Jump to contentPhoto

สัมภาษณ์พิเศษ​ "คีแรน เทียร์นี่ย์" กับการแย่งตำแหน่งแบ็คซ้ายตัวจริง และเป้าหมายของทีมปีนี้

- - - - -

 • Please log in to reply

#1
Admin

Posted 05 August 2022 - 03:59 PM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 9,741 posts
 • LocationBangkok

wolverhampton-wanderers-v-arsenal-premie
 
คริส ซัตตัน อดีตกองหน้าของแบล็คเบิร์น โรเวอร์ สัมภาษณ์ คีแรน เทียร์นี่ย์ แบ็คซ้ายทีมชาติสก็อตแลนด์ของอาร์เซน่อล กับฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นในวันนี้
 
ซัตตัน: อาร์เซน่อลไล่ล่าคุณมาสักพักแล้วใช่ไหม?
เทียร์นี่ย์: ครั้งแรกตอนที่อาร์แซน เวนเกอร์ ยังเป็นผู้จัดการทีมอยู่ ตอนนั้นผมอายุแค่ 18 ปี ผมลงเล่นให้เซลติกไป 35 เกมส์ และ 2-3 เกมส์ในยูโรป้าลีก แต่ผมยังเด็ก ผมยังไม่พร้อม ผมเห็นนักเตะบางคนย้ายไปตั้งแต่อายุยังน้อย แล้วไม่ประสบความสำเร็จ

ซัตตัน: มันยากแค่ไหนในการตัดสินใจย้ายออกจากเซลติก? คุณอยู่ที่นั่นตั้งแต่อายุ 7 ขวบ ครอบครัวคุณเป็นแฟนบอลเซลติกด้วย มันยากขนาดไหน?
เทียร์นี่ย์: มันเป็นการตัดสินใจที่ยากที่สุดเท่าที่ผมเคยทำมา เพราะมันฉุดรั้งหัวใจของผมไว้ ครอบครัวของผมชอบไปดูเกมส์ของเซลติก เพื่อดูลูกชายลงสนาม และผมรู้สึกว่าเป็นการพรากสิ่งนั้นไปจากพวกเขา
 
ซัตตัน: คุณเป็นผู้เล่นที่โด่งดังอย่างเหลือเชื่อที่นั่น แต่อย่างที่คุณทราบ มีแฟนบอลเพียงกลุ่มเล็กๆ เท่านั้นที่ไม่ให้อภัยกับการย้ายทีมของคุณ มีความกังวลอะไรกับตัวคุณและครอบครัวไหม?
เทียร์นี่ย์: ผมเคยได้เห็นการแสดงออกตอนที่ แบรนดอน รอดเจอร์ ย้ายจากเซลติกไปที่เลสเตอร์ ดังนั้นมันจึงค่อนข้างน่ากลัวสักหน่อย แต่ก็เป็นแฟนบอลกลุ่มที่เล็กมากๆ แฟนบอลส่วนใหญ่ส่งข้อความมาหาผมและขอให้โชคดี เราภูมิใจในตัวคุณ ไปแล้วอัดมันให้คว่ำ ผมยังมองย้อนกลับไป และเห็นวันที่ดีเหล่านั้น ได้เล่นให้กับสโมสรที่คุณรักตั้งแต่เด็ก ผมเหมือนกำลังอยู่ในความฝัน
 
ซัตตัน: ในวันเดดไลน์ 2019 สกายสปอร์ตกำลังพูดคุยเกี่ยวกับอนาคตของคุณ จนกระทั่งอาร์เซน่อลก็เข้ามา และคุณเดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัวมาที่ลอนดอน
เทียร์นี่ย์: แฟนบอลของอาร์เซน่อลได้ติดตามเที่ยวบินของผม วันนั้นผมอยู่ที่บ้านแล้วบอกกับแม่ว่าผมจะอยู่ต่อ ไม่มีอะไรเกิดขึ้น สองชั่วโมงต่อมา ผมได้รับโทรศัพท์แล้วบอกให้ผมจัดกระเป๋า แล้วรีบมาเลย ผมไม่มีเวลาอะไรให้คิดเลยตอนนั้น
 
