Jump to content

Photo

เมื่ออาร์เตต้าลอกคราบเป็นอาร์เตตวย มันก็ชิ้บหายวายวอดซีฟะ


 • Please log in to reply

#1
convoy

Posted 08 December 2020 - 11:10 PM

convoy

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 1,931 posts
ตั้งใจไว้ว่าจะไม่เขียนถึงอาร์เตต้าจนกว่าจะหมดฤดูกาลแต่ก็ตบะแตกจนได้ ดังนั้น ตามประสาผู้หวังดีแต่ประสงค์ร้าย จึงต้องจัดให้พอหอมปากหอมคอ
 
สถิติและตำแหน่งไม่เคยหลอกใคร เล่นมาเล่นไปสาละวันเตี้ยลงมาอยู่ที่15ท้ายตารางซะงั้น เป็นการออกสตาร์ทห่วยแตกหมาไม่แดกที่สุดของสโมสร
ตามด้วยสถิตินรกจกเปรตอีกหลายดุ้น...สร้างโอกาสทำแค่65หนแย่ที่สุด...ยิงประตูได้น้อยที่สุดเป็นอันดับ17(แค่10ลูกแต่โดนทะลวงดากไปถึง14ลูก)
ยิงตรงกรอบอันดับ18(32ครั้ง)...เสี่ยโอบา3แสน5 จากมือปืนกลายเป็นตีนปืน ในลีกได้2ลูก(ลูกโทษ1) ยูโรป้าลีกอีก2 ทุกรายการรวม13นัด4ลูก เวนกำ
 
หลังคว้าแช้มป์FAซีซั่นที่แล้วปราบทั้งหงส์ ผี เรือ แม้เพิ่งเข้ามาคุมทีมไม่นานเล่นเอาแฟนขับสปั้สซั่มน้ำเยิ้มแทบแตก แถมอัดหงส์ซิวคอมมูฯคัพซะอีก
ช่วงซื้อขายได้ตัวเด็ดปาร์เตย์ต่อจากวิลเลียน ตัวเก่าก็อยู่ครบครัน(ย้ายแต่โกล์)ดูแล้วอนาคตน่าจะสดใส ซะเมื่อไหร่แม่งแพ้เอาแพ้เอา ในบ้านนอกบ้าน
ทีมเล็กทีมใหญ่ไม่เกี่ยงพร้อมแพ้ตลอด ฟอร์มการเล่นจากหน้าตีนเป็นหลังตีน สไตล์เคาะสั้นต่อบอลเล่นชิ่งสาบสูญเหลือแต่ทรงบอลเหี้ยห่ารกหูรกตา
 
ทั่นสมาชิกได้วิพากษ์ถึงสาเหตุที่ทำให้ทีมตกต่ำต่างๆนาๆ เพียงแต่แปลกใจต่อความคิดเห็นของผู้สันทัดกรณีบางท่าน ที่ว่านักเตะแม่งคุณภาพบัดซบ
เพราะเซ่ดไปแล้วมันก็ไอ้ชุดเดียวกับที่ได้แช้มป์ และถ้ายังจำได้ช่วงฟอร์มดีจัดแฟนขับยังอวยกันให้ขรม ถึงฝีมือการคุมทีมของหัวโค้ชที่ทำให้มุสตาฟี่ 
ชาก้า เอลเนนี่ ฟอร์มโดดเด้งขึ้นมาเหลือเชื่อ จากอาร์เตต้ากลายเป็นเทพต้า ดังนั้น ก็ถ้ามันตัวเดียวอันเดียวกันแล้วจะไปโทษนักเตะมันก็พิลึกพิลั่นอยู่
 
และที่จะมาแทบทุกครั้งที่ทีมเล่นห่วยแตกคือคำว่า มรดกแวงเกอร์ พร้อมกับชื่อของ ชาก้า มุสตาฟี่ อันที่จริงมรดกแวงเกอร์เป็นคนยิงแบกทีมมาตลอด
ก็เสี่ยโอบานั่นไงแต่ไม่ยักมีใครพูดถึง ในฟามเป็นจริงแวงเกอร์ไม่ได้มีอิทธิพลใดๆต่อทีมของเรานานแล้ว ผ่านพ้น3ปีแวงเกอร์สไตล์ถูกลบล้างหมดสิ้น
โดยฝีมือของ3ยอดหัวโค้ชจากอูนวย มาลุงบวย ถึงอาร์เตตวย ดังนั้นทีมจะดีจะเลวนักเตะจะเด่นจะดับ มันจึงขึ้นอยู่กับกึ๋นของหัวโค้ชคนปัจจุบันเท่านั้น 
 
