Jump to contentPhoto

สัมภาษณ์พิเศษ วิไน-เอดู(2) - เหตุที่โละทีมงานแมวมอง, ดองโอซิล, โดนเอเยนต์ครอบงำ

- - - - -

 • Please log in to reply

#1
Admin

Posted 11 September 2020 - 02:14 PM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 7,935 posts
 • LocationBangkok

ad02de45ea1f529d8ddf56ca9a2850f3.jpg
 
วิไน เวนกาเตสฮัม ผู้บริหารระดับสูง และเอดู กาสปาร์ ผู้อำนวยการเทคนิคของสโมสรอาร์เซน่อล ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อ ก่อนที่ฤดูกาลใหม่จะเปิดฉากขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ ตอนที่ 2
 
ปืนถูกซูปเปอร์เอเยนต์ครอบงำจริงหรือไม่?:
เมื่อถูกถามว่าคุณเคยได้ยินเสียงวิจารณ์ไหม เกี่ยวกับว่า อาร์เซน่อล เลือกซื้อนักเตะโดยการมี เอเยนต์ครอบงำ อย่าง เคีย ซูรับเซียน ซูปเปอร์เอเยนต์คนดัง ที่เป็นเอเยนต์ของ ดาวิด ลุยซ์, วิลเลี่ยน, เซดริก ซัวเรซ ที่อาร์เซน่อลดึงเข้ามาเสริมทัพในช่วงที่ผ่านมา
 
วิไนแสดงความเห็นเกี่ยวประเด็นนี้ว่า: "ผมได้เห็น ได้อ่าน และได้ซึมซับหลายอย่างกับวิธีทำงานกับเอเยนต์ เราไม่ได้เลือกนักเตะโดยอยู่บนพื้นฐานว่านักเตะคนนั้นมีเอเยนต์เป็นใคร"
 
"เราเลือกนักเตะจากพื้นฐานของตำแหน่งที่เราต้องการเสริมทัพ และคาแรกเตอร์ที่อยู่ในตัวนักเตะที่เรามองหา และเราจะเดินหน้าคว้าตัว ถ้านักเตะคนนั้นตอบโจทย์ที่เราตั้งเอาไว้ได้ ใครเป็นเอเยนต์มันเป็นเรื่องท้ายสุด เราไม่ได้เซ็นนักเตะโดยขึ้นอยู่กับเอเยนต์ นั่นเป็นกลยุทธ์ที่บ้าบอ" 
 
การปลดพนักงาน 55 คนเซ่นวิกฤตโควิด:
อาร์เซน่อล ได้มีการปลดพนักงานจำนวน 55 คน เซ่นวิกฤตโควิด-19 ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้สโมสรได้เรียกร้องให้นักเตะยอมลดค่าเหนื่อ่ยลง 12.5% เพื่อช่วยประคองสถานะการเงินของสโมสรในยามวิกฤต แต่สุดท้ายทีมก็มีการปลดพนักงานอยู่ดี
 
วิไนกล่าวว่า: "มันเป็นการตัดสินใจที่ยาก ผมอยู่กับสโมสรมา 10 ปี และเราไม่ใช่องค์กรขนาดใหญ่ เราไม่ได้มีพนักงานนับแสนคนทั่วโลก เรามีพนักงาน 100 คน ที่อยู่ห่างกันไม่เกิน 30 ไมล์ ผมรู้จักพวกเขา รู้จักครอบครัวพวกเขา รู้จักกันเป็นอย่างดี ดังนั้นการที่เราตัดสินใจปลดพนักงานเป็นสิ่งที่หนักหนามากๆ และเราทำไปด้วยเหตุผลที่สมควร"
 
