Jump to contentPhoto

อาหารเป็นพิษก่อนเตะ, ทีมโตขึ้น นิ่งขึ้น!! บทสัมภาษณ์ "อาร์เตต้า" หลังเกมส์บุกชนะวูลฟ์

- - - - -

 • Please log in to reply

#1
Admin

Posted 13 November 2022 - 05:36 AM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 9,740 posts
 • LocationBangkok

FhZglx0XEAEThmZ.jpg
 
มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซน่อล ออกมาให้สัมภาษณ์หลังเกมส์ที่อาร์เซน่อลบุกเอาชนะวูลฟ์แฮมตัน 2-0 ในเกมส์ส่งท้ายของพรีเมียร์ลีกก่อนเบรกฟุตบอลโลก จากสามคะแนนในเกมส์นี้ ทำให้พวกเขายึดจ่าฝูงต่อไป และทิ้งห่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 5 คะแนน
 
รูปเกมส์ที่เกิดขึ้น
วันนี้ทั้งหมดมันเกี่ยวกับเรื่องของความอดทน และในท้ายที่สุดเราก็ได้ผลการแข่งขันที่เราต้องการพวกเขาทำให้ พวกเขาทำให้เกมส์ยากด้วยการถอยลงไปเล่นเกมส์รับลึก และพวกเขารอให้เราเล่นผิดพลาด พวกเขาเหมือนขุดหลุมรอให้เราทำพลาด แต่เราก็สร้างโอกาสได้มากพอที่จะชนะในเกมส์นี้ 
เป็นอีกครั้งที่เราแสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้ใหญ่ ในช่วง 20-30 นาทีแรก เรามีปัญหาในการเจาะเกมส์รับของวูลฟ์ เราดีขึ้นกว่าเดิมในครึ่งเวลาหลัง และเรามีความกล้าเล่นมากขึ้น เสี่ยงมากขึ้น แต่ก็จะไม่เปิดโอกาสให้พวกเขาโต้กลับเร็ว

การนำจ่าฝูงและทิ้งห่างซิตี้ 5 คะแนน
สมาธิของเราคือทำให้ดีขึ้นในทุกวัน และเรายังมีสิ่งที่ต้องพัฒนา มันนานมากแล้วที่เราเคยมาอยู่ในตำแหน่งตรงนี้ มันเป็นการถ่ายทอดพลังงานและความหลงไหลจากแฟนบอลมาถึงเหล่านักเตะของเรา ความเป็นหนึ่งเดียวกันตั้งแต่ผู้บริหารจนมาถึงนักเตะและสต๊าฟทุกคน แฟนบอลคือจิตวิญญาณของสโมสรฟุตบอลแห่งนี้
 
น่าผิดหวังไหมที่ต้องมาเบรกฟุตบอลโลกกับโมเมนตั้มของทีมตอนนี้
ใช่ เมื่อทีมกำลังอยู่ในช่วงเวลาแบบนี้ คุณต้องการที่จะลงเล่นต่อ แต่มันเป็นไปไม่ได้ เราจะต้องใช้เวลาให้ดีที่สุดกับผู้เล่นที่ไม่ได้ไปเล่นฟุตบอลโลก พวกเขาจะมีเวลาพัก ส่วนคนที่เหลือพวกเขาจะไปเติมเต็มฝันของตัวเอง ฟุตบอลคือความฝันของเด็กทุกคน เมื่อพวกเขามีโอกาสเป็นตัวแทนของทีมชาติในฟุตบอลโลก มันไม่มีอะไรดีไปกว่านั้นอีกแล้ว
 
นักเตะที่ไม่ได้ไปเล่นฟุตบอลโลกอย่างโอเดการ์ด จะมีความแตกต่างแค่ไหนเมื่อต้องกลับมาลงแข่งขันอีกครั้ง
อันที่จริง เขามีเกมส์อุ่นเครื่องทีมชาติในช่วงก่อนฟุตบอลโลก ดังนั้นเขาจะมุ่งมั่นกับทีมชาติก่อน หลังจากนั้นเราจะพยายามเตรียมเขาให้ดีที่สุด แต่เราไม่รู้ ในเรื่องของจังหวะการเล่น ดังนั้นผู้เล่นที่อยู่ที่นี่จะต้องเตรียมพร้อมด้านร่างกายให้ดีที่สุดเพื่อลงเล่นกับเวสต์แฮม เราจะเตรียมทีมในวิธีการแบบนั้น
 
