Jump to contentPhoto

คะแนนความสามารถเด็กปืน: ชนะ 4 นัดรวด!! อาร์เซน่อลบุกชนะออร์แลนโด้ ซิตี้ 3-1

- - - - -

 • Please log in to reply

#1
Admin

Posted 21 July 2022 - 07:32 AM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 9,555 posts
 • LocationBangkok

PRE-SEASON 2022
ORLANDO CITY  1 - 3  ARSENAL FC  
Thu 21 July 2022
 
GOAL:
0-1 กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ (นาทีที่ 6, โลกองก้า)
1-1 ตอร์เรส (นาทีที่ 29)
1-2 เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียร์ (นาทีที่ 66)
1-3 ริสส์ เนลสัน (นาทีที่ 80, ซาก้า)

 
skysports-arsenal-pre-season_5841127.jpg

แอรอน แรมส์เดล: 6.0
มีจังหวะเซฟลูกที่ผู้เล่นออร์แลนโด้ได้หลุดเดี่ยวมายิงครั้งหนึ่ง แต่อีกไม่กี่นาทีถัดมาอาร์เซน่อลก็มาโดนยิงตีเสมอ 1-1 จากลูกยิงนอกกรอบเขตโทษเสียบเสาหมดสิทธิ์ที่แรมส์เดลจะเซฟได้  
 
ร็อบ โฮลดิ้ง: 6.0
ด้วยความที่ไม่ได้มีความรวดเร็วอะไรอยู่แล้ว แต่มารีก็ขยันดันสูงแล้วหลุดตำแหน่ง โฮลดิ้งก็ทำได้แค่วิ่งมาประคอง ทำได้แค่กดดันคู่แข่งให้ยิงไม่ถนัด แบบจังหวะที่ออร์แลนโด้ได้หลุดเดี่ยว
 
ปาโบล มารี: 4.0
เกมส์รับฝั่งซ้ายมีปัญหาจริง ทั้งมารีกับตาวาเรซ เป็นจุดที่ทางออร์แลนโด้เจาะยังไงก็เข้า โดยเฉพาะบอลวางยาวที่ มารีทั้งช้า และยืนตำแหน่งไม่ดี 

เซดริก โซอาเรส: 6.0 
เกมส์รับไม่ได้เจอแรงกดดันอะไรมาก เพราะออร์แลนโด้ไปเจาะฝั่งซ้ายของอาร์เซน่อลอยู่ข้างเดียว แต่การเติมเกมส์รุก เซดริก ไม่ได้มีการเล่นที่สัมพันธ์อะไรกับ เปเป้ และเมตแลนด์-ไนล์สเลย 
 
นูโน ตาวาเรซ: 4.0
เกมส์รับก็ยังแย่เหมือนเดิม อย่างจังหวะที่โดนเสียประตูตีเสมอ 1-1 เหลี่ยมบอลตาวาเรซควรจะได้เปรียบ แต่กลายเป็นเจอคู่แข่งล็อกหนีไปได้ จังหวะขึ้นไปเล่นเกมส์รุกก็ทำเสียง่ายๆ เลี้ยงไม่พลาดบ้าง ทำบอลข้างเองบ้าง ลูกยิงไกลก็เหมือนเดิมยิงนกตาย

โมหาเหม็ด เอลเนนี่: 5.5
ครึ่งแรกก็มีปัญหาอยู่พอสมควรในการตัดบอล วันนี้ดูเหมือนเอลเนนี่จะช้ากว่าคู่แข่งอยู่หนึ่งจังหวะอยู่หลายครั้ง การออกบอลก็ผิดพลาดมากกว่าปกติ 

เอนส์ลี่ย์ เมตแลนด์ ไนล์ส: 5.5
ถึงจะมีความอเนกประสงค์เล่นได้ทั้งแบ็คและกองกลาง แต่เสี่ยไนล์สก็เหมือนอะไหล่ที่เอาไว้แค่แก้ขัดเท่านั้น ฟอร์มโดยรวมธรรมดามากๆ มีไปดึงคู่แข่งแบบไม่มีเชิงจนโดนใบเหลือง 

อัลเบิร์ต แซมบี้ โลกองก้า: 6.0 
ค่อนข้างชัดเจนกับบทบาทของโลกองก้าว่าเหมาะจะเล่นตรงเบอร์ 8 มากกว่า แต่ไม่ใช่ว่าจะเล่นได้ดีอะไร ก็แค่พอที่จะเล่นได้ ไม่เป็นภาระแบบเล่นหมายเลข 6 ประตูแรกมีส่วนทำทางให้มาร์ติเนลลี่ยิง แต่ภาพรวมก็ยังไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก

นิโกล่า เปเป้: 4.0
น่าผิดหวังเหมือนเดิมสำหรับเปเป้ ได้รับโอกาสอยู่ในสนามร่วม 60 นาที แต่ไม่ได้มีพิษสงอะไรเลย เล่นบอลมากจังหวะ มีแต่ลีลา แต่ไร้คุณภาพสิ้นดี