"เรามองไปข้างหน้า เราได้เห็นกับเศรษฐกิจที่แตกต่างหลังจากการระบาดโควิด และนับตั้งแต่ที่เราตัดสินใจ คุณได้เห็นบางอย่างที่เกิดขึ้น คุณได้เห็นรัฐบาลประกาศเมื่อวาน ที่เราจะไม่มีโอกาสได้เห็นแฟนบอลกลับเข้ามาในสนามจนกว่าวันที่ 1 ตุลาคม และคุณได้เห็นข่าวพรีเมียร์ลีก ยกเลิกสัญญาถ่ายทอดสดกับสถานีโทรทัศน์ของประเทศจีน"
 
"ดังนั้นเราต้องปรับเปลี่ยนโครงสร้างขององค์กร และน่าเสียดายที่ หน้าที่ของผมคือการต้องตัดสินใจเพื่อทำให้แน่ใจว่าเรามีโครงสร้างที่ถูกต้องในการเดินไปข้างหน้า และมั่นใจว่าเรามีความคล่องตัวมากพอกับสถานการณ์เศรษฐกิจแบบนี้ ซึ่งหนักหนามากๆ"
 
เบื้องหลังการโละทีมงามแมวมองยกชุด:
ในช่วงหลังปิดฤดูกาล อาร์เซน่อล สร้างความฮือฮาเมื่อจัดการโละทีมงานแมวมองออกไปยกชุด รวมถึง ฟรานซิส กาซิเกา แมวมองมากฝีมือที่อยู่เบื้องหลังการเซ็นสัญญา เชส ฟาเบรกาส และอีกๆ หลายคน 
 
เรื่องนี้เอดูให้เหตุผลในการตัดสินใจดังกล่าวว่า: "มันชัดเจนสำหรับผม ผมต้องการทำงานกับคนเพียงไม่กี่คน ผมต้องการทำงานกับระบบ StatDNA มากกว่าเดิม ซึ่งเรามีระบบดังกล่าวที่นี่ และมันสำคัญมากๆ คนที่ผมอยากทำงานด้วย ผมต้องการให้พวกเขาทำงานอย่างใกล้ชิดกับผม ผมต้องการสร้างกลุ่มทีมงานที่ทำงานร่วมกัน"
 
"ผมไม่ต้องการให้คนใดคนนึงทำงานคุมในพื้นเดียว หรือในประเทศเดียว ผมต้องการในทีมงานทำงานร่วมกัน คนน้อยลงแต่ความรับผิดชอบมากขึ้น นั่นคือวิสัยทัศน์ของผม และสำหรับนี่เป็นกระบวนการที่สำคัญที่สุดในการทำให้ทุกคนชัดเจนเกี่ยวกับความรับผิดชอบ ที่ทุกคนต้องการตัดสินใจให้ถูกต้อง"
 
ozil_65.jpg?itok=HxzDctMs
 
เมซุต โอซิล สตาร์ที่ถูกลืม:
เมื่อถูกถามถึงประเด็นเกี่ยวกับ เมซุต โอซิล เพลย์เมกเกอร์ดาวดัง ที่ไม่ได้ลงเล่นเลยนับตั้งแต่ฟุตบอลกลับมารีสตาร์ท ทางเอดูให้ความเห็นเรื่องนี้ว่า: "เรากำลังพุดถึงเกี่ยวกับฟอร์มการเล่น นักเตะทำผลงานในการซ้อม ในเกมส์ พวกเขาก็จะได้มีโอกาส เพราะมิเกล แสดงให้เห็นแล้ว ว่ามันมีโอกาสสำหรับทุกคน" 
 
"ผมรู้ว่าทุกคนสำคัญแค่ไหน ผมรู้ว่าผู้เล่นสำคัญแค่ไหน อย่างที่คุณอ้างถึงเมซุต แต่ท้ายที่สุดเรากำลังพูดถึงฟอร์มการเล่นที่นี่ ถ้าเขาทำผลงานได้ดี คนอื่นทำผลงานได้ดี ใครที่ทำได้ดีที่สุดในการซ้อม ดีที่สุดในเกมส์ ผมมั่นใจว่ามิเกล จะเลือกพวกเขาอยู่ในทีมที่จะลงเล่น หรืออยู่บนม้านั่งสำรอง"
 
