Jump to contentPhoto

กรานิต ชาก้า นักเตะ 3 แผ่นดิน


 • Please log in to reply

#1
superman

Posted 24 July 2022 - 03:13 AM

superman

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 954 posts
ก่อนอื่นขอบอกก่อนว่า ผมก็ไม่ได้ชอบชาก้าซักเท่าไหร่ อยากได้เตเลอมองเหมือนกับทุกๆคน แต่ผมสงสารชาก้าหวะ นักเตะที่วิ่งเยอะอันดับต้นๆของลีก ทำงานหนักเพื่อทีมมาตลอด เป็นที่ยอมรับของเพื่อนนักเตะทุกคน อาจจะไม่ได้หวือหวา ไม่ได้จ่ายเทพ ไม่ได้หลอกสวย มีข้อผิดพลาดเรื่อยๆ แต่ตอนไม่มีบอลกับตัว นี่เป็นนักเตะที่วิ่งโคเวอร์ตำแหน่งเพื่อนได้ดีมากๆ การรักษาตำแหน่ง การวิ่งเกะกะในแดนกลางจนถึงในหน้ากรอบประตู ไหนจะจังหวะที่วิ่งไล่กองหลังฝั่งตรงข้ามเพื่อกระตุ้นลากาแซตกับโอเดการ์ด ถ้าปีที่แล้วไม่มีชาก้า กลางทีมเราจะยวบกว่านี้มาก หลายเกมช่วงที่ชาก้าเจ็บ เราก็เห็นชัดแล้ว ว่าชาก้ามันมีความสำคัญกับทีมขนาดไหน ตอนอาเตต้าขอให้อยู่ช่วยทีมต่อ ชาก้าก็ยอมอยู่ แต่ตอนนี้กลับถูกแฟนบอลปืนสาปส่ง ด่าบ้าง แช่งให้เจ็บบ้าง อยากขายทิ้งบ้าง แน่นอนแหละเกมรุกชาก้าสู้เตเลอมองไม่ได้ แต่เกมรับ วินัย การกระตุ้นเพื่อนร่วมทีม การทำงานหนักในสนาม ชาก้าไม่เป็นรองแน่นอน

ที่พูดมาทั้งหมด ไม่ได้บอกว่าชาก้าเก่งที่สุด ดีที่สุด หรือดีกว่าเตเลอมอง ลึกๆก็เชื่อว่าถ้าเตเลอมองย้ายมา ก็คงปรับตัวให้เข้ากับแผน และขยันวิ่งมากขึ้นตามคำสั่งโค้ช ซึ่งโดยรวมน่าจะทำให้ทีมดีขึ้นกว่าตอนที่มีชาก้า

แต่อยากให้แฟนปืนให้เกียรติชาก้านิดนึง อย่างน้อยที่สุดก็ให้รู้ไว้ว่า นี่คือนักเตะที่ผ่านโค้ชมา 3 คน แล้วโค้ชทุกคนเลือกเป็นตัวจริงแบบไม่มีข้อกังขาใดๆ ในทีมชาติก็เป็นคนสำคัญที่สุดคนหนึ่ง ถ้าฤดูกาลถัดไปยังอยู่กับอาเซน่อล ก็จะเป็นปีที่ 7 ของชาก้าแล้ว ลงเล่นให้ทีมมาแล้วเกือบ 300 นัด มากกว่านักเตะบางคนที่เรายกว่าเป็นตำนานซะอีก

#2
elitegun

Posted 24 July 2022 - 05:30 PM

elitegun

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 3,292 posts

ผมก็คิดว่า กรานิต ชาก้า เป็นกลางเบอร์ 8 ที่เก่งนะครับ เพียงแต่อาจมีจุดอ่อนที่การเข้าสกัดช้าไปนิด หัวร้อนไปหน่อย เท่านั้นเอง
 
ปล. อย่างไรก็ดี ติเลอมัน น่าจะไม่ได้แล้วมั้งครับ เพราะตอนนี้เบอร์ 8 มีทั้งชาก้า ชินเชนโก้ โลกองก้า เมตแลนด์-ไนลส์ ชาร์ลี ปาตินโญ่ ที่เล่นได้ ตำแหน่งที่ดูขาดไปนิดๆ ผมคิดว่าน่าจะเป็นกลางเบอร์ 6 มากกว่านะครับตอนนี้#3
superman

Posted 24 July 2022 - 06:32 PM

superman

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 954 posts

ผมก็คิดว่า กรานิต ชาก้า เป็นกลางเบอร์ 8 ที่เก่งนะครับ เพียงแต่อาจมีจุดอ่อนที่การเข้าสกัดช้าไปนิด หัวร้อนไปหน่อย เท่านั้นเอง

ปล. อย่างไรก็ดี ติเลอมัน น่าจะไม่ได้แล้วมั้งครับ เพราะตอนนี้เบอร์ 8 มีทั้งชาก้า ชินเชนโก้ โลกองก้า เมตแลนด์-ไนลส์ ชาร์ลี ปาตินโญ่ ที่เล่นได้ ตำแหน่งที่ดูขาดไปนิดๆ ผมคิดว่าน่าจะเป็นกลางเบอร์ 6 มากกว่านะครับตอนนี้