ซึ่งถ้าใช้สมองคิดไม่ใช้ส้นตีนคิดมันก็น่าจะมองเห็นว่า คู่ต่อสู้จับทางการเล่นของทีมเราได้แล้วและรู้วิธีจัดการเรา ผู้เป็นหัวโค้ชจะต้องปรับแผนการเล่น
ปรับแท็คติคให้หลากหลายมากขึ้น หากยังดันห่าตะบี้ตะบันล่อแม่งอยู่แผนเดียวผลลัพธ์คงไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ อาจมีฟลุ้กบ้างบางเกมแต่ส่วนใหญ่
น่าจะเซมๆแหละ ด้วยเหตุฉะนี้&ฉะนั้น ก็ได้แต่ลุ้นให้หัวโค้ชที่ครั้งหนึ่งได้เขยิบชั้นเป็นถึงขั้นเทพ มีสติปัญญานำพาทีมพ้นหล่มแห่งความหายนะเร็วไว
 
อันที่จริงตัวนักเตะที่ใช้ก็ใช่ว่าจะเหลือเดนหมาไม่แดก มีดีกรีทีมชาติการันตีหลายตำแหน่งเพียงแต่ฟอร์มเสือกแกว่งเป็นกะโปก อาร์เตต้าจึงควรเร่งรัด
กวดขันทรัพยากรที่มีอยู่ปัจจุบันเป็นงานด่วน อย่าทะลึ่งละเมอเพ้อพกจะซื้อยกเครื่องใหม่ครึ่งค่อนทีม เพราะเงาหัวเริ่มหดหายชะตาจะขาดมะไหร่ไม่รู้
ทั้งมีข่าวอัลเลกรีแพลมมาให้เสียวดาก ก็ไม่ได้หวังว่าฟอร์มจะพุ่งปรี๊ดปร๊าดเป็นบั้งไฟในข้ามคืน ขอแค่ให้มีทรงบ้าง มะใช่ต้องลุ้นจนขนตูดตั้งเด่ทุกนัด
 
ยังไงก็ไม่ตกชั้นแน่นวน และอาการก็ควรกระเตื้องขึ้น คงไม่นรกจกเปรตอัปรีย์จัญไรไปกว่านี้อีกแล้ว แต่ถ้าไม่ ก็ตัวใครตัวแม่งละวะอาร์เตตวย 666666


#2
nampool

Posted 09 December 2020 - 10:01 AM

nampool

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 2,278 posts
ผมว่าด้วยทีมที่มีอยู่เมื่อปีที่แล้ว การเป็นแชมป์เอฟเอมันไม่ได้ผิดปกติตรงไหนเลย ส่วนตัวผมไม่ได้ให้เครดิตพี่ต้าในเรื่องนี้มากนัก
 
เห็นด้วยครับที่เวนเกอร์ไม่ได้มีอิทธิพลต่อทีมมานานแล้ว แต่ความเป็นทีมใหญ่ย่อมมีรากฐานตามธรรมชาติของทีม พี่ต้าแกแค่เข้ามาปัดกวาดเช็ดถู ให้กำลังใจ แค่นี้ก็ได้ชูถ้วยเอฟเอ55 ผมไม่เคยเห็นว่าอะไรใหม่ ไม่มีเลย
รู้สึกเหมือนแกยังเป็นกัปตันทีมอยู่ ไม่ใช่ผู้จัดการทีม สาบานได้
สิ่งที่ทำให้ทุกอย่างแย่ลง น่าจะเป็นความพยายามในการลองผิดลองถูก แต่พอดีว่ายังลองไม่ถูก ผลมันเลยสวิงไปสวิงมา ขึ้นๆลงๆในกรอบของศักยภาพของนักเตะที่มีอยู่
 
ผมแค่ขอให้ใช้วิจารณญาณ แบบไม่ต้องดูตัวเลขก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเชื่อใคร
 
