Jump to content

Photo

สัมภาษณ์พิเศษ "เอมิล สมิธ โรว์" ถึงตำแหน่งเบอร์ 10, โอเดการ์ด, ถุงเท้า และเรื่องยิงประตู

- - - - -

 • Please log in to reply

#1
Admin

Posted 21 March 2021 - 12:37 PM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 8,661 posts
 • LocationBangkok

Arsenal-star-Granit-Xhaka-explains-why-E
 
เอมิล สมิธ โรว์ กองกลางดาวรุ่งของอาร์เซน่อล ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษกับ Daily Mail โดยมีทางเจมี่ เร้ดแน็ปป์ อดีตกองกลางของลิเวอร์พูล และสเปอร์ เป็นผู้สัมภาษณ์ 
 
REDKNAPP: ผมได้ยินข่าวลือว่าท็อตแน่ม เคยพยายามดึงตัวคุณในสมัยยังเด็ก ก่อนที่คุณจะเซ็นสัญญาทุนกับอาร์เซน่อล แค่คิดว่าคุณควรจะสวมเสื้อขาวมากกว่าที่จะเป็นแดงเมื่อสุดสัปดาห์ก่อน
 
"ใช่ ผมเติบโตในละแวกที่ควรจะเล่นกับคริสตัล พาเลซ มากกว่าที่อื่น แต่ผมเป็นแฟนบอลของอาร์เซน่อล ผมเคยไปทดสอบฝีเท้ากับเชลชี แต่ไม่ผ่าน บางทีผมอาจจะตัวเล็กเกินไป จากที่ผมทราบมา แต่อาร์เซน่อลมาดึงผมไป พวกเขามีความยืดหยุ่น พวกเขารู้ว่าบ้านผมอยู่ห่างจากสโมสร แต่พวกเขาบอกผมว่าให้เขามา ถ้าสามารถทำได้ ท็อตแน่มก็แสดงความสนใจเช่นกัน แต่อาร์เซน่อลคือสโมสรของผม"
 
 
REDKNAPP: คุณเล่นสมกับเป็นทีมใหญ่ในการเจอกับท็อตแน่ม นั่นเป็นแนวทางที่สโมสรอย่างอาร์เซน่อลควรเล่น คุณและคีแรน เทียร์นี่ย์ ครอบครองพื้นที่กราบซ้ายได้อยู่หมัด
 
"เรามาในทิศทางที่ถูกต้องแน่นอน ด้วยทีมที่เรามี ผมรู้สึกว่าเราถูกออกแบบมาเพื่อทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ผมไม่คิดว่าหลายคนจะเข้าใจว่าบูคาโญ ชาคา ดีแค่ไหน เขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยเล่นด้วย"

"แท็กติกของผู้จัดการก็ยอดเยี่่ยมเช่นกัน มันเป็นรายละเอียดเล็กๆ เขาจะบอกเราคู่แข่งจะตอบสนองจากการเคลื่อนที่ของเขาอย่างไร และมันจะเกิดขึ้น อย่างทีเ่ขาพูด เมื่อคุณเห็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ นั่นเกิดขึ้น มันทำให้คุณเข้าใจว่าเขามีประสบการณ์มากแค่ไหน และเขาเป็นผู้จัดการระดับท็อปมากแค่ไหน"
 
REDKNAPP: ตำแหน่งการเล่นที่คุณชอบมากที่สุด?
 
"ผมเห็นตัวเองเล่นในตำแหน่งหมายเลข 10 แต่ถ้าผมถูกขยับไปเล่นปีก ผู้จัดการทีมก็จะบอกผมให้ขยับเข้าด้านในอยู่ดี และมันก็เหมือนกับการเล่นหมายเลข 10 ผมมีความสุขไม่ว่าจะเล่นตรงไหน แบบที่คุณรู้ ผมเป็นแฟนบอลอาร์เซน่อล ผมสามารถเล่นได้ทุกที่ที่ต้องการ และมันดีที่สามารถเล่นได้หลากหลายตำแหน่ง"

"มันเป็นนิสัยสำหรับผมที่จะขยับมาด้านใน ถ้าผมเล่นปีกซ้าย นั่นเป็นเรื่องดีสำหรับ KT เพราะเขาสามารถเติมขึ้นสูงจากด้านกว้างได้ เพราะพยายามที่จะจ่ายบอลตรงจุดนั้นให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ในการเจอกับท็อตแน่ม ผมและ KT มีความสัมพันธ์ที่ดี เราทำมันในการซ้อม KT เป็นหนึ่งในคนที่นิสัยดีที่สุดเท่าที่คุณเคยเจอ ในเวลาเดียวกันเราก็เป็นนักสู้ เขาเป็นนักเตะที่ต้องการชนะเสมอ"
 