 
แชมเปี้ยนลีกเท่านั้นที่เราคู่ควร:
เป้าหมายสำคัญของอาร์เซน่อลในฤดูกาลนี้คือการกลับไปเล่นในฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนลีก หลังจากไม่ได้เล่นรายการนี้มานานกว่า 4 ฤดูกาลแล้ว ทาง วิไนได้กล่าวว่า: "เราต้องการพาอาร์เซน่อลกลับไปเป็นสโมสรระดับแชมเปี้ยนลีก นั่นเป็นจุดที่อยู่เคียงคู่กับสโมสรแห่งนี้มาตลอด"
 
"ผมสามารถบอกว่าเราพลาดโอกาสได้ แต่ถ้าคุณต้องการที่จะบรรลุตามสิ่งที่เราต้องการ เราต้องกลับไปเป็นสโมสรระดับแชมเปี้ยนลีก"
 
"ใช่ที่มันคือสิ่งสำคัญในแง่ของเศรษฐกิจ แต่มันเป็นสิ่งที่แฟนบอลต้องการด้วยเช่นกัน พวกเขาต้องการให้เราลงเล่นในคืนวันอังคาร และวันพุธ มากกว่าที่จะเป็นคืนวันพฤหัสบดี ผมไม่ได้พยายามที่จะพูดในเชิงลบกับยูโรป้าลีก มันเป็นรายการที่สำคัญ และคุณรู้ว่าต้องจริงจังแค่ไหนกับรายการนี้ แต่เราต้องการกลับไปอยู่ในแชมเปี้ยนลีก"
 
"มันสำคัญในต่อเศรษฐกิจ แฟนบอล นักเตะ สต๊าฟโค้ช และทุกคน เราต้องการเอาตัวเองกลับไปอยู่ที่นั่น เราเล่นถ้วยยุโรปมาแล้ว 25 ปีติดต่อกัน และนั่นคือความสำเร็จ แต่เราไม่สามารถมองว่านั่นคือจุดหมายสุดท้าย เพราะเราต้องแข่งขันที่สูงในพรีเมียร์ลีก ผมต้องบอกว่าตอนนี้มันไม่ง่าย แต่มันคือความมุ่งมั่นของเรา ถ้าเราคือสโมสรฟุตบอลอาร์เซน่อล "
 
การเสริมทัพของทีมในซัมเมอร์นี้:
อาร์เซน่อล ดึงนักเตะใหม่เข้ามาเสริมทัพแล้ว 3 รายประกอบด้วย วิลเลี่ยน เพลย์เมกเกอร์จอมเก๋าจากเชลชี, กาเบรียล มากัลเญส ปราการหลังอนาคตไกลจากลีลส์ และการยืม ดานี่ เฆบายอส กลับมาใช้งานต่ออีกปี แต่พวกเขายังพยายามที่จะคว้าตัว โธมัส ปาร์เตย์ และฮุสเซ็ม อูอาร์ มาเสริมทัพอีก 

เอดูกล่าวว่า: "ตลาดตอนนี้เป็นตลาดที่ท้าทาย ทุกคนรอ ทุกคนต้องการแลกตัว ทุกคนต้องการพูดถึงเกี่ยวกับการยืมตัว สิ่งที่เราต้องเตรียมตัวก็คือสิ่งที่เราต้องการได้รับจากภายนอกจริงๆ"
 
