Jump to content

Photo

ขาดผู้เล่นเกือบครึ่งทีมแต่ไม่ขอเลื่อน!! บทสัมภาษณ์ "อาร์เตต้า" ก่อนบุกเยือนลิเวอร์พูล

- - - - -

 • Please log in to reply

#1
Admin

Posted 12 January 2022 - 10:00 PM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 9,139 posts
 • LocationBangkok

%2Fmethode%2Ftimes%2Fprod%2Fweb%2Fbin%2F

 

 

มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซน่อล ออกมาให้สัมภาษณ์ก่อนเกมส์บุกเยือนลิเวอร์พูล ในศึกคาราบาว คัพรอบรองชนะเลิศเลกแรก
 
ความพ่ายแพ้ที่น็อตติ้งแฮม
เราผิดหวังมากๆ หลังจบเกมส์ เราวิเคราะห์สิ่งที่เกิดขึ้น และพูดคุยเกี่ยวกับมัน และหวังว่าจะได้เรียนรู้จากมัน หลังจากนั้นเราจะโยนมันทิ้งในถังขยะ เอามาเป็นบทเรียน และเดินหน้าต่อ เพราะยังมีเกมส์รอเราอยู่ และสำคัญเช่นเดียวกัน
 
ข่าวลือหนาหูเกี่ยวกับการคว้าตัว ดูซาน วลาโฮวิช
ผมต้องขอโทษที่ทำให้คุณผิดหวัง แต่ผมคงไม่มานั่งพูดเกี่ยวกับข่าวลือเรื่องการซื้อขาย ผมไม่เคยทำแบบนั้นมาก่อน และเราก็ไม่สามารถทำแบบนั้นได้

 

ชื่อเสียงของอาร์เซน่อลจะโน้มน้าวนักเตะอย่างวลาโฮวิชได้หรือไม่

ประวัติศาสตร์ สโมสรแห่งนี้มีนักเตะที่ดีที่สุดเป็นเป้าหมาย และนักเตะที่ดีที่สุดของโลกก็สนใจมาเล่นที่นี่เสมอ ผมพิจารณาว่าสถานการณ์ไม่ได้เปลี่ยนไป นั่นคือสิ่งในพลังที่แข็งแกร่งที่สุดของเรา ทุกครั้งที่ผมได้คุยกับผู้เล่นคนไหนๆ พวกเขาล้วนอยากที่จะมา ผมไม่ได้เจอกับสถานการณ์อย่างอื่นเลย เรามีศักยภาพมากพอที่จะดึงดูดความสนใจผู้เล่นที่จะมาอยู่กับสโมสรของเรา มันคือบางอย่างที่เป็นข้อได้เปรียบสำหรับเรา

 

เขาต้องการจะเสริมผู้เล่นใหม่ในเดือนนี้หรือไม่
สิ่งที่ผมต้องการจริงในเดือนนี้คือเรามีผู้เล่นให้ใช้งานให้ใช้งานมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และมีสุขภาพดีที่สุด หลังจากนั้นเรามีกลยุทธฺ์ที่เราต้องการที่จะพัฒนาและยกระดับทีม และไม่ว่าเมื่อไหร่เราพร้อมที่จะทำเสมอ เราทุกคนรู้อยู่แล้วว่าตลาดรอบนี้เป็นเรื่องยาก
 
คิดว่าทีมจะปล่อยผู้เล่นออกไปในเดือนนี้
อีกครั้ง นี่เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ นักเตะทุกคนอยู่ในสถานการณ์ที่แตกต่าง มีเงื่อนไขมากมายที่เราต้องตัดสินใจ แต่เวลานี้ทุกคนที่อยู่ที่นี่ยังมีส่วนร่วมกับทีม
 
ได้มีการเคลียร์กับนูโน ตาวาเรซ แล้วหรือยัง
นั่นเป็นบางสิ่งที่เกิดขึ้นในฟุตบอล ผมต้องตัดสินใจให้ทุกต้อง เพื่อทำให้ทีมเล่นในฟอร์มที่ดีที่สุด มันไม่ใช่การตัดสินใจที่ใครอยากจะทำ มันให้ความรู้สึกที่แย่ แต่ในเวลาเดียวกันเราอยู่ที่นี่เพื่อช่วยนักเตะของเรา และช่วยผู้เล่นของเราด้วยวิธีที่แตกต่างกัน ผมเองก็เคยมีประสบการณ์โดนเปลี่ยนออกหลังผ่านไป 45 นาที และผมผิดหวัง แต่มันเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการ และการพัฒนาในอาชีพ และเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ โชคไม่ดีที่บางประสบการณ์มันไม่น่าพึงพอใจ แต่ส่วนใหญ่หากคุณนำมันมาใช้ในวิธีที่ถูกต้อง มันจะช่วยให้คุณเป็นคน หรือนักเตะที่ดีกว่าเดิม
 
