Jump to content

Photo

สุดทนกับ VAR, เลโน่พลาด!! บทสัมภาษณ์ "อาร์เตต้า" หลังเกมส์แพ้เอฟเวอร์ตัน

- - - - -

 • Please log in to reply

#1
Admin

Posted 24 April 2021 - 09:35 AM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 8,576 posts
 • LocationBangkok

WEBSITE%20(90)_0.jpg?itok=hnfO395r
 
บทสัมภาษณ์ มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซน่อล หลังเกมส์ที่เปิดบ้านแพ้เอฟเวอร์ตัน 0-1 จากความผิดพลาดของแบรนด์ เลโน่ ผู้รักษาประตูของทีม ทำให้โอกาสที่จะลุ้นพื้นที่โควต้าฟุตบอลยุโรปในพรีเมียร์ลีกริบหรี่เต็มที่
 
ไม่พอใจกับการตัดสินของ VAR ในจังหวะที่ทีมได้จุดโทษ:
นี่มันสะสมมันนานแล้ว พอกันที วันนี้ผมพอแล้ว เราเจอมาหลายครั้งแล้ว โดยที่ไม่มีใครมาอธิบายเลยสักครั้ง เมื่อพวกเขาอธิบาย พวกเขาก็จะขอโทษ มันคือความผิดพลาด แต่มันส่งผลกระทบต่อหลายคน และกระทบงานของเรา และที่สำคัญกว่านั้นคือสโมสรของเรา 
 
จากผลงานในสนาม เราเป็นทีมที่ดีกว่า เราครองเกมได้ และเราก็มีโอกาสเบิกสกอร์ได้ เรามีจุดโทษที่ชัดเจน แต่กลับไม่ได้ด้วยเหตุผลบางอย่าง แล้วเราก็ทำเข้าประตูตัวเอง จุดโทษมันชัดเจน แล้วก็มีคำตัดสินที่เกิดขึ้นหลังจากนั้น ผมไม่รู้ว่าใครหรือยังไง เราไม่ได้เห็นหน้าใครที่จะอธิบายได้เลย มันเกิดขึ้นสองครั้งแล้วในสองสัปดาห์ ผมเห็นภาพมา 20 ครั้งแล้ว ผมไม่เข้าใจเลย 
 
คุณต้องการให้ใครสักคนออกมาขอโทษกับการตัดสินใจในคืนนี้:
ใช่ แต่พวกเขาก็คงมาทำลับหลังทางโทรศัพท์
 
เขาอยากให้มีการหยุดใช้งาน VAR ในพรีเมียร์ลีกหรือไม่?
ผมชอบที่เรามีการใช้เทคโนโลยี มันเพียงแค่ต้องการความสม่ำเสมอ ชัดเจน ผมต้องการที่จะเห็นหน้าพวกเขา และตอบสนอง เราออกมาเผชิญหน้ากับสื่อเสมอเพื่ออธิบายเหตุผลทำไมเราถึงทำแบบนั้น แบบนี้ และผมคิดว่าต้องมีความชัดเจนและสามารถอธิบายได้

หมายความว่าคุณต้องการเห็นผู้ตัดสิน VAR อธิบายถึงการตัดสินใจของพวกเขา:
ใช่เลย และพวกเขาตัดสินใจอย่างไร 
 
คุยกับแบรนด์ เลโน่ หรือยังเกี่ยวกับความผิดพลาด:
ไม่ ผมคิดว่าเรามีผู้รักษาประตูที่ดีสองคน แมตต์ได้รับโอกาสเพราะเขาสมควรได้รับ ผมเคยบอกก่อนเกมส์ว่าเขาซ้อมได้ดีมากๆ และแบรนด์คือมือหนึ่งของเรา และเขาก็ทำได้ดี ความผิดพลาดเป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอล
 
ความมั่นใจของเลโน่:
แบบที่ผมบอกไปเราแพ้ในเกมส์ด้วยเหตุผลที่แตกต่าง อย่างแรกสิ่งที่เราสามารถทำได้ดีกว่า และเราควรทำได้ดีกว่า และอีกอย่างคือสิ่งที่เราไม่สามารถควบคุมได้ อีกครั้งความผิดพลาด ผมทำผิดพลาดหลายครั้ง และทุกคนที่ไม่ว่าจะอยู่ในชนิดกีฬาอะไรล้วนทำผิดพลาด 
 
