กซ์ อัมเตอร์ดัม เป็นชื่อที่ถูกหยิบขึ้นมาพิจารณา อาร์เซน่อลยินดีที่จะฉีกสัญญา 52 ล้านปอนด์ของซูบิเมนดี้ แต่นักเตะทีมชาติสเปน เลือกที่จะอยู่กับโซเซียดัดต่อไปจนถึงซัมเมอร์ อาร์เซน่อล ประทับใจกับผลงานของ ชาร์ลี ปาติโน่ กองกลางดาวรุ่งของทีมที่ปล่อยให้แบล็คพูลยืมตัวไปใช้งาน แต่ไม่มีการพูดถึงการเรียกนักเตะกลับมาจากการยืมตัว 

ในช่วงสุดท้ายของตลาด อาร์เซน่อลได้รับข้อเสนอมากมายกับชื่อผู้เล่นในตำแหน่งกองกลาง แต่สุดท้ายก็มาจบที่ จอร์จินโญ่ 

 

0_b82iqjlh.jpeg?itok=2xpWLCP-

 

 

การซื้อ ยาคุบ คิวิออร์ เซนเตอร์ทีมชาติโปแลนด์วัย 22 ปี สอดคล้องกับโมเดลของอาร์เซน่อลมากกว่า พวกเขาวางแผนที่จะดึงเซนเตอร์ถนัดเท้าซ้ายมาสักระยะหนึ่งแล้ว เอดูได้มีการติดต่อกับสโมสรสเปเซีย และตัวแทนของนักเตะในเดือนธันวาคม ก่อนที่ตัวแทนของ คิวิออร์ จะถูกเชิญมาที่ลอนดอน โคลนี่ย์ เพื่อพูดคุยเพิ่มเติม

 

ดีลนี้ไม่เคยถูกสื่อหยิบขึ้นมาตีข่าวเลยแม้แต่โดย ที่ทำแบบนั้นได้ เพราะการทำข้อตกลงแบบสุภาพบุรุษกับทางตัวแทนของคิวิออร์ เพื่อจะเก็บทุกอย่างเป็นความลับ และการที่เรื่องราวไม่หลุดไปถึงสื่อฝั่งอิตาลี ที่คลั่งไคล้กับข่าวเรื่องเสริมทัพอย่างหนัก ถือเป็นความภูมิใจสำหรับทุกฝ่าย

 

ขณะที่ฝั่งผู้เล่นขาออก อาร์เซน่อลมีการปล่อยตัว อัลเบิร์ต แซมบี้ โลกองก้า และเซดริด โซอาเรส ออกไปให้กับทีมในพรีเมียร์ลีกยืมตัวไปใช้งาน การตัดสินใจปล่อย โลกองก้า ออกไป ทีมอาจจะมีความเสี่ยงอยู่บ้าง แต่ท้ายที่สุดแล้วอาร์เซน่อลเลือกที่จะเคารพความต้องการของนักเตะที่ต้องการลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ 

การที่อาร์เซน่อลได้ ทรอสซาร์, จอร์จินโญ่ และคิวิออร์ เข้ามาเสริมทัพในตลาดนักเตะรอบสอง ซึ่งจะช่วยเสริมแกร่งให้กับทีมได้ตั้งตำแหน่งกองหน้า, กองกลาง และกองหลัง ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่การเซ็นสัญญาที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับแฟนบอล แต่ท้ายที่สุดแล้ว มันมีความสมเหตุสมผล และช่วยพวกเขาได้กับการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ #2
yark

Posted 01 February 2023 - 07:03 PM

yark

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 1,488 posts
เซนทรอสซา ดีสุดละ จอจินโย่ ไม่ค่อยเวริค เล่นพลาดบ่อย