การตัดสินใจมอบปลอกแขนกัปตันให้โอเดการ์ด
มันเป็นการตัดสินใจที่สำคัญ เขาคือผู้นำในแบบของตัวเอง ด้วยคาแรกเตอร์ เขาเป็นนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม และกับสิ่งที่เขาทำในช่วงอายุของเขามันไม่ใช่เรื่องง่าย และเราดีใจที่มีเขาอยู่ในทีม
 
การเพิ่มการทำประตูเขาไปในเกมส์การเล่นของโอเดการ์ด
นั่นคือสิ่งที่คุณต้องการ กองกลางตัวรุกไม่เพียงแค่แอสซิทให้เพื่อน แต่พวกเขาสามารถทำประตูได้ด้วย เขาเปลี่ยนแนวคิด เขาฝึกซ้อมเยอะมาก และเขาต้องการที่จะทำให้ดีที่สุด นั่นคือสิ่งที่เราต้องการ และเราจะสนับสนุนเขาทั้งช่วงเวลาที่ดี และไม่ดี
 
ได้ดูเกมส์ซิตี้หรือเปล่า
ใช่เราได้ดู (เกมส์ที่ซิตี้เจอกับเบรนท์ฟอร์ด) บนรถบัสด้วยกัน ตอนที่เราเดินทางไปที่สนาม  ก็เหมือนกับปกติที่เราทำในเกมส์อื่นๆ
 
ทีมตอบสนองอย่างไรตอนที่โทนี่ย์ยิงประตูนำ 2-1 
คุณน่าจะพอนึกออกนะ
 
การไปโฟกัสที่ทีมอื่นทำให้สูญเสียสมาธิไปหรือเปล่า
นั่นคือวิธีที่เราใช้ชีวิตอยู่ในลีกนี่ และนั่นคือสิ่งสวยงาน เพราะการแข่งขันมันสูงมาก การที่คุณกำลังมองไปที่คู่แข่งทีมอื่น และผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ทุกทีมก็ทำ ตอนที่ผมอยู่กับทีมอื่นเราก็ทำแบบนี้ตลอด ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นหรือโค้ช มันเป็นธรรมชาติ แต่จากนั้นคุณก็ต้องมีสมาธิกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าคุณเอง ฟอร์มการเล่นของคุณ และชนะในเกมส์ของตัวเอง สัปดาห์นี้ผมคิดว่ามันเรื่องยุ่งยากเยอะมาก เพราะมีหลายอย่างเกิดขึ้นเกี่ยวกับฟุตบอลโลก แต่เด็กๆ ก็ทำในสิ่งที่ต้องทำ
 
อาการของกรานิต ชาคา
เขาโอเคแล้ว เขารู้สึกไม่ค่อยดี และกรานิตยกมือขอเปลี่ยนตัว เขารู้สึกไม่ดีเลย เรามีผู้เล่น 2-3 คนที่มีปัญหาเกี่ยวอาการท้องเสีย และเราไม่สามารถเปลี่ยนผู้เล่น 3-4 คนในครึ่งเวลาแรกได้ แต่ผมดีใจที่เราปรับตัวกันได้ดี และสามารถพาทีมเอาชนะได้สำเร็จ

สาเหตุที่ทำให้มีอาการป่วยในทีม
ผมคิดว่าหลังจากอาหารก่อนเกมส์ แต่ผมไม่ก็ไม่แน่ใจนักเกี่ยวกับเรื่องนี้ ทางทีมแพทย์กำลังหาสาเหตุอยู่ เพราะพวกเขารู้สึกไม่ค่อยสบาย 
 
ทีมสปิริตอันยอดเยี่ยม
มันมหัศจรรย์ หากปราศจากสิ่งนี้เราคงไม่สามารถทำสำเร็จแบบที่เราทำกันอยู่ในตอนนี้ได้ พวกเขาเติบโตขึ้นในทุกๆ วัน ทุกอย่างกำลังดูดีมากๆ
 
