Jump to contentPhoto

โดยส่วนตัวผมยังเชื่อใน อาร์เตต้า


  • Please log in to reply

#1
nuanplab

Posted 08 March 2021 - 08:30 PM

nuanplab

    Advanced Member

  • Members
  • PipPipPip
  • 80 posts

*สร้างเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นนะครับ ไม่มีเจตนาให้ถงเถียงหรือทะเลาะกันแต่อย่างใด*

 

เหตุผลรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ที่ทำให้ผมยังเชื่อในอาร์เตต้า

1. ย้อนกลับไปยุคก่อนอาร์เตต้ารับตำแหน่ง ทีมโดนนำก่อนเมื่อไหร่ เล่นโคตรไม่มีใจทันที เมื่อปีก่อนนัดแพ้ซิตี้0-3 ตั้งแต่ครึ่งแรก แพ้เลทเตอร์2-0 มันโคตรชัด รูปเกมแย่กว่ายุคพี่ต้าฟอร์มตกอีก ยุคพี่ต้าผมว่าจิตใจทีมเราดีขึ้นแม้จะโดนนำก่อน ความพยายามมันยังพอมี พี่ต้าเหมือนอะไรบางอย่างในสนามซ้อมที่ทำให้นักเตะเชื่อมั่น ผมว่าเรื่องนักเตะเชื่อมันในอาร์เตต้ามันชัดพอสมควรเลยนะ แม้อับดับจะดูดีกว่ายุคอาร์เตต้าฟอร์มตก แต่รูปเกมผมว่ามันแย่กกว่านะ โอกาสยิงเป็นรองคู่แข่งแทบทุกนัด เสียลูกง่ายๆกว่ายุคต้าอีก ยุคต้าฟอร์มตกหลายๆครั้งมันดูเหมือนเป็นความโชคร้ายสะมากกว่า ทั้งใบแดง ทำเข้าประตูตัวเอง ความผิดพลาดส่วนบุคคล

2. ผมคิดว่าพี่ต้าเป็นโค้ชร้อยเทคติกนะ เพียงแต่ยังหาความพอดียังไม่เจอเพราะนี่คือการคุมครั้งแรก จากการเปลี่ยน 11 ตัวจริงบ่อยดูเหมือนมีแทคติกที่รับมือ วิธกับทีมนั่นๆต่างกันออกไป กับนักเตะที่เรามีพี่ต้าอาจจะยังไม่ได้ใช้แทคติกเยอะ แต่เน้นไปที่การวางรากฐานกับความแน่นอน ประมาณว่าสิ่งพอทำได้ตามสิ่งที่มี  เราเสียประตูจากความผิดพลาดส่วนบุคคลค่อนข้างเยอะ  แสดงว่านักเตะอาจจะยังไม่ชินกับระบบเท่าไหร่  ซึ้งทั้งหมดนี้มันต้องใช้เวลา การรับไม้ต่อกับสภาพทีมแบบนี้จำเป็นต้องให้เวลาพี่ต้าอยู่นะ ไม่แน่วันนึงถ้าน่อลมีนักเตะระดับแมนซิตี้ เผลอๆพี่ต้าอาจจะมีดีมากกว่าที่เห็น อย่าลืมว่าเขาอยู่มาทั้งกับเดวิด มอยที่ทำเอฟเวอร์ตันเป็นทีมกลางตารางได้ตลอดทั้งที่ไม่มีสตาร์ กับเวงเกอร์ที่ยังมีช่วงฟอร์มดีลุ้นแชมป์อยู่บ้าง กับเป๊บที่เป็นกุนซือสมองเพชรระดับโลก ยังไงก็ต้องได้อะไรมาเยอะพอสมควรเลยล่ะ

3. มันยังพอเห็นการปรับปรุงแก้ไขอยู่บ้าง เห็นได้จากการพยายามทำอะไรใหม่ๆ ตั้งแต่จับ เจ้าหนูซาก้า ขยับขึ้นไปขวา แล้วมีดีขึ้น อะไรไม่ดีก็เปลี่ยน โอเดการด์ลงตัวจริงไม่เวิร์ค นัดถัดไปก็เปลี่ยนเป็นสมิทโรว์ทันที ก่อนจะเจ็บไป เราเคยเจอปันหาเรื่องการสร้างโอกาสยิง ก็เคยลองเอาลากามาปั่นเกม จนมาเจอสมิทโรท์ สุดท้ายหลังๆเราสร้างโอกาสยิงได้เยอะขึ้นอย่างชัดเจน ใครเล่นไม่ดีก็อาจจะเข็นอยู่แป็บนึง แต่พอไม่เวิร์ค ก็พักก็เปลี่ยน เช่นวิลเลี่ยม เปเป้ แม้แต่เหล่าลูกรักก็หายกันไปละ แต่มันก็คือการลองผิดลองถูกนั่นแหละซึ่งมันก็ต้องใช้เวลา

 

สุดท้ายยังไงพี่ต้าก็ยังใหม่ก็ต้องใช้เวลา แต่รายละเอียดบางอย่างทำให้ดูว่า พี่ต้ายังพอมีของ แต่กับสิ่งที่เรามีแล้วอาจจะยังได้แค่นี้ บางอย่างมันดูดีขึ้นจากรากฐาน ผมเข้าใจดีว่าหลายท่านเริ่มไม่ชอบอาร์เตต้า ผมเองก็ไม่ได้การันตีฟันธงว่าพี่ต้าแม่งจะเก่งจริงหรอกนะ แค่อยากให้ท่านลองเปิดใจสักนิด เพราะสิ่งที่เราทำได้คือการเชียร์ เรื่องดีๆมันยังพอมีให้เห็นบ้างอยู่นะ ถึงเวลาแล้วพี่ต้าแม่งมันไม่ดีขึ้นเลย มันได้แค่นี้จริงๆผมก็พร้อมที่จะด่าพี่ต้าเหมือนกัน ผมไม่ได้จะมาอวยพี่ต้าอะไรหรอกนะ เพราะเรื่องนึงที่ผมด่าพี่ต้าประจำคือ การจัดตัวและการเปลี่ยนที่ขัดใจได้ตลอดจริงๆ แต่ก็ต้องยอมรับว่าบางครั้งมันได้ผล


0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users