คุณแสดงออกอย่างไรเมื่อสิ่งแบบนั้นเกิดขึ้นกับคุณ
ผิดหวัง และคิดว่าโค้ชตัดสินใจผิดพลาด และมันไม่ยุติธรรมเลย นี่เป็นการแสดงออกแบบปกติ สำหรับผมมันเป็นแค่หนึ่งในช่วงเวลา ดังนั้นเดินหน้าต่อไป และมีสมาธิกับสิ่งที่ดีอย่างอื่น แบบที่เขาเคยทำมานับตั้งแต่มาอยู่กับเรา
 
ความพร้อมล่าสุดของทีม:
มันมีความผันผวนและไม่แน่นอนอย่างมาก ผมไม่รู้ว่าสถานการณ์ในวันนี้จะเป็นอย่างไร มันจะแตกต่างจากเมื่อวานหรือเปล่า มันคิอสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ก่อน เราเสียผู้เล่นไปหลายคนด้วยเหตุผลหลายอย่าง และเราพยายามที่จะปรับตัว ผมจะใช้ผู้เล่นที่เรามี และดึงศักยภาพออกมาให้ได้มากที่สุด
 
เป็นเรื่องอาการบาดเจ็บหรือเกี่ยวข้องกับโควิด
พวกเขามีเหตุผลที่แตกต่างกัน บางก็บาดเจ็บ บางก็ติดโควิด บางก็ต้องไปเล่นแอฟริกัน คัพออฟเนชัน 
 
ความเป็นไปได้ในการเลื่อนเกมส์นี้ออกไป
คุณไม่สามารถการันตีอะไรได้เลย เพราะคุณไม่รู้ว่าบางอย่างอาจจะเปลี่ยนแปลงในอีก 10 วินาทีต่อจากนี้ เมื่อทีมแพทย์เดินเข้ามา และแจ้งข่าวกับคุณ และเราเคยมีประสบการณ์แบบนั้นมาสองรอบในฤดูกาลนี้ ความตั้งใจของเราคือการลงเล่น

 

กรานิต ชาคาจะพร้อมกลับมาช่วยได้หรือไม่
หวังว่าวันนี้ ไม่ใช่พรุ่งนี้ หวังว่าจะเป็นวันนี้เลย 
 
สภาพร่างกายของเขาฟิตพอที่จะลงเล่นได้หรือไม่
นั่นคือความผันผวนที่เกิดขึ้นกับเราในเวลานี้ หลังจากที่พวกเขาติดโควิด มีการผ่านอาการป่วยในรูปแบบที่แตกต่างกัน บางคนมีอาการ บางคนได้รับผลกระทบบางคนก็มีปัญหาในช่วงแรกของการกลับมาฝึกซ้อม และบางคนก็กลับมาสมบูรณ์เต็มที่ ดังนั้นต้องรอดูเมื่อกรานิตกลับมาอยู่กับทีม เราจะดูว่าเขารู้สึกอย่างไร 
 
ปัญหาในการจัดทัพกับโปรแกรมที่กำลังรออยู่ข้างหน้า
เรารู้ว่าเราได้รับผลกระทบกับเกมส์เหล่านั้น เรารู้ตั้งแต่ก่อนเกมส์กับฟอเรสต์ และเราไม่มีทางเลือกมากนัก เรามีผู้เล่น 10 คนที่ไม่สามารถลงเล่นได้ นั่นคือครึ่งทีม ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน มันเป็นบทเรียนครั้งใหญ่ เรารู้ว่าเราไม่สามารถทำผลงานได้ในระดับที่ดีพอ เราต้องเดินหน้าต่อ เพราะยังมีอีก 4 เกมส์รอเราอยู่
 
ทำไมถึงไม่ขอเลื่อนเกมศ์กับฟอเรสต์ออกไป
ไม่เราไม่ทำแบบนั้น ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วมาก ผมบอกกับตัวเองซ้ำๆ ว่าเราจะต้องการลงเล่นในเกมส์ฟุตบอล เราไม่ต้องการที่จะเลื่อนการแข่งขัน นั่นคือความตั้งใจของเราในทุกเกมส์ แต่ถ้าบางอย่างที่แตกต่างเกิดขึ้น เราจะรอดู
 