 
40691108-9381761-Smith_Rowe_was_named_Ma
 
REDKNAPP: ผมไปถามโค้ชเก่าของคุณ ลุงเบิร์ก เกี่ยวกับคุณเมื่อวันก่อน และเขาชมคุณมากโดยเฉพาะทัศนคติในการซ้อม ด้วยวัยของคุณที่ต้องสงสัยในตัวเอง คุณต้องเจอกับคนที่คุณเคยเห็นพวกเขาในทีวี แต่คุณได้ Man of the Match ในเกมส์กับท็อตแน่ม 
 
"แน่อนเมื่อคุณมีความมั่นใจ มันก็แสดงให้เห็น กับผมและบูคาโญ่ นักเตะประสบการณ์สูงในทีมก็คอยช่วยเราเยอะมาก เราพยายามเล่นให้เป็นตัวของตัวเอง ผมไม่เคยคิดว่าจะได้ลงเล่นในเกมส์กับเชลชี และได้ลงสนามเป็นตัวจริงต่อเนื่องในพรีเมียร์ลีก และกลายเป็นนักเตะคนสำคัญของทีม มันเป็นอะไรที่ประหลาดใจมาก แต่ผมก็เชื่อในตัวเองว่าจะทำฝันนี้ให้เป็นจริงขึ้นมาได้"
 
 
REDKNAPP: เมื่อตอนที่ผมเล่นกับลิเวอร์พูล เราอยู่ในช่วงเปลี่ยนถ่ายทีม ผู้เล่นกองกลางได้รับบาดเจ็บ และเข้าสู่ช่วงปลายของพวกเขาแล้ว ผมถูกโยนลงไปแล้วเหมือนจะจม หรือเราจะว่ายน้ำ แต่ผมก็ยินดีกับโอกาสของตัวเอง บางทีอาร์เซนอ่ลกก็กำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนถ่ายเช่นกัน มันเป็นประโยชน์จากคุณหรือเปล่า? บางครั้งคุณก็ต้องการโชคนิดหน่อย
 
"100% นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับผม เราได้รับผลการแข่งขันที่ไม่ดี และผมคิดว่าผู้จัดการคิดว่า ทำไมจะไม่ได้? ผมเล่นได้ดีในยูโรป้าลีก และโชคดีที่ผมได้รับโอกาสของตัวเอง เราชนะเชลชีได้ในวันนั้น"
 
REDKNAPP: อะไรที่จะทำให้คุณก้าวไปอีกขั้น:
 
"ประตู ผมต้องเริ่มที่จะยิงประตู นักเตะหมายเลข 10 ที่ดีที่สุดต้องทำได้ทั้งประตูและแอสซิท ผมกำลังทำงานในการตัดจากปีกเข้ามายิง ผมมีโค้ชอยู่รอบๆ ตัว ที่พร้อมจะช่วยหลังจากการฝึกซ้อม เว้นแต่เราจะมีเกมส์ในวันถัดมา พวกเขาจะบอกผมว่าจะหักโหมเกินไป แต่ผมรู้ว่าผมสามารถพัฒนาได้อีกเยอะ"
 
 
REDKNAPP: ตำแหน่งหมายเลข 10 คือตำแหน่งที่ดีที่สุด แล้วในเดือนมกราคม อาร์เซน่อลยืมตัว มาร์ติน โอเดการ์ด มาจากเรอัล มาดริด หลายครั้งในชีวิตค้าแข้งของผม เมื่อผมคิดว่า ทำไมสโมสรต้องดึงชายคนนี้มาทั้งที่มีผมอยู่แล้ว? คุณคิดอย่างไรเมื่อเห็นโอเดการ์ดเข้ามา? การแข่งขันเป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอล 
 
"ผมเคยเจอสถานการณ์นี้มาก่อน ตอนที่อยู่ฮัดเดิ้ลฟิลด์ แอนดี้ คิง เข้ามาหลังจากผม และผมรู้สึกว่าผมสามารถรับมือมันได้ดี ผมมองในแง่ดี ผมพยายามมีสมาธิกับตัวเอง และเมื่อผมได้รับโอกาส ก็คว้ามันมาให้ได้ โชคดีที่ผมรู้สึกว่ามันไปกันได้ด้วยดี เราสามารถเล่นร่วมกันได้ แบบที่เราทำในเกมส์กับท็อตแน่ม"
 
REDKNAPP: มองย้อนกลับไป การยืมตัวไปที่ฮัดเดิ้ลฟิลด์เปลี่ยนคุณจะเด็กให้เป็นผู้ใหญ่เต็มตัวหรือเปล่า?
 