เซซุสยังยอดเยี่ยมแม้ไร้สกอร์
เราซาบซึ้งกับสิ่งที่เขาทำให้เรา มันประเมินค่าไม่ได้จริงๆ เขาเป็นที่รักของเพื่อนร่วมทีมทุกคน รวมถึงสต๊าฟทุกคนในทีม ผมหวังว่าเขาจะแสดงให้เห็นถึงคุณภาพของเขาในฟุตบอลโลก 
 
 FhZoPkqakAIfSFy.jpg

มาร์ติน โอเดการ์ด เพลย์เมกเกอร์กัปตันทีมอาร์เซน่อล ที่เหมาซัดคนเดียวสองประตูในเกมส์ชนะวูลฟ์ 2-0 และเป็นประตูที่ 6 ของเขาในพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ เขาให้สัมภาษณ์หลังเกมส์ว่า: "ผมคิดว่าผมดีขึ้นกว่าเดิมในจุดนี้ ผมโจมตีกรอบเขตโทษมากขึ้น มันอาจจะไม่ใช่ประตูที่สวยงาม แต่ผมไปอยู่ถูกที่ถูกเวลา ผมดีใจมากที่ช่วยทีมได้กับประตูเหล่านั้น"
 
"มันเป็นวิธีที่ดีก่อนจะเข้าสู่ช่วงเบรกพัก เราคุยกันก่อนเกมส์ว่าเราต้องการจบได้อย่างแข็งแกร่ง และเราต้องการดึงความรู้สึกดีๆ ไปอยู่ในช่วงเบรกพัก และเราก็ทำได้สำเร็จ เราต้องการกลับมาให้แข็งแกร่งกว่าเดิม และดีขึ้น แต่ตอนนี้เราก็ดูดีทีเดียว"

 

แม้ว่าอาร์เซน่อลจะมีโอกาสอยู่หลายครั้งในช่วง 45 นาทีแรก แต่ก็ไม่สามารถเจาะประตูของวูลฟ์ได้ จนกระทั่งโอเดการ์ดมาปลดล็อกได้ในนาทีที่ 55 ของเกมส์ ซึ่งเขารู้สึกว่ากรที่วูลฟ์เปลี่ยนไปเล่นกองหลัง 5 คน การรอคอยเวลาอย่างใจเย็นเป็นกุญแจสำคัญ

 

เขาเสริมว่า: "เราคุยเกี่ยวกับมันก่อนเกมส์ และเราคุยกันในช่วงพักครึ่งด้วย มันยากในการเจอกับทีมที่เล่นหลังห้า และเราต้องอดทน ผมคิดว่าเขาทำได้ในที่สุดกับประตูที่เราทำได้ มันเป็นเกมส์ที่ไม่ง่ายเลย ในครึ่งแรกเราเริ่มต้นได้ช้า และมีปัญหาในการสร้างโอกาส พวกเขาเล่นเกมส์รับได้ดี และเรารู้ว่าพวกเขาอันตรายในจังหวะสวนกลับเร็ว ดังนั้นมันเป็นเกมส์ที่ยากทีเดียว" 

 

"แล้วเราก็มีการเปลี่ยน 2-3 อย่าง เรามีสปีดเกมส์ที่เร็วขึ้นในครึ่งเวลาหลัง และเรารู้ว่าเรามีคุณภาพ ดังนั้นเราสามารถสร้างบางอย่างให้เกิดขึ้นได้ แต่เราก็ทำได้ดีในการเก็บชัยชนะในวันนี้ได้"#2
Chuckygooner

Posted 13 November 2022 - 06:48 AM

Chuckygooner

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 298 posts
ปกติจะมีความเชื่ออยู่ลึกๆว่าทีมเด็กๆช่วงแรกก็ดูดี ช่วงหลังเดี๋ยวก็มีแกว่งเพราะกรอบและกดดัน และเป็นมาอย่างนั้นเกือบทุกปี หวังว่าปีนี้เบรคบอลโลกจะกลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้เราได้พักและมีสมาธิมากขึ้นจนไปถึงฝั่งฝันซะที