กาเบรียล มาร์ติเนลลี่: 6.0 
ยิงประตูให้ทีมขึ้นนำ 1-0 ตั้งแต่ต้นเกมส์ แต่ลูกนี้ก็มีโชคช่วยที่บอลไปแฉลบเปลี่ยนทางเข้าประตู แต่วันนี้หลายๆ จังหวะมาร์ติเนลลี่เล่นฝืนไปหน่อย 

เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียร์: 6.5
ทำประตูจนได้สำหรับเอ็นเคเทียร์ สำหรับเกมส์อุ่นเครื่องปรีซีซั่นอย่างเป็นทางการ เขาเป็นคนยิงให้ทีมขึ้นนำอีกครั้งเป็น 2-1 จากบอลที่ทะลักมาเข้าทางพอดี ช่วงนี้เห็นมิติการพลิกบอลไปเล่นเอง ซึ่งบางจังหวะก็ทำได้ดี บางจังหวะก็ดูฝืนไปหน่อย 
 
ตัวสำรอง:
กาเบรียล เซซุส: 7.0 (นาทีที่ 46, มาร์ติเนลลี่)
จังหวะการยิงประตูอาจดูไม่ลงตัวนัก แต่ก็มีโอกาสได้หลุดไปยิงอยู่ 2-3 หนอยู่เหมือนกันแต่ส่วนใหญ่จะติดเซฟผู้รักษาประตู แต่พอมีเซซุสลงมา เกมส์รุกของทีมน่ากลัวขึ้นเยอะ
 
มาร์ติน โอเดการ์ด: 7.5 (นาทีที่ 46, เมตแลนด์-ไนล์ส)
เป็นอีกคนที่ลงมาสร้างความแตกต่างได้เยอะมาก พอมีโอเดการ์ดจังหวะเข้าทำดีขึ้นเยอะคนละเรื่องกับครึ่งเวลาแรก การให้บอลของโอเดการ์ดได้เปรียบมาก โอกาสลุ้นประตูส่วนใหญ่ก็มาจากเขาทั้งนั้น

กาเบรียล มากัลเญส: 6.0 (นาทีที่ 46, มารี)
ลงมาก็ไว้ใจได้กว่า มารี คนละเรื่อง กาเบรียลก็ไม่ได้เจอบทบดสอบอะไรมาก แต่ความแข็งแกร่งก็เหนือกว่าผู้เล่นเจ้าถิ่นเยอะ  

 

เบน ไวท์: 6.0 (นาทีที่ 46, เซดริก)
เพิ่งจะหายเจ็บกลับมาซ้อมกับทีมได้ไม่กี่วัน วันนี้ลงมาเล่นครึ่งเวลาหลังในตำแหน่งแบ็คขวา สภาพก็ยังดูไม่เต็ม 100 สักเท่าไร มีโดนคู่แข่งกระฉากหนึไปจังหวะนึง น่าคิดว่าถ้าโทมิยาสุฟิตไม่ทันเปิดฤดูกาล อาจจะได้เห็นไวท์มาเล่นแบ็คขวาก็เป็นไปได้ 
 
แมตต์ เทอร์เนอร์: 6.0 (นาทีที่ 46, แรมส์เดล)
ครึ่งหลังเทอร์เนอร์ต้องนั่งตบยุงเลย อาร์เซน่อลพับสนามใส่ออร์แลนโด้อยู่ฝั่งเดียว แทบไม่มีงานอะไรให้ต้องทำ 

 

โธมัส ปาร์เตย์: 6.5 (นาทีที่ 60, เอลเนนี่)
พอเปลี่ยนปาร์เตย์ลงมาตรงกลางสนามของทีมเนียนกริบเลย มีความแน่นอนสูงมาก ทั้งการพักบอล เอาตัวรอด และการออกบอล เป็นตัวสำคัญในแดนกลางจริงๆ ขาดเขาไปคุณภาพตรงกลางมันไม่เหมือนเดิม 
 
กรานิต ชาคา: 6.0 (นาทีที่ 60, โลกองก้า)

บูคาโญ ชาคา: 6.5 (นาทีที่ 60, เปเป้)
ขนาดไม่ได้เร่งจังหวะเกมส์อะไรมาก แต่การเล่นก็เต็มไปด้วยประสิทธิภาพ จังหวะหนึ่งต่อหนึ่งผ่านได้ตลอด และเปิด Cut Back แต่ละที่ก็ได้ลุ้น รวมถึงประตูที่สามที่เขาเป็นคนแอสซิทด้วย จังหวะสับไกถ้าเขาฝึกยิงด้วยขวา จะอันตรายกว่านี้ เพราะตอนนี้ซาก้าต้องล็อกเข้าซ้ายอย่างเดียวเลย 
 
