Jump to contentPhoto

ในโลกของฟุตบอล เงินซื้อความสำเร็จได้หรือไม่?


 • Please log in to reply

#1
convoy

Posted 02 September 2021 - 10:31 AM

convoy

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 1,991 posts
ต่อคำถามทีว่า เงินซื้อความสำเร็จได้หรือไม่ คำตอบที่น่าจะเป็นก็คือ เงินซื้อความสำเร็จไม่ได้ทุกทีมแต่ทีมที่ประสบความสำเร็จต้องใช้เงิน
อาจมีข้อยกเว้นบ้างอย่างปีที่เลสเตอร์ได้แฃ้มป์ลีกซึ่งคงอีกนานกว่าจะมีปรากฏการณ์เยี่ยงนี้อีกหรือไม่เกิดเลย เพราะเงื่อนไขที่บิ๊กทีมจะเป๋
พร้อมกันทั้งหมดและทีมเล็กทะลึ่งเล่นดีเกินร้อยแถมยืนระยะได้จนจบฤดูกาล มันเป็นสิ่งที่ยากยิ่งเหลือหลาย จะเรียกว่าปาฏิหารย์ก็ย่อมได้
 
นึกย้อนไปเมื่อปี2013สเปอร์ขายแกเรธเบลให้รีลแม้ดริดทุบสถิติโลก87ล้านปอนด์ จากนั้นเพื่อเป็นการชดเชยฟามรู้สึกของแฟนๆก็กระหน่ำ
ซื้อนักเตะเข้าทีมมโหฬารบานทะโรคถึง7คนเกรดB-B+ล้วนๆ ผ่านไป8ปีกับผจก.6คน นักเตะประดานั้นเฝดตัวออกไปอยู่ทีมอื่นปีละดุ้น2ดุ้น 
ล่าสุดก็ลาเมล่าค่าตัวแพงสุด30ล้านย้ายออกไปต้นปีนี้เอง ปิดฉากมหาก่าพย์เว่อวังวินาศโดยไม่มีโทรฟี่มาประดับสโมสรเลยแม้แต่ชิ้นเดียว
 
ปีนี้ไอ้ปืนโตทำสถิติใหม่ของสโมสรขึ้นมาหลายกระจุก แพ้3นัดแรกรวดยิงไม่ได้ซักลูก..ซื้อกองหลังแพงสุด50ล้านปอนด์..ซื้อผู้รักษาประตู
แพงสุด24ล้านปอนด์และที่สำคัญ ใช้เงินเสริมทีมมากที่สุดของพรีเมียร์ประมาณ150ล้านปอนด์กว่าๆเล่นเอาแฟนขับครางฮือตบมือตีตีนกัน
เปาะแปะ เซอร์ไพร้ซ๋ว่างั้น เสี่ยเก้งัดทรัพย์สดฟ่อนเบ้อเร่อฟาดซื้อนักเตะใหม่ ลบคำปรามาสเหยียดหยันที่เป็นเศรษฐีขี้ตืดลงได้อย่างชะงัด
 
ทั้งหมดนี้อายุเยาวเรศรุ่นวัยขบเผาะเอ๊าะๆ21-23ปี กะลังแตกเนื้อหนุ่มเปรี๊ยะๆไม่มีเหลาเหย่เหลือเดนหมาเมินแม้แต่คนเดียวคงจะเข็ดแหละ
เมื่อเป็นดังนี้ก็พอคาดเดาได้ว่าซื้อมาเพื่ออนาคต(ส่วนจะรุ่งเรืองรึรุ่งริ่งก็ต้องเว้ท&ซี คอยส่องตอนต่อไป) พิจารณาดูแล้วหากจะใช้งานทันที
คงมีแค่เบนไว้ท์กับโทมิยาสุ นอกนั้นก็เป็นตัวสำรองอดทนตามฟอร์ม(แต่ได้ลงโชว์ของไปแล้ว)โอเดการ์ดไม่นับเป็นเด็กเอ็นขาประจำกันอยู่
 