#3
gabrial

Posted 01 February 2023 - 09:32 PM

gabrial

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 1,583 posts

จอจินโญ่น่าจะช่วยในห้องแต่งตัวได้ ทีมเราประสบการณ์ลุ้นแชมป์น้อยมาก ตองมีพวกรุ่นใหญ่คอยประคอง#4
chromosome-Gunner

Posted 01 February 2023 - 09:51 PM

chromosome-Gunner

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 386 posts
มองในแง่การเติม squad ตลาดนี้คือเยี่ยมไปเลย ได้ครบหลัง, กลาง, หน้า ได้คนที่มีประสบการณ์พร้อมใช้งาน และเป็นตัวหมุนเวียนที่ดีด้วย ยิ่งช่วงลุ้นแชมป์ยิ่งกดดัน ประสบการณ์จากทรอสซาร์, จอร์จินโญ่ช่วยเด็กๆ เราได้แน่

#5
ช่างกล ปืนโต

Posted 02 February 2023 - 07:53 AM

ช่างกล ปืนโต

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 562 posts

ตลาดเดือนมกรา ไม่ค่อยมีดีลใหญ่หรอก ถ้าไม่ใช่ทีมที่มันหน้ามืด ใช้เงินบ้าคลั่งแบบหอย#6
Migel2020

Posted 02 February 2023 - 08:13 AM

Migel2020

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 367 posts
ผมสงสัยว่าทำไมเชลซีถึงสามารถใช้งบซื้อได้ไม่อั้นขนาดนี้ ไม่ผิดกฏหรือ หรือใช้เทคนิคผ่อนจ่ายเพื่อลดก้อนเงินลง แล้วปีต่อๆไปจะซื้อเพิ่มอีกได้ไหม

#7
ช่างกล ปืนโต

Posted 02 February 2023 - 08:21 AM

ช่างกล ปืนโต

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 562 posts

ผมสงสัยว่าทำไมเชลซีถึงสามารถใช้งบซื้อได้ไม่อั้นขนาดนี้ ไม่ผิดกฏหรือ หรือใช้เทคนิคผ่อนจ่ายเพื่อลดก้อนเงินลง แล้วปีต่อๆไปจะซื้อเพิ่มอีกได้ไหม

ใช้วิธีเซ็นสัญญานักเตะยาวๆ 8-9ปี แล้วตอนลงบัญชีรายจ่าย แบ่งไปหลายๆปี

 

555 จนยูฟ่าออกกฎใหม่แก้ทาง ให้เซ็นสัญญาได้ไม่เกิน5ปี  เริ่มซัมเมอร์หน้า#8
jack้henry533

Posted 02 February 2023 - 09:04 AM

jack้henry533

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 113 posts

jorjinho บัลลงดอร์ อันดับ 3 นะ ถ้ามันกากคงไม่มีใครเลือก มีส่วนพาอิตาลี่ได้แชมท์ยูโรอีก ได้นักเตะยอดเยี่ยมของยูฟ่าอีก แค่นี้ยังพากันเนิฟมัน ปาร์เตย์ก็เคยพลาดเสียบอลทีมเสียประตูไม่มีใครไม่มีข้อผิดพลาดเลยหรอก#9
niicl

Posted 02 February 2023 - 09:05 AM

niicl

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 489 posts

ถ้ามองเป็น backup ก็ถือว่าทำได้ดีแล้วแหละ#10
mr.mc

Posted 02 February 2023 - 09:53 AM

mr.mc

  Mr.Mc

 • Members
 • PipPipPip
 • 1,395 posts
 • Locationเวียงโกศัยนคร

   ถ้าจำสมัยแวงเกอร์ ใช้เชส  RVP  โรซิคกี้ (จอมเจ็บ) วัลคอต(จอมเจ็บ)  เจ็ค(จอมเจ็บ)เซนเดอร์รอส  ซูรู  สมัยเน้นดาวรุ่ง สุดท้ายก็ร่วงปลายฤดูกาล(เสร็จแมนยู) เห็นจนชินชาก็ไม่เปลี่ยน สุดท้ายก็ไม่ได้แชมป์อะไร เป็นตัวให้แมนยูหัวเราะเยาะตลอด   