"ยกตัวอย่างหลายสโมสรถามผม หรือคุยกับผมเกี่ยวกับการยืมตัว หรือแลกนักเตะ แต่ผมไม่เห็นว่าพวกเขาพร้อมที่จะทำแบบที่คุยกับผมจริงๆ สำหรับสิ่งที่สำคัญภายในคือแผนที่ชัดเจน กับนักเตะที่เราต้องการเก็บไว้ นักเตะที่เราต้องการปล่อยยืมตัว และนักเตะที่เราต้องการขายออกไป หลังจากนั้นเราต้องอดทน และเข้าใจการตอบสนองของตลาดว่าเป็นอย่างไร และรอสักหน่อย เพื่อให้ตัดสินได้อย่างถูกต้อง"

 

นอกจากนี้เอดู ยังพูดถึงบทบาทของเขา หลังการแยกทางกับ ราอูล ซานเญฮี Head of Football เมื่อเดือนก่อน เขาเสริมว่า: "สิ่งสำคัญคือต้องชัดเจน สิ่งที่ผมต้องการนับจากตอนนี้ คือทุกอย่างที่เกี่ยวกับฟุตบอลต้องผ่านผม"

 

"ทุกสัญญา ถ้าเอเยนต์ต้องการคุยกับนักเตะ ภายใน ภายนอก ต้องได้เจอผม และชื่อของผมต้องเป็นคนแรกที่จะติดต่อมา แน่นอนว่าเรามีคนทำงานหลายคนที่มีส่วนร่วมด้วย แต่ผมต้องการให้ชัดเจน คนภายนอกต้องเข้าใจว่าถ้าพวกเขาต้องการเชื่อมต่อเกี่ยวกับฟุตบอล มันคือสิ่งสำคัญ เพราะบางครั้งพวกเขาไม่ชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพื่อความชัดเจนและเปิดกว้าง นั่นคือสิ่งที่เรากำลังทำ"

 

 
thomas.jpg

  UFABET     UFABET     โปรโมชั่น sbobet     ทางเข้า sbo     บาคาร่า     พันธมิตร m168  


#2
Admin

Posted 11 September 2020 - 04:14 PM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 7,935 posts
 • LocationBangkok

จากที่อ่านบทสัมภาษณ์นี้ มันก็เห็นบทบาทหน้าที่ที่ชัดเจนของทุกคน ส่วนผลลัพธ์ในการปรับปรุงโครสร้างนี้จะดีไหม ก็ต้องใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ การที่ไม่มี ซานเญฮี ก็ทำให้ เอดู มีบทบาทแบบเต็มตัว เพราะตอนแรกก็หวั่นๆ ว่าจะอยู่ใต้เงา ซานเญฮี หรือเปล่า #3
Prince

Posted 11 September 2020 - 05:48 PM

Prince

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 3,585 posts
นักข่าว :"คุณคิดว่า คุณจะทำงานที่สโมสรนี้ได้นานแค่ไหน?

อิอิ

#4
elitegun

Posted 11 September 2020 - 08:34 PM

elitegun

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 3,078 posts

การได้ไปแชมเปี้ยนลีกน่าจะเป็นเป้าหมายที่สำคัญที่สุดในปีนี้ ไม่สำคัญว่าจะได้ไปจากจบที่ 1-4 หรือได้แชมป์ยูโรป้า แต่ส่วนตัวยอมรับว่า ความพร้อมของเราน้อยกว่าท๊อปโฟว์ตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ลิเวอร์พูล แมนซิตี้ แมนยู เชลซี คงได้แต่หวังว่าเราจะทำให้ดีที่สุดและทีมอื่นๆ จะพลาดมากกว่าเรา#5
Season Change (ปลัดมุข)

Posted 12 September 2020 - 06:36 AM

Season Change (ปลัดมุข)

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 7,094 posts
เอดูตอบอย่างนี้ อีก 2 ดีลในฝัน มหากาพย์แน่นอน
ช่วงรออยากให้ลองใช้ไนล์ที่เริ่มเข้าฝักเล่นตำแหน่งกลางรับที่ถนัดคู่ยอสดูว่าจะเป็นไงบ้าง
0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users