ความสำเร็จเดียวที่ผมมองเห็นในตัวพี่ต้าคือความเป็นกัปตันทีม นอกนั้นกำลังฝึกอยู่ ผลงานทางเทคนิคที่ทำได้ก็คือการจับเอาสิ่งที่มีอยู่แล้ว โน่นนิดนี่หน่อย มาตัดต่อร้อยเรียงใหม่ เหมือนอูไน แบบที่เรียกกันว่าฟุตบอลสมัยใหม่ ที่ไม่ได้มีอะไรใหม่
 
คำถามที่ตรงกว่าคือพี่ต้าจะพัฒนาฝีมือได้เร็วแค่ไหน จึงจะมีอานิสงส์พอที่จะไปพัฒนาตัวนักเตะ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับตัวนักเตะที่เป็นงานแท้ๆของผู้จัดการทีมเองตะหาก
 
นักเตะเป็นสมบัติของสโมสร ไม่ไหวจริงก็ซื้อใหม่ได้ แต่เมื่อกลายมาเป็นสมบัติของสโมสรแล้ว มันก็กลับไปที่ย่อหน้าบน
 
เมื่อวานพี่ต้าบอกเองว่า -  ในแง่ของฟอร์มการเล่น พวกเขาทำทุกอย่างที่ผมขอให้พวกเขาทำ ทุกอย่างจริงๆ ...
ไม่รู้จะฮาไปถึงไหน แต่ผมยกให้เป็นข้อดีอีกอย่างเป็นการส่วนตัวเลยแล้วกัน มีหลายเรื่องที่ฮาชนิดไม่มีวันลืม แบบการไม่ใส่ชื่อโอซิลไว้ในทีม ลูกชายผมบอกว่ากูงง คิดมาได้ นี่มันกราดยิงตัวตายชัดๆ
สถิติของพี่ต้ามาพร้อมกับความฮา จากเกมรับที่ดีที่สุด จนเกมรุกสุดจะแย่ วนกลับไปเป็นเกมรับยุ่ย และการออกสตาร์ทที่ยำแย่สุด ไปหมดทั้งรุกและรับภายในไม่กี่วัน
ศักดิ์ศรีกัปตันเก่าถูกใช้หมดอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ฝีมือยังเป็นที่กังขา สถานการณ์ตึงเครียดรอบด้าน ไม่มีปัจจัยบวก และถ้าความมั่นใจยังเต็มร้อยต่อไป ก็คงเป็นเวรกรรมของแฟนบอล (แบบนี้มันก็เข้าข่ายมรดกเวนเกอร์แล้วนะ55 อันนี้แซวเล่นครับ)
 
ผมเองใช้ชีวิตยากขึ้นทุกวัน เพราะวางสถานะไว้ที่ขอแค่ชนะ แต่พี่ต้าดันลากไปเป็นเซฟ และเอ้าท์อย่างรวดเร็ว  เริ่มได้กลิ่นไม่มีใครใหญ่กว่าสโมสรโชยมา 
บอกไม่ถูกเวลาเห็นแฟนบอลออกมาเรียกร้องขอเวลาให้พี่ต้าเพิ่ม คือไม่รู้ว่าควรจะดีใจหรือเสียใจ
บางท่านอาจมีโรคประจำตัวที่รักษาไม่หายเหมือนผม คือต้องตายไปพร้อมกัน แต่ในแง่ของการใช้ชีวิตอยู่ มีทางเดียวคือ ต้องถือว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของเรา ไปไหนมาไหนด้วยกันทุกวัน ทุกอย่างด้วยกันเสมอ เวลานอนกับเมีย มันก็นอนด้วย และไม่เคยขวางกั้นผมจากอะไรเลย ไม่งั้น เราคงไม่ได้นอนกับเมียผม55
 
เราต้องหาวิธีพาทีมไปข้างหน้า ทีมใหญ่ขนาดนี้ต้องใช้ฝีมือ (ไม่ใช่เวลา) เพราะต้องพาทุกอย่างไปด้วยกัน ถ้ามัวแต่ทิ้งสัมภาระลดน้ำหนัก เราก็จะกลายเป็นทีมเล็กไปด้วยในเวลาเดียวกัน เผลอๆไปหนาวตายกลางทางเพราะเสือกทิ้งผ้าห่มไปด้วย  ถ้ามัวแต่ลองผิดลองถูกก็หลงทิศหลงทาง ไปชนะศึกได้หลงดีใจ แต่แพ้สงครามในที่สุด 
งานมันไม่ง่าย และอาการตอนนี้บอกเราว่าพี่ต้ากำลังหลงทาง