   ตลาดรอบนี้ผมก็ อยากได้ตัวเก๋าๆ มาประคอง ซึ่งก็ได้มา มาลุ้นกันครับ หลายปีแล้ว ที่ไม่มีบรรยากาศแบบนี้(กูที่หนึ่งนะ) เพราะเราบ่นด่า หยอกอาร์เตตวย กันหลายคน (ผมก็บ่น)

    รอแข่งแมนซิตี้ใน EPL   แล้วดูจบฤดูกาลครับ ได้แชมป์ก็ดี  ไม่ได้หรือใกล้เคียงนักเตะก็จะได้ประสบการณ์ เหมือนหงส์แดงที่คั่วแชมป์กับแมนซิตี้ จนได้แชมป์ #11
ArsenalFC@JKD

Posted 02 February 2023 - 02:01 PM

ArsenalFC@JKD

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 195 posts
 • Locationบ้านจังกระดาน

ถ้าเดือนนี้ เราได้มูดริกมา คิดว่า น่าจะจบแค่ ตัวเดียวเท่านั้น ถ้ามองในแง่ดีคือ เพื่ออนาคตได้ 

แต่สิ่งที่เราได้มาในตลาดรอบนี้ สำหรับผมถือว่า ดีมากๆ ที่คิดว่าดีมากๆก็เพราะว่า

 

เรามีโอกาสลุ้นแชมป์ได้เต็มตัวแล้ว การได้ทั้ง 3 คนนี้มา จะช่วยให้เรานั้นยังคงรักษาโอกาสนี้ไว้ได้สูง

จะได้แชมป์หรือไม่ได้อันนี้ไม่รู้ เพราะมันคืออนาคต แต่การเสริมทัพในครั้งนี้ มันบงบอกว่า เราจะไปให้ถึงแชมป์

 

ลองคิดดูว่า ถ้าปาร์เตเจ็บ ตัวแทนคือ โลก๊องแก๊ง จะเกิดอะไรขึ้น / น้องอาจจะดีในอนาคต แต่ไม่ใช้ตอนนี้

การมี จอร์จินโญ่ มันก็ยอมดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด  #12
haryex

Posted 02 February 2023 - 04:26 PM

haryex

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 1,235 posts

jorjinho บัลลงดอร์ อันดับ 3 นะ ถ้ามันกากคงไม่มีใครเลือก มีส่วนพาอิตาลี่ได้แชมท์ยูโรอีก ได้นักเตะยอดเยี่ยมของยูฟ่าอีก แค่นี้ยังพากันเนิฟมัน ปาร์เตย์ก็เคยพลาดเสียบอลทีมเสียประตูไม่มีใครไม่มีข้อผิดพลาดเลยหรอก

 

เห็นด้วยเลย โดนเนิฟหนักจริงๆ ทุกบอร์ดแฟนปืน เต็มไปหมด ไม่แน่ใจว่าเคยดู จอร์ มันเล่นเต็มๆเกมมั่งป่าวก็ไม่รู้ 

ตัวเลขมันไม่โกหก สถิติพอๆกับ ปาเตย์  เป็นนักเตะที่โค๊ชจริงๆเค้าชื่นชอบแต่โค๊ชทางบ้านเกลียด  

จอร์ ก็เหมือนกับ ชาก้า พลาดก็มีแต่คนรอกระทืบ 
 #13
ปืนเก่า55

Posted 03 February 2023 - 10:46 AM

ปืนเก่า55

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 4,288 posts

เพิ่มพี่จอร์ก็ให้เข้าใจได้ว่า..เอายางเรเดียลมาเสริมใยเหล็ก..คงน่าจะเข้าใจได้แล้วนะครับท่าน


0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users