Jump to contentPhoto

ตลาดรอบนี้ผิดหวัง มองว่าท่าจะแย่แต่ไม่แย่ที่สุด


 • Please log in to reply

#1
elitegun

Posted 01 February 2022 - 04:46 PM

elitegun

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 3,292 posts

เมื่อมองนักเตะเป้าหมายและสิ่งที่เกิดขึ้น ถ้ามองในแง่ดีคือทีมเรามีนักเตะเป้าหมายแต่ทีมเราเจรจาแล้วพบว่า "ต้นสังกัดของเขาเรียกราคามาแพงกว่าเพดานที่เราตีมูลค่านักเตะคนนั้นไว้" เราจึงไม่ซื้อ ซึ่งบอกตามตรงว่า "ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์" ว่าเรามองผิดไป หรือ สโมสรที่ซื้อตัดหน้าเราไปมองผิดไป
 
อย่างไรก็ดี

 • ยินดีด้วยกับ สเปอร์ ที่เสริมทีมได้ดีมาก เมื่อบวกกับกุนซือระดับคอนเต้ ส่วนตัวก็คิดว่าปีนี้น่าจะจบได้ในอันดับ 4 หรืออาจถึงอันดับ 3 ถ้าเชลซีฟอร์มไม่ค่อยดีในช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง
 • ถัดมาก็มองว่า แมนยู กับ เวสต์แฮม น่าจะสู้กันได้สนุกในการลุ้นอันดับ 4-6
 • คิดว่า เอฟเวอร์ตัน กับ นิวคาสเซิล เสริมทัพได้ดีในช่วงตลาดหน้าหนาว น่าจะขึ้นมากลางตารางได้ไม่ยากนัก

สำหรับอาร์เซน่อล ไม่เสริมกองหน้าและกองกลางในตลาดรอบนี้ ก็ไม่ถึงขนาดแย่ เพียงแต่ลุ้นให้นักเตะทีมเราที่มีอยู่อย่างจำกัดตอนนี้ อย่าเจ็บอย่าไข้ บวกกับอาร์เตต้าน่าจะไปดึงนักเตะทีมเยาวชนขึ้นมาช่วยทดแทนได้บ้าง

 

สภาพที่ว่ามานี้ ถ้าอาร์เตต้าพาทีมจบในอันดับ 7-8 ผมถือว่าเขาทำได้ดีพอสมควร ถ้าได้อันดับดีกว่านั้น ก็ถือว่าเขาเก่งจริงกับขุมกำลังที่มีอยู่ในขณะนี้ แต่ถ้าทุกอย่างมันแย่ตอนจบฤดูกาล ผมคนหนึ่งที่คงไม่โทษอาร์เตต้าในช่วงครึ่งปีนี้

 

สุดท้ายนี้ ตลาดรอบนี้มันชวนให้ตั้งคำถามกับ ความมุ่งมั่นในการสร้างทีมของเจ้าของสโมสรและความสามารถของทีมเจรจา น่าสงสัยจริงๆ ว่า ขนาดแฟนบอลต่างประเทศหลายๆ คนยังรู้สึกแย่กับตลาดช่วงมกราคมขนาดนี้ แฟนบอลอาร์เซน่อลที่ลอนดอนจะรู้สึกแย่ขนาดไหน...

 

ปล. ในมุมมองของผม ถ้าต้องไปฉีกสัญญา อเล็กซานเดอร์ อิซัค มา 75 ล้านปอนด์ ซึ่งตอนนี้ก็ฟอร์มไม่ค่อยดีอยู่แล้ว สมมุติเกิดย้ายมาแล้วฟอร์มก็ไม่ได้ดีเท่าไร นั่นน่าจะเป็นสภาพที่แย่สุดๆ เกินจะบรรยายล่ะนะครับ เพราะมันยิ่งตอกย้ำความห่วยของทีมเจรจาที่สุดท้ายทำได้แค่จ่ายค่าฉีกสัญญาแพงมหาศาลแล้วนักเตะก็ยังเล่นได้ไม่ดีอีกต่างหาก ส่วนถ้ามาแล้วเล่นดีคุ้มค่าตัวก็ดีไป แต่มองว่าน่าจะเป็นไปได้ยากมากครับ#2
Admin

Posted 01 February 2022 - 07:16 PM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 10,463 posts
 • LocationBangkok

อาร์เซน่อล ไม่ควรจะหลุดต่ำกว่าอันดับ 6 หรอก โควต้าสุดท้ายก็วัดกัน 4 ทีมปืน ผี ไก่ ค้อน ตลาดเดือนมกรา น่าผิดหวังตรงที่เราเสียผู้เล่นไปหลายคน แต่ไม่ได้เติมผู้เล่นเข้ามาทดแทน ไม่ต้องระดับบิ๊กดดีล แต่เป็นตัวแบ็คอัพที่มีคุณภาพก็พอ แบบยืมตัวก็ได้ กลายเป็นเชิงลึกเราอ่อนลงกว่าเดิมอีก 

ส่วนสเปอร์ ไปเอาสองตัวท้ายตลาด จริงๆ ถ้าได้เป้าแรกแบบ ตราโอเร่ กับดิอาซ น่าจะดีกว่า เพราะเท่าที่ดูจากแฟนยูเว่ บอกคูลูเชฟสกี้ กับเบนทาคูร์ ช้าดูน่าจะไม่เหมาะกับพรีเมียร์ลีก แล้วดูทรงสเปอร์ก็ไม่ได้ดีขนาดจะไปเบียดเชลชีได้หรอก ดูจากที่แพ้เชลชี 3 นัดติด ก็รู้แล้วว่ายังห่าง ไม่ได้ดีขนาดนั้น #3
Jataz_