ประเด็นที่ผลตรวจของลิเวอร์พูลมีความผิดพลาดเกิดขึ้น
มันเป็นบางอย่างที่ไม่อยู่ในการควบคุมของเรา เป็นหน้าที่ของ EFL ที่รับผิดชอบในการตรวจสอบสถานะของผู้เล่นทุกคน แล้วตัดสินใจว่าเกมส์จะสามารถเล่นได้หรือไม่ การตัดสินใจเลื่อนเกมส์ออกไป และผมมั่นใจว่าพวกเขาคงมีเหตุผลมากเพียงพอที่จะทำแบบนั้น
 
การตอบสนองของตาวาเรซ หลังจากถูกเปลี่ยนตัวออกในเกมส์กับน็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์
นั่นเป็นเรื่องส่วนตัว มันไม่ใช่สิ่งที่คุณเตรียมตัวเอาไว้ มันไม่ใช่สิ่งที่ถูกสอนมา ดังนั้นผมคิดว่ามันเป็นเรื่องของอารมณ์ความรู้สึก และคาแรกเตอร์ของนักเตะคนนั้น
 
สโมสรสามารถใช้จ่ายเงินได้อย่างอิสระมากขึ้นในเดือนมกราคม หลังจากแฟนบอลกลับเข้ามาในสนามได้แล้ว
ผมไม่ทราบเกี่ยวกับพลังด้านการเงิน และตำแหน่งของสโมสรอื่น คุณได้ยินข่าวลือมากมายเกี่ยวกับเรา บางข่าวก็สามารถเป็นไปได้ และบางข่าวก็ไม่แม้แต่จะถูกพิจารณา ผมคิดว่าสโมสรพยายามที่จะพัฒนาอยู่เสมอ เรารู้ว่ามีสองสโมสรในอังกฤษที่ซื้อผู้เล่นในเดือนมกราคมไปแล้ว ผมคาดการณ์ว่าจะเกิดดีลมากกว่าปีก่อน เพราะสโมสรอยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่าเดิม 
 
ทำไม สมิธ โรว์ ถึงหลุดออกจาก 11 ตัวจริง
เหตุผลที่เกิดขึ้น เพราะเขายังไม่ฟิต ไม่มีเหนืออื่นใด ฟอร์มของเขาเมื่อฟิตสมบูรณ์มันยอดเยี่ยมมาก กับวิธีที่เขากำลังพัฒนาขึ้น กับความสำคัญของเขากับทีม ผมคิดว่าไม่มีข้อสงสัย แต่เขามีปัญหาบางอย่าง ที่ส่งผลกระทบในการซ้อมของเขา และเรากำลังพยายามที่จะแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้ได้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะเราต้องการเอมิล ในเวอร์ชันที่ดีที่สุด เพื่อช่วยให้เราประสบความสำเร็จ
 
อาร์เซน่อลควรชะลอการปล่อยยืมตัวเอนสลี่ย์ เมตแลนด์-ไนล์สออกไปหรือไม่
เราได้พูดคุยเกี่ยวกับความเป็นไปได้ทุกอย่าง เมื่อคุณกำลังจะปิดดีล กับดีลที่คุณไม่ควรพลาด ถ้าคุณต้องการให้มันสำเร็จ อีกครั้งเหมือนที่ผมบอกมีความสนใจในตัวนักเตะเราชัดเจน หลังจากที่เคยเกิดขึ้นในช่วงซัมเมอร์ เรารู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่ถูกต้อง เราอาจจะพยายามชะลอเรื่องไปอีก 1 หรือ 2 วัน แต่คุณก็ต้องการผู้เล่นที่มีความคิดที่เหมาะสมเพื่อลงแข่งขันด้วย
 
อนาคตของ เอ็นเคเทียร์
สถานการณ์ของเอ็ดดี้ เขาคือผู้เล่นของเรา และเอ็ดดี้ก็ยังอยู่กับเราที่นี่
 
 #2
Admin

Posted 12 January 2022 - 10:35 PM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 9,139 posts
 • LocationBangkok

ทีมเราบางทีก็พระเอกเหลือเกิน เปิดซีซั่นกับเบรท์ฟอร์ด ก่อนเกมส์นักเตะติดโควิดตั้งหลายคนก็ยังไม่เลื่อน ตอนนี้ทั้งติดโควิด ทั้งตัวเจ็บ ทั้งตัวไป AFCON หายไปเป็น 10 คนก็ยังไม่คิดขอเลื่อนแข่ง แอ๊บแบบลิเวอร์พูลนัดก่อนบ้างก็ได้ ส่งผลตรวจปลอมไป 555#3
WatGunner