ซัตตัน: คุณมั่นใจแค่ไหนที่จะประสบความสำเร็จในพรีเมียร์ลีก?
เทียร์นี่ย์: ผมมีความกังวล ในพรีเมียร์ลีก ทุกทีมมีซูเปอร์สตาร์เต็มไปหมด และคุณไม่เคยเห็นตัวเองเป็นหนึ่งในนั้น แต่ทันทีที่ผมมาที่นี่ ผมต้องการทำงานหนักเพื่อพิสูจน์ตัวเอง ผู้จัดการทีมกับบอร์ดบริหารขอบผม เพราะพวกเขายอมจ่ายเงินเพื่อผม แต่สำหรับทีมบางทีก็คงคิดว่า ไอ้เด็กนี่เป็นใครมาจากสก็อตแลนด์? ผมต้องการพิสูจน์ตัวเองกับเพื่อนร่วมทีมใหม่
 
ซัตตัน: คุณได้มีการพูดถึงแบรนดอน รอดเจอร์ เขาสำคัญขนาดไหนตอนที่คุณอยู่ที่เซลติก?
เทียร์นี่ย์: เมื่อคุณยังเด็ก คุณไม่รู้อะไรมากนักเกี่ยวกับแท็ติก แต่เขาสอนผมเกี่ยวกับฟุตบอล ผมไม่คิดว่าผมจะเป็นผู้เล่นได้แบบทุกวันนี้ถ้าไม่มีเขา 
 
 
61076381-11081811-image-a-45_16596336713
 
เทียร์นี่ย์ ยอมรับว่าตนเองมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องโฮมซิกเมื่อเขาย้ายจากกลาสโกว์มาใช้ชีวิตเพียงลำพังที่ลอนดอน สถานการณ์โควิดยิ่งทำให้เลวร้ายไปอีก เพราะทำให้เขาไม่สามารถเดินทางไปหาครอบครัวได้ อาร์เซน่อลช่วยให้เขาผ่านสิ่งเหล่านั้นมาได้ ตอนนี้เซนต์อัลบันส์เมืองฮาร์ตฟอร์ดเชียร์ที่อยู่ใกล้ๆ กับสนามว้อมของสโมสร ทำให้เขารู้สึกว่าเป็นเหมือนบ้านหลังที่สองของเขา
 
ซัตตัน: ผมได้ยินมาว่าคุณแทบไม่ได้ออกไปตระเวนในลอนดอนเลย นับตั้งแต่ย้ายมา
เทียร์นี่ย์: การไปในที่ที่คนเยอะ ไม่ใช่สิ่งที่ผมสนใจ ผมเป็นคนเก็บตัวนิดหน่อยเมื่อตอนที่ผมย้ายมาแรกๆ ถ้าผมมีวันหยุดสองวัน ผมจะขับรถกลับไปที่สก็อตแลนด์ แต่ตอนนี้ผมมีความสุขที่นี่ ผมปรับตัวได้ดีขึ้นแล้ว
 
ซัตตัน: อาร์เตต้าเคยเล่นกับเรนเจอร์ พวกเคยคุยเรื่องนั้นกันไหม?
เทียร์นี่ย์: ตลอดเวลา เขาบั๊ปใส่ผมเมื่อฤดูกาลก่อน เพราะเรนเจอร์ผ่านเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศยูโรป้าลีก แต่หลังจากที่เรนเจอร์แพ้ในนัดชิง เขาไม่เคยพูดอะไรอีกเลย เขาเป็นบอสนะ ผมไม่สามารถพูดอะไรได้มาก แต่ไม่ต้องกังวล ความเงียบแสดงให้เห็นถึงความพ่ายแพ้
 
ซัตตัน: โอเล็กซานเดอร์ ชินเซนโก้ เข้ามา อีกหนึ่งแบ็คซ้าย แต่เขาก็เล่นกองกลางได้ อาร์เตต้าได้คุยกับคุณเกี่ยวกับเรื่องนั้นไหม?
เทียร์นี่ย์: ไม่ แต่ผมไม่แปลกใจ สโมสรอย่างอาร์เซน่อล คุณต้องเจอการแข่งขัน สำหรับจุดที่เราต้องการไป คุณต้องการผู้เล่นอย่างน้อยสองคนในแต่ละตำแหน่ง เขาเป็นการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยม
 
ซัตตัน: คุณยอมรับกับการแข่งขันแย่งตำแหน่งหรือไม่?
เทียร์นี่ย์: ผมชอบมันนะ ผมชอบที่จะได้สู้กับมัน ผมกำลังกลับมาจากอาการบาดเจ็บ ผมรู้ว่าผมต้องกลับไปทำงาน แต่ผมพร้อมแล้ว
 