Posted 02 February 2022 - 04:48 PM

Jataz_

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 554 posts
เจ้าของสโม กับพวกผู้บริหารมองขาด
จริงๆที่ต้องการที่4 เพื่อได้ไปโกยเงินใน ucl
ต่อให้ไม่ได้ไป ucl ถ้าตัดค่าเหนื่อยนักเตะออกไป ก็เท่ากับลดรายจ่าย แม้ไม่ได้ไป ucl ก็ไม่เสียหายลำพังแค่โอบา ก็ลดได้กว่า 20 ล้านปอนด์แล้ว

เป้าหมายชัดเจนขนาดนี้ ที่4 คงไม่หวัง ได้ไปยูโรป้าก็นับว่าดี ต่อให้ไม่ได้ไปบอลยุโรปเลย การเงินก็ไม่ถึงขั้นแย่ เพราะคายไขมันส่วนเกินออกไปแล้ว ตามดูมาตลอด ปล่อยออกไปเยอะหวังลึกๆจะได้ยืมกลางดีๆเข้ามาบ้าง
ขาดโอบา เปเป้ก็ยังพอเล่นหน้าเป้าได้

#4
elitegun

Posted 07 February 2022 - 04:21 PM

elitegun

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 3,292 posts

อาร์เซน่อล ไม่ควรจะหลุดต่ำกว่าอันดับ 6 หรอก โควต้าสุดท้ายก็วัดกัน 4 ทีมปืน ผี ไก่ ค้อน ตลาดเดือนมกรา น่าผิดหวังตรงที่เราเสียผู้เล่นไปหลายคน แต่ไม่ได้เติมผู้เล่นเข้ามาทดแทน ไม่ต้องระดับบิ๊กดดีล แต่เป็นตัวแบ็คอัพที่มีคุณภาพก็พอ แบบยืมตัวก็ได้ กลายเป็นเชิงลึกเราอ่อนลงกว่าเดิมอีก 

ส่วนสเปอร์ ไปเอาสองตัวท้ายตลาด จริงๆ ถ้าได้เป้าแรกแบบ ตราโอเร่ กับดิอาซ น่าจะดีกว่า เพราะเท่าที่ดูจากแฟนยูเว่ บอกคูลูเชฟสกี้ กับเบนทาคูร์ ช้าดูน่าจะไม่เหมาะกับพรีเมียร์ลีก แล้วดูทรงสเปอร์ก็ไม่ได้ดีขนาดจะไปเบียดเชลชีได้หรอก ดูจากที่แพ้เชลชี 3 นัดติด ก็รู้แล้วว่ายังห่าง ไม่ได้ดีขนาดนั้น 

 

มันก็น่าตั้งคำถามจริงๆ นะครับ ตัวแบ็คอัพที่มีคุณภาพ แม้จะไม่ได้ซื้อในช่วงมกราคมที่ผ่านมา แต่ก็ควรจะยืมแบบไม่ได้บังคับต้องซื้อ มาได้บ้างสัก 2-3 คน ไม่ใช่ไม่ได้ใครเลยแบบนี้

 

มันจะแปลกไหมถ้าผมจะตั้งคำถามกับผลงานของ เอดู ในช่วงที่ผ่านมาว่าเจรจาแล้วทำให้ทีมเราได้เปรียบแค่ไหน ?#5
jakkritakeng

Posted 11 February 2022 - 04:40 PM

jakkritakeng

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 616 posts

ผมกลับมองว่าขุมกำลังเราน้อยไปครับ ทีมที่เล่นตอนนี้ (กับ วูลฟ์)  ก็เกือบฟลูทีมแล้ว (ขาดโทมิ ,ESR) แต่ฟอร์มก็ยังดูไม่ดีเลยโดยเฉพาะแผงหน้า (บอดมาหลายนัด)

ยิ่งถ้าบางคนติดโทษหรือเจ็บ โดยเฉพาะ ปาเตย์ ,ซาก้า ,ซาก้า ,กาบี้ ถ้าขาดใครไป แทบจะไม่มีตัวแทนเลย

(เทียบกับคู่แข่ง อย่าง ผี อันนี้ล้นๆ  เพียงแต่ผีแดงเค้ายังจูนทีมไม่ดีพอ ก็เลยไม่ได้เปรียบเราเท่าไร)

 

ผมว่าพี่ต้าต้องดันตัวสำรองลงมาเรียกความมั่นใจบ้าง อย่างตาวาเรซ ,โลกองก้า ,เปเป้ , โฮลดิ้ง  ต้องเอาลงมาเมื่อเห็นว่าทีมชนะขาด หรือไม่น่าจะพลาดแล้ว

ตอนนี้หลายๆ คนขาดความมั่นใจมาก อย่าง เปเป้ ,ตาวาเรซ คงหลอนๆ อยู่ (ไม่มั่นใจ) เมื่อถึงเวลาจำเป็นต้องลงยิ่งไปกันใหญ่ ยังงัยๆ กาบี้ กับซาก้า ก็เริ่มตันๆ แล้ว เอาเปเป้ลงมาสลับบ้างก็ไม่น่าเสียหาย


0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users