วิลเลี่ยม ซาลิบา: 6.0 (นาทีที่ 60, โฮลดิ้ง)
จังหวะการเล่นดีเลย รอดักจังหวะตัดได้ดี ตัวๆ ซาลิบาเอาอยู่หมด ทรงการเล่นแบบนี้เบน ไวท์ก็เจอคู่แข่งที่ไม่ง่ายเหมือนกันในการแย่งตำแหน่งตัวจริง นัดหน้ากับเชลชี น่าจะเป็นบทพิสูจน์สำหรับซาลิบา ถ้าเจอคุณภาพคู่แข่งระดับท็อปๆ ของอังกฤษ จะเล่นได้แบบนี้หรือเปล่า 
 
ริสส์ เนลสัน: 6.5 (นาทีที่ 73, เอ็นเคเทียร์)
ลงมาไม่นาน ก็เติมขึ้นมายิงให้กับทีมขยับหนีห่าง 3-1 จากจังหวะที่เติมมาเข้าฮอตลูกเปิดจากซาก้า

#2
Admin

Posted 21 July 2022 - 09:33 AM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 9,555 posts
 • LocationBangkok

ดูฟอร์มครึ่งแรก มีหลายคนที่น่าโดนโละทิ้งมากๆ ปาโบล มารี, เสี่ย ไนล์ส, เปเป้ ขายได้ก็ควรรีบขายอย่างเสียดาย โลกองก้า, ตาวาเรซ ถ้ามีตัวใหม่เข้ามาก็ปล่อยออกไปให้ทีมอื่นยืมดีกว่า ยังดู Raw มากๆ ครึ่งหลังพอตัวจริงทยอยเปลี่ยนลงมา ทรงบอลคนละเรื่อง เซซุส-โอเดการ์ด เพิ่มความอันตรายจากครึ่งแรกคนละเรื่อง ทำให้เราเห็นคุณภาพที่แตกต่างในบางตำแหน่งอยู่บ้าง

ตอนนี้ที่น่ากลัวคือแบ็คขวา โทมิยาสุก็ดูสภาพร่างกายจะมีปัญหา เจ็บบ่อยเหลือเกินพักหลัง, กองกลางเบอร์ 6 ถ้าปาร์เตย์เจ็บง่ายงอกเหมือนเดิม, กองกลางเบอร์ 8 ที่มีคุณภาพในด้านเกมส์รุกพอจะช่วยโอเดการ์ดได้ ในเรื่องจังหวะเข้าทำ กับตัวริมเส้นที่ถ้ามีตัวเลือกคุณภาพอีกคนเข้ามา มันก็จะดีมาก เห็นสภาพเปเป้แล้ว ยิ่งอยู่ยิ่งแย่#3
Jataz_

Posted 21 July 2022 - 09:42 AM

Jataz_

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 364 posts
เปเป้ ถ้าขายไม่ออก ก็เก็บไว้สำรอง เอาไว้ลงยูโรป้า ลีกคัพ เอฟเอคัพ ลดภาระตัวจริงได้ พอมีเกมส์ให้ลงเล่นเรื่อยๆ ความมั่นใจก็จะมา ถ้ามั่นใจ การยิง การเล่นมันก็ดีขึ้น

#4
mr.ball

Posted 21 July 2022 - 09:49 AM

mr.ball

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 145 posts
 • Locationฺกทม

เปเป้ ถ้าขายไม่ออก ก็เก็บไว้สำรอง เอาไว้ลงยูโรป้า ลีกคัพ เอฟเอคัพ ลดภาระตัวจริงได้ พอมีเกมส์ให้ลงเล่นเรื่อยๆ ความมั่นใจก็จะมา ถ้ามั่นใจ การยิง การเล่นมันก็ดีขึ้น


นัดแบบนั้น เอาเด็กที่จะดัน มาฝึกดักว่า

#5
ช่างกล ปืนโต

Posted 21 July 2022 - 10:57 AM

ช่างกล ปืนโต

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 382 posts

พอเห็นเกมนี้แล้ว เหมือนซินเชนโก้ มาเติมช่องว่างของ เทียนี่ กับ ปาเตย์  ช่วงที่พวกนี้เจ็บมากกว่า ตาวาเรซห่วยเหมือนเดิม เอลเนนี่ เหมาะจะเป็นแบ็คอัพมากกว่าลงตัวจริง   

 

ผู้ชนะได้แก่ ชาก้า#6
Season Change (ปลัดมุข)

Posted 21 July 2022 - 10:57 AM

Season Change (ปลัดมุข)

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 7,893 posts
เป็นอีกนัดที่แสดงความแตกต่างชัดเจนระหว่างตัวหลักและตัวสำรองซึ่งมองยังไงก็ทดแทนยังไม่ได้ มาถึงนัดนี้ก็พอจะเดาได้ว่าใครจะอยู่ใครจะไป

#7
maksim

Posted 21 July 2022 - 11:42 AM

maksim

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 1,055 posts

แผนหน้าคู่ เคซุส เอนเคเทีย ดูโอเคพอสมควร 

 

เปเป้นี่เล่นไม่มีคลาสเลย ความวูบวาบแบบสมัยอยู่ลีลด์ นี่คือไม่มีเลย เหมือนนักเตะดาสๆ ธรรมดา


0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users