Jump to contentPhoto

ได้ 3 ตัวเจ็บคืนทัพ, ทีมพร้อมเต็มที่!! บทสัมภาษณ์ "อาร์เตต้า" ก่อนบุกเยือนพาเลซคืนวันศุกร์นี้

- - - - -

 • Please log in to reply

#1
Admin

Posted 04 August 2022 - 07:41 PM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 9,555 posts
 • LocationBangkok

Transfers.png?itok=07NwfD6u

 

มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซน่อล ให้สัมภาษณ์สื่อก่อนนำลูกทีมบุกเยือนคริสตัล พาเลซ ในเกมส์พรีเมียร์ลีกนัดเปิดซีซั่นกับคริสตัล พาเลซ ในคืนวันศุกร์นี้

 

ความพร้อมล่าสุดของทีม:

3 จาก 4 ผู้เล่นที่มีปัญหาบาดเจ็บ (โทมิยาสุ, สมิธ โรว์, เทียร์นี่ย์ และวิเอร่า) พวกเขาจะกลับมาซ้อมได้ในช่วงบ่ายวันนี้ และถ้าทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีพวกเขาจะมีชื่ออยู่ในทีมด้วย หวังว่าเราจะสามารถฟื้นฟูสภาพความฟิตของพวกเขาได้ เพราะพวกเขาไม่ได้ลงเล่นในช่วงปรีซีซั่น และพวกเขาเป็นผู้เล่นที่สำคัญสำหรับเรา

 

อาการบาดเจ็บของเทียร์นี่ย์ และโทมิยาสุ

สาเหตุที่พวกเขาบาดเจ็บอย่างต่อเนื่องมาจากเหตุผลที่แตกต่างกัน อาจเป็นเพราะทีมไม่สามารถทดแทนพวกเขาได้ มันทำให้พวกเขาเหนื่อยเกินไป เมื่อพวกเขายังไม่ฟื้นกลับมาสมบูรณ์อย่างเต็มที่ ดังนั้นบางครั้งเราเร่งพวกเขาเกินไป แม้ว่าพวกเขาจะเต็มใจที่จะมีส่วนร่วมกับทีม เราทราบดีว่าหากทั้งสองคนฟิต และสามารถเล่นในฟอร์มที่ดีที่สุดของพวกเขา เราจะแข็งแกร่งมากในฐานะทีม

 

ความแตกต่างจากเกมส์นัดเปิดซีซั่นเมื่อฤดูกาลก่อน (แพ้เบรนท์ฟอร์ด 0-2)

มันแตกต่าง ทุกอย่างที่เกิดขึ้นก่อนเกมส์นัดนั่นมันเป็นอะไรที่แปลกและไม่เหมือนใคร การเตรียมความพร้อมในปรีซีซั่นในปีนี้ มันมีบริบทที่แตกต่างออกไป เราตื่นเต้น และเราเฝ้ารอฤดูกาลใหม่ เราจะพยายามออกสตาร์ทให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

ทีมอาร์เซน่อลชุดนี้รู้สึกเหมือนทีมของคุณหรือยัง

มันเป็นทีมของผมเสมอ เพราะพวกเขาเหล่านั้นเป็นนักเตะของเรา และเราตั้งใจที่จะดึงสิ่งที่ดีที่สุดของพวกเขาออกมา มันเป็นเรื่องจริงที่เรามีการเปลี่ยนแปลงทีมมากมายในข่วง 2 ตลาดที่ผ่านมา และคุณรู้สึกว่าตอนนี้ผุ้เล่นที่เรามี มีความเฉพาะเจาะจง และดีขึ้นสำหรับแนวทางการเล่นที่เราต้องการ

 

ความดาดหวังในตัวกาเบรียล เซซุส

เมื่อคุณดึงผู้เล่นระดับท็อปเข้ามา พวกเขามาจากสโมสรชั้นนำ และพวกเขาประสบความสำเร็จอย่างสูงในช่วงหลายปี พวกเขาต้องถูกคาดหวัง บทบาทของแก็บบี้แตกต่างมากๆ กับบทบาทของเขากับสโมสรเดิม ทำให้ต้องมีการปรับตัวและใช้เวลา เขาทำได้อย่างยอดเยี่ยมมาก และเราทุกคนประหลาดใจว่าทำไมเขาถึงปรับตัวได้รวดเร็วแบบนั้น เขาเป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์สูงมาก เขาให้อะไรกับทีมได้เยอะ แต่ท้ายที่สุดมันก็เป็นเรื่องของภาพรวมของทีมทั้งหมด

 

การเจอกับคริสตัล พาเลซ

พวกเขาแสดงให้เห็นเมื่อฤดูกาลก่อน ว่าการเจอกับพวกเขามันหนักแค่ไหน และมันยากแค่ไหนที่จะเอาชนะพวกเขา รวมถึงความคงเส้นคงวากับเกมส์ในบ้านด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะกับการเจอกับทีมใหญ่ ที่พวกเขาเก็บผลการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม รวมถึงการเจอกับเราด้วย และหวังว่าเราจะได้บทเรียนมากมายจากวันนั้น โดยเฉพาะ 30 นาทีแรกของเกมส์นั้น เราไม่ได้ใกล้เคียงกับมาตรฐานของตัวเองเลย และเราจำเป็นต้องจ่ายมันด้วยราคาที่แพง

 