#3
jakkritakeng

Posted 13 November 2022 - 10:09 AM

jakkritakeng

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 482 posts

สงสัยจะได้เป็นแชมป์จริงๆ ปีนี้  มีเหตุเปลี่ยนตัวโดยไม่คาดคิดทีไร เราชนะตลอด เมื่อคืนวิเอร่า ก็แอสซิสเบิกประตูแรกให้จริงๆ ด้วย

ทำให้นึกไปว่า น่าจะสลับ ซาคา-วิเอร่า บ้างก็ได้ ในเกมที่ไม่หนักมาก ไม่ได้ผลก็เปลี่ยนได้

 

กลุ่มเดียวกับสวิตฯ ใครแอบมาวางยาชาคา ป่าวหว่า 555#4
Migel2020

Posted 13 November 2022 - 10:13 AM

Migel2020

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 205 posts
หลังบอลโลก ขึ้นต้นปีใหม่เรามีแต่เกมส์โหดๆสี่เกมส์รวด ทั้ง ไบร์ทตัน นิวคาสเต็ล สเปอร์ แมนยู ต่อเนื่องเลย จะยืนระยะได้ไหมเป็นสิ่งน่าห่วงมาก ถ้าพ้นสี่เกมส์นี้เรายังเป็นจ่าฝูงอยู่ โอกาสแชมป์ก็อยู่ไม่ไกลแล้ว

#5
WatGunner

Posted 13 November 2022 - 10:30 AM

WatGunner

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 721 posts

การมีเฆซุสที่ความสามารถเฉพาะตัวดี ทำให้เราสามารถเพิ่มสปีดเกมในแดนหน้าให้เร็วขึ้น และมีประสิทธิภาพขึ้นได้ ถ้าเป็นปีก่อนเจอทีมตั้งรถบัสนได้อึดอัดกันทั้งเกม เผลอโดนสวนมีแพ้ก็หลายนัด มาปีนี้ตรงจุดนี้ดีขึ้นจริงๆ เด็กๆ ก็เติบโตขึ้นมาก รู้จักมีลูกล่อลูกชนมากขึ้น ไม่ใช่เดินเกียร์ 5 ฆ่ามันลูกเดียว ก็หวังว่าตัวหลักจะไม่มีใครช้ำหรือเจ็บเพิ่มจากบอลโลก และยังสามารถรักษาโมเมนตั้มที่ดีนี้ได้ ส่วนตัวยังไงก็ยังขอถ่อมตัวเองและไม่คาดหวังอะไรมากต่อไป ทีมทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ และที่สำคัญต้องไม่ขาดแพสชั่นก็พอใจระดับนึง แล้วมาดูกันว่าจบฤดูกาลจะเป็นอย่างไร

 

ขอบคุณแอดที่เอาบทสัมภาษณ์พี่ต้าหลังเกมมาให้อ่านกันครับ#6

Posted 14 November 2022 - 08:31 AM

[email protected]

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 163 posts
 • Locationบ้านจังกระดาน

ปีนี้ ความฝันคือ Top4 ยังไม่คิดไม่ฝันจะไปถึงแชมป์ แต่พอผ่านมา 14 เกม ใจก็เริ่มคิดๆอยู่บ้างเรื่องไปถึงแชมป์ แต่ก็ไม่อยากผิดหวัง

สำหรับผมแล้ว คิดว่าขอแค่ติด1ใน4ให้ได้ก็ดีใจแล้ว แชมป์ไม่แชมป์อีกเรื่องหนึ่ง เพราะตอนนี้ยังคิดว่า ตัวเองยังอยู่ในฝันอยู่เลย

:103694:

 

++++ เกมแมนซิ เชียร์แมนซิสุดใจเลยครับ 555 เชียร์ให้แพ้นะ 

  :103688:#7
yark

Posted 17 November 2022 - 07:11 PM

yark

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 1,341 posts
เจอแมนสิ ขอนักเตะ เล่นเหมือนนัดชิงแชมป์
0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users