ซัตตัน: จอห์นนี่ แม็คคาลัมม์ หนึ่งในเชฟของสโมสร ผมได้ยินมาคุณทั้งคู่อยู่ด้วยกัน กับโซเฟีย ลูกสาวของเขา ซึ่งทำมแซนวิชมาให้ผมในทริปนี้ คุณมีเชฟส่วนตัว แล้วผมก็ได้อาหารจากเด็ก 10 ขวบ
เทียร์นี่ย์: ผมก็มีทำอาหารแบบเดิมๆ ซ้ำไปซ้ำมาก อย่างไก่กับพาสต้า การทำอาหารเป็นหายนะสำหรับผมจริงๆ
 
ซัตตัน: อะไรคือฤดูกาลที่สมบูรณ์แบบที่คุณมองหาอยู่?
เทียร์นี่ย์: ส่วนตัวผมอยากที่จะฟิตสมบูรณ์ ได้ลงเล่นอย่างต่อเนื่อง ตามหาฟอร์มกลับมา ส่วนร่วมแล้วผมอยากพาทีมกลับไปเล่นแชมเปี้ยนลีก และคว้าแชมป์ การเซ็นสัญญาผู้เล่นใหม่น่าเหลือเชื่อมาก อย่าง กาเบรียล เซซุส จากแมนซิตี้ อย่างแรกที่ผมบอกกับเขา ผมเกลียดในการเจอกับนายว่ะ ตอนนี้เขาอยู่ในทีมเราแล้ว มีความรู้สึกภายในทีม ถึงความกระหายที่แตกต่างออกไป และความต้องการที่แตกต่าง แม้ว่าเราจะชนะเซบีญา 6-0 เมื่อวันเสาร์ มันเป็นแค่เกมส์ปรีซีซั่น แต่คุณเห็นเพียงแค่ต้องเอาชนะทุกอย่างที่อยู่ตรงหน้า เรามีทีมที่เพียงพอ สำหรับมองหาสิ่งที่ดีในฤดูกาลนี้#2
jakkritakeng

Posted 05 August 2022 - 09:18 PM

jakkritakeng

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 482 posts

ทำไมแบคขวา-ซ้ายเรากระดูกยุงหมด ปีนี้มีตัวตายตัวแทนเพิ่มขึ้นแต่ไม่รู้จะดีขึ้นป่าว แต่ที่แน่ๆ ถ้าปาเตย์กระดูกยุง เรายุ่งแน่  ยังไม่เห็นมีใครจะแทนได้ตอนนี้#3
WinGunner

Posted 05 August 2022 - 11:41 PM

WinGunner

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 707 posts

เอาจริงๆนะ อย่าแข่งกับ ซินเซนโก้เลย ถ้าเทียร์นี่ยังเจ็บเรื่อยๆ ยังไงก็เสียตัวจริงแน่นอน

 

เล่นได้ไม่กี่นัดก็เจ็บเป็นเดือน หายกลับมาได้ไม่กี่นัดก็เจ็บอีก วนลูปเรื่อยๆ 

 

ยิ่งถ้าเกิดซินเซนโก้ไม่เจ็บด้วยนะ บอกเลยลำบากแน่นอน เรื่องแย่งตัวจริง

 

ฝั่งขวาความหวังอย่าง โทมิยาสุ ก็ไม่รู้ติดใจแบบเทียร์นี่รึเปล่า ก็เจ็บเอาๆ เหมือนกัน

 

สุดท้ายตัวจริงกลายเป็น ไม่ ไวท์ กับ เซดริค แทน#4
pao_love_arsenal

Posted 06 August 2022 - 02:51 AM

pao_love_arsenal

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 16,494 posts

เล่นใช้ได้เสียแต่เจ็บบ่อยไปหน่อย เทียนี่#5
JillJoker

Posted 06 August 2022 - 09:24 AM

JillJoker

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 156 posts

ชอบมุกแอบกัดบอสตอนบลัฟกันเรื่องเรนเจอร์สกับเซลติค "ความเงียบแสดงให้เห็นถึงความพ่ายแพ้" ^^!

 

ช็อตกวักมือเรียกผู้เล่นฝั่งตรงข้ามแบบกวนโมโหช็อตนั้น ยังตราตรึงเสมอครับ KT3


0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users