#3
Jataz_

Posted 09 December 2020 - 10:05 AM

Jataz_

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 142 posts
กรานิตชาก้า เมื่อไหร่จะขายทิ้งซะที แล้วไม่ใส่ชื่อโอซิล ถ้าวัดกันที่ผลงาน แม้โอซิลไม่ค่อยดี แต่ก็ดูดีกว่า วิลล็อค

#4
superman

Posted 09 December 2020 - 02:34 PM

superman

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 711 posts
เรื่องโอซิลนี่เมื่อไหร่จะจบ คิดว่าต้าไม่อยากใส่ชื่อหรอ
ตอนมาใหม่ๆ ยัดลงทุกนัด แม้โอซิลจะมีปัญหามาตั้งแต่ยุคอูไน
ไม่ได้ลงมานาน แต่ต้ามา ก็จับลงเลย พอสุดท้ายก็หายไป
ยังคิดว่าต้าตัดสินใจหรอครับ เห็นๆอยู่ว่าสโมสรไม่ให้ลง
เรื่องโอซิลนี่น่ารำคาญมาก ถ้าตามข่าวบ้าง ตามทีมดูบ้างก็คงรู้

เข้ามาเพราะชอบบทความ จขกท นะครับ ติดตามตลอด
แต่ผมเองนี่แหละที่ด่านักเตะ และคิดว่าต้ายังควรได้เวลาต่ออีกหน่อย
(ตอบข้อเขียนของทั้ง จขกท และ คห.1)

เรื่องแชมป์ FA และการชนะรัวๆหลังจากกลับโควิดแรกๆ
ยังไงผมมองว่าต้าควรได้เครดิต เพราะตั้งแต่เข้ามา
เกมรับก็ดูแน่นขึ้น เป็นระบบขึ้น การวางแทคติกก่อนเกมก็เห็นกันอยู่
ว่าทำได้ เกมที่ชนะซิติ้ ลิเวอร์ เชลซี ก็ชัดเจนว่าแทคติก+โอบา
เรื่องการแก้เกม ยังไม่เห็น เรื่องลูกตั้งเตะ เห็นชัดว่าซ้อมกันมา
มีลูกสูตร ต่างจากยุคเวนเกอร์ เรื่องเกมรุก เน่าเฟะอันนี้แน่นอน
แต่โทษต้าคนเดียวมันถูกแล้วหรอ คิดว่า ผจก.ทีม ที่มีโอบา+ลากา
เป็นกองหน้า จะสั่งให้ลูกทีมโยนบอลไปเปิดโหม่งอย่างเดียวหรอ
(นัดเจอสเปอร์) คิดว่าก็คงสั่งลุยเต็มที่ แต่มันเจาะไม่เข้า
มันไม่พยายามเจาะด้วยซ้ำ เพราะไม่กล้า กลัวเสียบอล
เลยเอาแต่ป้ายบอลออกข้าง พอสุดท้ายจ่ายไม่ได้ ก็เปิดลุ้น

เห็นด้วยที่ทีมอื่นจับทางได้หมดแล้ว ต้าถึงได้กลายเป็นต้าร้อยแผน
เพราะต้องปรับแผน พอแพ้มาก็โดนด่า ปรับก็โดน ไม่ปรับก็โดน

เกมรับยังใช้เวลา กว่าจะเข้าที่ ได้ช่วงหยุดยาวโควิดอีก
เกมรุกก็ต้องใช้เวลาเหมือนกัน ส่วนตัวผมอยากให้เวลาต้าอีกสัก 5 นัด
ถ้ายังไม่มีอะไรดีขึ้นในเรื่องเกมรุกเลย ก็ควรไป

#5
ปืนเก่า55

Posted 10 December 2020 - 10:29 AM

ปืนเก่า55

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 4,066 posts

สรุปพี่ต้าไม่เก่งจริงหรือลูกทีมส่วนมากห่วยหรือทั้ง2อย่าง


0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users