ความตื่นเต้นกับฤดูกาลใหม่ และบรรดานักเตะใหม่ที่ดึงเข้ามา

ผมคิดว่าเราทุกคนมีความกระตือรือร้นกับฤดูกาลใหม่ เรามีปรีซีซั่นอย่างที่เราต้องการ มันเป็นการจัดการที่ดี เรามีผลการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม การเตรียมพร้อมที่ดี แต่ของจริงจะเริ่มต้นพรุ่งนี้ มันจะแตกต่างจากปรีซั่น แต่เรามีความทะเยอะทะยานที่จะมีฤดูกาลที่ประสบความสำเร็จ และเราต้องแสดงมันออกมาในสนามในคืนวันพรุ่งนี้

 

แรงกดดันของเขาในฐานผู้จัดการทีม

ดูจากความกดดันที่ผมได้รับเมื่อปีก่อน หลังจากเกมส์แรก ผมไม่คิดจะมีอะไรหนักไปกว่านั่นแล้ว ในท้ายที่สุดผู้คนไม่ได้มองถึงบริบท พวกเขามองแค่ผลการแข่งขัน มันตัดสินกันแค่ว่าคุณจะชนะได้หรือไม่ มันก็เป็นเรื่องง่ายๆ แค่นั้น

 

มาร์ติน โอเดการ์ด เป็นกัปตันทีมคนใหม่

มาร์ตินอยู่กับเรามา 18 เดือน และในมุมมองของผมของ เราเป็นคนที่แสดงเห็นถึงคุณค่าของสโมสรแห่งนี้ได้อย่างไร้ที่ติ เขาได้รับความนับถือจากทุกคนในทีม รวมถึงสต๊าฟโค้ชทุกคน เขาผ่านประสบการณ์มามากมายแม้ว่าเขาจะอายุแค่ 23 ปี แถมเขายังเป็นกัปตันทีมในทีมชาติของเขาด้วย เขาเป็นคนที่มีความหลงไหลในเกมส์ ดังนั้นผมมีความสุขที่มีใครแบบเขาอยู่ในทีม เขาสนุกกับความรับผิดชอบ แต่แน่นอนว่ามันก็เป็นหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่สำหรับเขาเหมือนกัน

 

เมื่อคุณไปขอกวาร์ดิโอล่า ในการเซ็นสัญญากับเซซุส และชินเซนโก้

ผมไม่สามารถบอกได้ว่ามันเป็นอย่างไร แต่ผมสามารถบอกได้ว่าทั้งสองฝ่ายมีความสุขที่จะทำแบบนั้น เขาบอกกับผมว่า เขาสูญเสียสองผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมไป ผมรู้จักพวกเขา และผมรู้ว่าเราจะได้ประโยชน์มากๆ ในการมีพวกเขาอยู่ในทีม และผมมีความสุขมากๆ

 

การย้ายทีมของแบรน​ด์ เลโน่

สำหรับแบรนด์ เขาเป็นมืออาชีพ เขาลงเล่นมา 11 ปีโดยที่ได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงมาตลอด เป็นผู้เล่นทีมชาติ แต่ในฟุตบอลคุณต้องตัดสินใจ และพยายามใช้ผู้เล่นที่ดีที่สุดกับวิธีที่คุณต้องการเล่น และแบรนด์ต้องการย้ายทีม ซึ่งตัวเขาและครอบครัวมีความสุขที่ตัดสินใจแบบนั้น และเราขอให้เขาโชคดี

 

สถานการณ์ในตลาดนักเตะของทีม

เรายังคงตื่ตัว อย่างที่คุณเห็นทั้งขาเข้าและขาออก ทุกอย่างยังคงเปิดกว้าง มันเป็นตลาดที่ยาวนาน และมีอหลายอย่างเกิดขึ้น มันเหลือเชื่อกับการเสริมทัพของสโมสรในพรีเมียร์ลีก และมันแสดงให้เห็นว่าการแข่งขันในลีกเป็นอย่างไร และฤดูกาลนี้มันยังไม่หยุดเท่านี้ ผู้เล่นบางคนต้องย้ายออกไป บางคนต้องการย้ายทีม และทุกอย่างยังคงเปิดอยู่

 

 

 

 #2
WatGunner

Posted 04 August 2022 - 08:13 PM

WatGunner

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 638 posts

ปีนี้ซื้อตัวเร็ว แสดงถึงความกระตือรือล้น ก็ปลื่มใจ ถือว่าสอบผ่านแล้ว เหลือแค่ขายตัวที่ไม่ได้อยู่ในแผนออก และหากได้ตัวเสริมแดนกลางกับปีกอีกตัวมาได้ ก็ถือว่ายอดเยี่ยมเลย

 

ขอบคุณแอดที่แปลบทสัมภาษณ์ให้ได้อ่านกันครับ#3
Jataz_

Posted 04 August 2022 - 08:58 PM

Jataz_

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 364 posts
ตัวที่มาปีนี้ลงได้จริงๆก็มี ชาลิบา เชซุส กับ ซิเชนโก้ ส่วนกลางโปรตุเกส ยังไม่เห็นฟอร์ม

#4
ช่างกล ปืนโต

Posted 04 August 2022 - 10:28 PM

ช่างกล ปืนโต

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 382 posts

ยังไงก็ต้องยึดตัวหลักตอนอุ่นเครื่องไว้ก่อน กำลังเข้าขากัน เปลี่ยนตอนนี้จะแย่เอา#5
jakkritakeng

Posted 05 August 2022 - 06:44 AM

jakkritakeng

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 394 posts
ทำไมต้องเตะคู่แรกตี 2 อุตสาห์รอมาตั้ง 2 เดือน ):
เปิดนัดแรกคงไม่ง่าย เอาให้ชนะก็ถือว่าเลิศแล้ว เล่นนอกบ้านด้วย
0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users