"นั่นเป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยมี ก้าวเข้าไปในลีกแชมเปี้ยนชิพ และได้เรียนรู้ว่าลีกเป็นอย่างไร ผมลงเล่นส่วนใหญ่ในตำแหน่งหมายเลข 10 อาร์เซน่อลต้องการให้ผมมีประสบการณ์ในตำแหน่งนั้น ผมต้องหาบอล ผมรู้ว่าจะมีคู่แข่งเข้ามาหาผม แต่มันก็สนุกดี"

"ตอนที่ผมอยู่ในอะคาเดมี่ของอาร์เซน่อล อเล็กซ์ อิโวบี้ และเอนสลี่ย์ เมตแลนด์-ไนลส์ ถูกดันขึ้นชุดใหญ่ คุณมองไปที่นักเตะเหล่านั้น และคิดว่าถ้าคุณทำงานหนัก คุณก็จะได้รับโอกาสของตัวเองเช่นกัน ความฝันของผมที่มีตลอดคือการทะลุขึ้นชุดใหญ่"
 
 
40691460-9381761-The_20_year_old_named_M
 
 
REDKNAPP: ใครคือคู่แข่งที่เก่งที่สุดเท่าที่คุณเคยเจอมา?

"พอล ป็อกบา เขาทั้งแข็งแกร่ง และเทคนิคยอดเยี่ยม แจ็ค กริลิช ก็เช่นเดียวกัน กับวิธีการที่เขาไปกับบอล วิธีการยิงประตู การสร้างสรรค์โอกาส บูคาโญบอกกับผมว่าเขาที่ยอดเยี่ยม"
 
 
REDKNAPP: พูดถึงกริลิช ที่ใส่ถุงเท้าแบบเดียวกับคุณเลย มันเป็นเรื่องโชคลางหรือว่าอะไร
 
"มันทำให้ผมดูมีอิสระมากขึ้น มันเหมือนกับว่าผมต้องการเล่นเกมส์ของตัวเอง และเป็นอิสระ นั่นเป็นความเชื่อเล็กน้อยของผม"#2
nathan_nui1979

Posted 21 March 2021 - 12:58 PM

nathan_nui1979

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 715 posts
เอาใจช่วยเต็มที่ ยิงประตูให้เยอะขึ้น นายมีดีอยู่แล้ว

#3
Admin

Posted 21 March 2021 - 02:16 PM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 8,661 posts
 • LocationBangkok

ปรับเรื่องความแข็งแกร่งด้านกล้ามเนื้อ ESR จะไปได้ไกลกว่านี้ ส่วนเรื่องยิงประตู ดูจากสมัยเล่นชุดเยาวชนเป็นคนที่ยิงบอลดีอยู่แล้ว #4
jakkritakeng

Posted 21 March 2021 - 03:32 PM

jakkritakeng

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 102 posts
ตัองกล้ายิง เห็นบางจังหวะโล่งๆ แล้วยังจ่ายอีก เหมือนกลัวโดนตำหนิถ้ายิงไม่เข้า ต้องฮึกเหิมกว่านี้

#5
แกะเทา

Posted 21 March 2021 - 05:43 PM

แกะเทา

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 344 posts
ต้องใช้เท้าซ้ายเยอะกว่านี้ให้ได้คุณภาพราวๆ80%ของเท้าขวา แล้วจะกลายเป็นกลางที่มีวิชั่นสูงคนนึงเลย

#6
merson

Posted 21 March 2021 - 05:47 PM

merson

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 407 posts
 • LocationBangsean Chonburi TH
ไม่ใช่แค่เล่นได้ดี แต่ต้องก้าวข้ามแจ็ค กรีลิช ฟิล โฟเด้นให้ได้ด้วย

#7
lnwgooner

Posted 22 March 2021 - 12:26 PM

lnwgooner

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 50 posts

พัฒนาต่อไป เชื่อว่าระดับทอปแน่นอน


0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users