โอกาสในการคว้าโควต้าฟุตบอลยุโรปจากพรีเมียร์ลีก:
ในตอนนี้ มันเป็นเรื่องที่ยากมากๆ ในทางทฤษฏีและตัวเลข 
 
การประท้วงแฟนบอลด้านนอกของสนาม:
เรารู้ว่าอะไรกำลังเกิดขึ้น เรารู้ว่าแฟนบอลของเราต้องการที่จะแสดงความรู้สึกของพวกเขา และเราได้เตรียมการและคำนึงถึงเรื่องนี้ ดังนั้นมันไม่ใช่ข้อแก้ตัว เราแพ้ในเกมส์ เพราะโอกาสที่เราทำ มันไม่สามารถเปลี่ยนเป็นโอกาสที่ชัดเจนได้ และเรามาเสียประตูจากการทำเข้าประตูตัวเอง 

การสร้างความเชื่อมั่นกับแฟนบอลใหม่อีกครั้ง:
ผมคิดว่าความสัมพันธ์ที่ต้องมาพร้อมกันทั้งสองฝ่าย หนึ่งต้องให้โอกาส และอีกคนก็ต้องแสดงว่าพวกเขาต้องการขยับเข้าไปใกล้กับคุณ ผมพูดเกี่ยวกับประสบการณ์ และความสัมพันธ์ที่ผมเคยมีกับแฟนบอล ตอนนี้ความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดคือการนำพวกเขากลับเข้ามาในสนามให้เร็วที่สุด และแสดงให้เห็นถึงความกระหาย ความเป็นหนึ่งเดียวกัน 

คุณปล่อยให้นักเตะออกไปดูการประท้วงของแฟนบอลหรือเปล่า?
ไม่ เราอยู่ภายในสนาม อันที่จริงพวกเขารู้ว่ากำลังเกิดอะไรขึ้น พวกเขาทั้งหมดสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารจากโซเซียลมีเดีย เราพยายามทำในสิ่งที่ถูกต้อง เพื่อส่งผลกระทบน้อยที่สุดในการเตรียมความพร้อมของทีม
 
นักเตะเห็นการประท้วงด้านนอกหรือเปล่า?
ผมไม่รู้ พวกเขาอยู่ชั้นบน ส่วนผมอยู่ชั้นล่าง ดังนั้นผมไม่รู้เลย

กลุ่มผู้ประท้วงยังคงสนับสนุนทีม:
ผมรู้ ผมเคยสัมผัสกับพวกเขาในสนามทั้งในฐานะนักเตะ และผู้จัดการทีม ในช่วงหนึ่งเดือนครึ่ง ทีมนี้ต้องการพวกเขา เราเป็นทีมที่อายุน้อย ที่พวกเขาต้องมีประสบการณ์ที่มีแฟนบอลหนุนหลัง และเป็นบางที่คุณต้องสัมผัสและเข้าใจถึงความแตกต่าง กับการเล่นในบ้านโดยไม่มีแฟนบอล
 
เล่นดีกว่าคู่แข่งทั้ง 2 นัดแต่ได้แค่แต้มเดียว:
ใช่ นักเตะก็พยายามอย่างหนักในค่ำคืนนี้ เราเป็นทีมที่ดีกว่าเหมือนกับที่เราเล่นในเกมส์กับฟูแล่ม แต่เราได้แค่แต้มเดียวจาก 6 คะแนน ดังนั้นในด้านจิตวิทยามันเป็นเรื่องยากทีเดียว#2
Admin

Posted 24 April 2021 - 02:09 PM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 8,576 posts
 • LocationBangkok

VAR อังกฤษ ปัญหามันคือเรื่องมาตรฐานการตัดสินนี่แหละ จังหวะเหมือนกัน แต่ตัดสินไม่เหมือนกัน แล้วก็ไม่คิดจะปรับปรุง แบบเมื่อคืนลูกเปเป้ล้ำหน้า ทำไมมาตีเส้นตรงท่อนแขน เหมือนตีให้ล้ำจนได้ #3
Season Change (ปลัดมุข)

Posted 25 April 2021 - 08:52 AM

Season Change (ปลัดมุข)

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 7,438 posts
มรสุมปืนกลับมาอีกแล้ว
0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users