จะเห็นได้ว่านักเตะที่หว่านจ่ายตลาดไป6คนอยู่ในระดับเกรดBกับCทั้งสิ้น เหมือนเน้นปริมาณมากกว่าคุณภาพ ใช้ทดแทนตัวที่ขาดไปมะใช่
เพื่อยกระดับทีมและ6คนนี้เป็นตัวรับซะ5ถือว่าเน้นรับไม่เน้นรุก คงจะเสยียวที่ผ่านมากองหลังคอยปั้นผู้รักษาประตูอยู่ร่ำไป ทำให้มีกองหลัง
สุมรวมกันถึง10ตัว(ยังไม่นับซาลิบา มาฟปาโรนอฟ)แน่นเอี้ยด ไม่เจ็บไม่ป่วยไม่ตายต้องได้ลงคือเทียร์นี่ย์นอกนั้นเฮงซวยแล้วแต่ตวยจะจิ้ม
 
ผู้สันทัดกรณีหลายทั่นแพล่มฟามเห็นที่ว่า ก็เมื่อไม่ได้ไปเล่นทั้ง UCL&UEL หมาเอ๊ยนักเตะเกรดAที่หนวยอยากจะมาเล่นให้ล่ะ มันก็จริงอยู่
แต่ไม่ทั้งหมดเพราะหากเรามีผจก.ทีมระดับบิ๊กเนมที่ว่างงานอยู่เข้ามากุมบังเหียนหยั่งคอนเต้,ซีดาน หรืออัลเลกรี ก็อาจเรียกแขกได้มั่งร้อก
แต่คำถามก็ตามติดแล้วมันจะมารับเผือกร้อนกันหรือ ก็ไม่แน่เอางบ150กว่าล้านที่จ่ายไปเป็นข้อเสนอบวกเปย์ค่าจ้างงามๆจูงใจมันก็น่าลอง
 
ดูแล้วการซื้อแสนสาหัสครั้งนี้คงจะแลกกับฟามสำเร็จห่าเหวไรไม่ได้ แต่น่าจะเป็นการต่ออายุอดีตผู้ช่วยโค้ชให้สำแดงทีเด็ดปล่อยของอีกปี
ไอ้ที่หวังว่าจะไล่ออกในเร็ววันรับรองยากส์ เป้าหมายระยะสั้นในปีสองปีคงจะเน้นแค่ติดท้อป4หรือไปยูโรป้า เรื่องแช้มป์อย่าเซ่ดให้เสียปาก 
ในเมื่อเจ้าของทีมแม่งมักน้อยเท่าหอยกระจี้รี้ แฟนขับก็จงทำใจรับสภาพตามยถากรรม เหงานักก็กระซวกกันเองแก้รำคาญ เพลินดีออก หุหุ


#2
Rp7

Posted 02 September 2021 - 10:54 AM

Rp7

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 605 posts
เงินช่วยให้ประสบความสำเร็จได้น่ะ แต่ต้องอยู่ในมือ คนที่มีสมองรู้จักใช้

#3
Jataz_

Posted 03 September 2021 - 09:57 AM

Jataz_

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 394 posts
คำตอบคือ ได้

ตัวเก่งๆ อย่างเดอบรอย กรีลิช มารวมกันที่ซิตี้ ก็เพราะใช้เงินทั้งนั้น

#4
sbanterng

Posted 03 September 2021 - 06:50 PM

sbanterng

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 2,363 posts

ได้สิ ตัวอย่างก็มีให้เห็นเยอะแยะ เช่น แมนซิ เชลซี เปเอสเช เป็นต้น อยากได้ตัวไหนก็ซื้อไม่ต้องมาปั้นเอง#5
Jataz_

Posted 06 October 2021 - 10:21 PM

Jataz_

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 394 posts
ที่กะกะด้วยสายตา ที่ผ่านมา น่อลปั้นดาวรุ่งได้ไม่มาก เท่าที่ลงทุนความเขื่อใจกับเวลาที่ให้ไป บางตัวก็ให้โอกาสอย่างมากมายเกินไป แล้วก็ค้นพบว่ามันแค่นักเตะดาดๆ เช่น นิคลาส เบนเน่อ, ฟรานซิส เจฟเฟอสเหมือนจะดีสุดท้ายห่วย ,โยฮัน ชูรู , ฟิลิป เซนเดอรอส , เดนิสัน (บราซิลของเก๊จีนแดง) , ทีโอ วัลค๊อต (ดาวรุ่งตลอดกาล) , อาบู ดิยาบี้ ปั้นจนเหนื่อย เจ็บได้ตลอด, คีแรน กิ๊บ
0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users