Posted 12 January 2022 - 10:40 PM

WatGunner

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 498 posts

สู้ๆ GO GO GUNNERS#4
jakkritakeng

Posted 12 January 2022 - 10:41 PM

jakkritakeng

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 230 posts

เจอหงส์นอกบ้านคงเละอีกตามเคย หมดไปอีกถ้วย#5
Season Change (ปลัดมุข)

Posted 13 January 2022 - 07:04 AM

Season Change (ปลัดมุข)

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 7,770 posts
เดาว่าเป้าหมายตาร์ปีนี้คือ top4 ส่วนบอลถ้วยน่าจะให้ความสำคัญลดลงมาแล้ว ด้วยความถี่ของนัดที่เล่นและสภาพทีมจากนี้

#6
sbanterng

Posted 13 January 2022 - 09:11 AM

sbanterng

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 2,218 posts

ถ้าขอเลื่อนคงไม่ได้ เพราะหงส์เลื่อนมาแล้ว แต่เราคงสู้ด้วยใจ ผลออกมาอย่างไรก็ช่างเล่นให้สมศักสีก็แล้วกัน มีให้แก้ตัวตั้ง 2 นัด#7
jack้henry533

Posted 13 January 2022 - 10:30 AM

jack้henry533

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 38 posts

ทีมเราบางทีก็พระเอกเหลือเกิน เปิดซีซั่นกับเบรท์ฟอร์ด ก่อนเกมส์นักเตะติดโควิดตั้งหลายคนก็ยังไม่เลื่อน ตอนนี้ทั้งติดโควิด ทั้งตัวเจ็บ ทั้งตัวไป AFCON หายไปเป็น 10 คนก็ยังไม่คิดขอเลื่อนแข่ง แอ๊บแบบลิเวอร์พูลนัดก่อนบ้างก็ได้ ส่งผลตรวจปลอมไป 555

ส่งผลตรวจปลอมคิดว่ามีผลเสียมากกว่าผลดีนะ ถ้าถูกตรวจสอบขึ้นมาแล้วผิดจริง ก็โดนลงโทษแน่ๆ ไม่คุ้มเลย#8
Admin

Posted 13 January 2022 - 10:41 AM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 9,139 posts
 • LocationBangkok

 

ทีมเราบางทีก็พระเอกเหลือเกิน เปิดซีซั่นกับเบรท์ฟอร์ด ก่อนเกมส์นักเตะติดโควิดตั้งหลายคนก็ยังไม่เลื่อน ตอนนี้ทั้งติดโควิด ทั้งตัวเจ็บ ทั้งตัวไป AFCON หายไปเป็น 10 คนก็ยังไม่คิดขอเลื่อนแข่ง แอ๊บแบบลิเวอร์พูลนัดก่อนบ้างก็ได้ ส่งผลตรวจปลอมไป 555

ส่งผลตรวจปลอมคิดว่ามีผลเสียมากกว่าผลดีนะ ถ้าถูกตรวจสอบขึ้นมาแล้วผิดจริง ก็โดนลงโทษแน่ๆ ไม่คุ้มเลย

 

 

 

EFL ไม่ตรวจสอบกรณีแล้ว ปล่อยผ่าน แต่สื่อตั้งข้อสังเกตว่าที่คล็อปป์ อ้างว่าผลตรวจผิดพลาด มันเกิดขึ้นได้ยากมาก ตรวจรอบแรกบวก แต่ตรวจหลังเลื่อนแล้ว กลายเป็นบวกเหลือแค่คนเดียว #9
bamboo

Posted 13 January 2022 - 12:15 PM

bamboo

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 449 posts

กลัวนักเตะกรอบแล้วเจ็บจังเลย เกมถี่ๆกับบอลถ้วยแถมตัวหายไปแอฟริกันคัพแล้วยกพลไปตีเล้าไก่อีก

 

อาเตต้า คงต้องเลือกจะเน้นถ้วย หรือ เกม6แต้มกับไก่(คะแนนจี้มาเชียว)#10
convoy

Posted 13 January 2022 - 12:26 PM

convoy

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 1,962 posts

เอาปืนมาจ่อหัวอาตวยก็ไม่ยอมเลื่อนแน่ เป็ดไม่มี ซาล่า มาเน่ ฟานไดจ์ไม่สมบูรณ์ เทรนด์เพิ่งหายป่วย ตัวทีเด็ดทั้งนั้น คืนนี้ไม่ชนะก็ซวยเต็มที 666666


0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users