ผมพูดถึงเรื่องให้เกียรตินักเตะที่เล่นกับเรามายาวนานอย่างชาก้าครับ เห็นแฟนปืนขับใสไล่ส่งกันเกินไป

ส่วนเรื่องสำรองในตำแหน่งนี้ ผมก็ลุ้นปาตินโญ่ครับ ข้อดีเดียวถ้าไม่ได้เตเลอมองคือปาตินโญ่มีโอกาศได้แจ้งเกิด แต่ก็ไม่ได้ตามข่าวว่าเจ็บหรืออะไร ทำไมไม่ได้ลงเท่าไหร่เลย เลยหวั่นใจว่ายังไม่พร้อม ส่วนคนอื่นอย่างเสี่ยไนส์ ไม่ผ่านครับ ยังไงทีมน่าจะหาทางปล่อยตัวอยู่ โลคองก้าก็เช่นกัน รายนี้อาจจะไม่ได้ปล่อยออก แต่ฝีเท้ายังไม่ถึงจริงๆ รับแบบเบอร์ 6 ก็ไม่ดี คุมจังหวะแบบเบอร์ 8 ก็ไม่ได้ ส่วนซินเชงโก้ผมมองว่าเป็นตัวแทนเทียร์นี่ย์แบบเต็มตัวไปเลยครับ เรามีรายการแข่งขันต้องเล่น 4 รายการในฤดูกาลที่จะถึงนี้ ถ้าต้องการความสำเร็จแล้วขุมกำลังเชิงลึกยังนับเสี่ยไนส์ โลคองก้า เนลสัน เปเป้ มาควินยอส วอลเตอร์ ผมว่าทีมก็ยังไม่พร้อมสู้ศึกเท่าไหร่หรอก

แรมเดล/เทอร์เนอร์
โทมิ/ซัวเรส
ไวท์/ซาลิบา
มากัลเญส
ซินเชงโก้/เทียร์นี่ย์

ปาเตย์/เอลนีนี่
ชาก้า
โอเดการ์ด/วิเอร่า

ซาก้า
มาติเนลลี่/สมิธโรว์
เชซุส/เอ็ดดี้

นี่คือขุมกำลังที่ผมมองว่าจับใครลงตัวจริง ทีมก็ไม่เสียรูปแบบการเล่นมากนัก หรือก็คือทดแทนกันได้ บางคนเล่นได้หลายตำแหน่ง แต่นั่นเป็นข้อดีในยามจำเป็นที่นักเตะเจ็บหลายคนจนขาดแคลน ถ้าดูแบบนี้จะเห็นว่ายังมีอีก 3 ตำแหน่งที่ไม่มีตัวแทนที่เหมาะสม กรณีหลังฝั่งซ้ายอาจจะใช้โฮลดิ้งพอช่วยได้ ส่วนกลาง box to box อย่างชาก้า และปีกขวาอย่างซาก้า ไม่มีตัวแทนที่เหมาะสมเลยจริงๆ

เรื่องกลางเบอร์ 6 ผมก็เห็นด้วยนะ ถ้าขาดปาเตย์มีปัญหาทันที เอลนีนี่พอแทนได้ไม่น่าเกลียดมาก อาจจะยังห่างปาเตย์พอสมควร แต่ถ้าปาเตย์เจ็บขึ้นมา แล้วเอลนีนี่ต้องเล่นแทนทุกรายการ ก็คงน่าน่ากังวลจริงๆอะแหละ แต่อย่างน้อยตอนนี้ก็รู้ว่ามีคนแทนกันได้

#4
ต๊อกปืนโต

Posted 18 August 2022 - 01:23 PM

ต๊อกปืนโต

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 77 posts

แฟนบอลบางกลุ่ม ไม่ใช่ไม่ชอบ กรานิต แต่การตั้งความหวังในตัวกรานิต ต่างหาก ที่กำลังทำร้าย ตัวเอง ผมเคยอ่านเจอใน Twister ของแฟนบอลอาร์เซน่อล "เขาบอกไว้ว่า แล้วคุณ(กรานิต) จะให้ผมวางใจ ส่งปลอกแขนให้กับคุณ(กรานิต) ได้อย่างไร หากคุณยังไม่เติบโต"

ผมเลยว่า นี่คงเป็นเหตุผลที่แฟนบอลส่วนหนึ่งโห่ กรานิต ขออภัยท่านเจ้าของกระทู้ด้วยครับ

 

                                                                                                       ในมุมของข้าพเจ้า #5
ปืนกระบอกเก่า

Posted 28 August 2022 - 09:04 AM

ปืนกระบอกเก่า

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 1,719 posts
ไม่เคยเกลียดชาก้า แต่ไม่ดีพอถ้าอยากยกระดับไปลุ้นแชมป์หรืออันดับ UCL
0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users