Jump to content

Photo

สัมภาษณ์พิเศษ "จอร์จ โครเอนเก้" วิสัยทัศน์ในการพาอาร์เซน่อลกลับสู่ความยิ่งใหญ่

- - - - -

 • Please log in to reply

#1
Admin

Posted 22 August 2019 - 01:34 PM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 8,137 posts
 • LocationBangkok

joshkroenke.jpg?itok=ibdxbCg5
 
บทสัมภาษณ์เจาะลึกกับ จอร์จ โครเอนเก้ รองประธานบริษัทโครเอนเก้ สปอร์ตแอนด์เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และเป็นผู้อำนวยการบอร์ดบริหารอาร์เซน่อล ถึงความหวังของเขาในฤดูกาลนี้ และอนาคตของสโมสร
 
คุณดูเหมือนว่าจะตื่นเต้นกับฤดูกาลใหม่
น่าเสียดายกับ 45 นาทีหลังในบากู นั่นไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดของเรา ในเวลานั้นเต็มไปด้วยความผิดหวัง แต่เราจะไม่ให้เกิดความรู้สึกแบบนั้นในระยะเวลาอันใกล้ เรามีการประชุมร่วมกัน และพยายามทำให้เราดีขึ้นกว่าเดิมในซัมเมอร์นี้ และผมคิดว่าเรากลับมาในฤดูกาใหม่ด้วยการเป็นสโมสรที่แข็งแกร่งกว่าเดิม
 
ความรู้สึกในค่ำคืนนั้น:
มันยากที่จะอธิบายนะ คุณไม่ต้องการเอาความรู้สึกทุกอย่างมาใส่ไว้ในเกมส์นัดเดียว แต่เมื่อคุณได้เข้าชิงฟุตบอลถ้วยยุโรปอย่างที่เราทำ แต่เมื่อผลลัพธ์มันออกมาตรงกันข้ามกับที่เราคิด มันผิดหวัง น่าเสียดายแบบสุดๆ แต่ผมมองว่าเป็นค่ำคืนที่มีแง่ดีเช่นกัน ผมจำได้ว่าผมเดินลงไปในสนาม ผมจับมืออูไน แล้วบอกกับเขาว่า เราจะกลับมา และบอกกับนักเตะบางคนของเราว่า จำความรู้สึกนี่ไว้ แล้วใช้มันเป็นแรงผลักดัน เพื่อกลับมาซ้อมในช่วงซัมเมอร์ ผมเป็นคนที่พยายามหาเรื่องที่ดีในสถานการณ์แบบนี้เสมอ 

บทบาทความเป็นผู้นำในการขับเคลื่อนสโมสร:
ผมคิดว่าผมคงไม่สามารถเป็นผู้นำที่ดีได้ หากปราศจากบุคลากรที่ยอดเยี่ยมรอบตัว เรามีการเปลี่ยนแปลงมากมายในช่วง 12-14 เดือนที่ผ่านมา มีการแต่งตั้งบุคลากรมากกว่า 50 ตำแหน่งในด้านฟุตบอล ผมบอกถึงเรื่องน่าตื่นเต้นในช่วงต้นซัมเมอร์นี้ ไม่เพียงแค่การเซ็นสัญญานักเตะใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้น แต่มันเป็นความตื่นเต้นในอนาคตของสโมสร เพราะผมคิดว่าเรามีบุคลากรที่ยอดเยี่ยม และปล่อยให้เขาได้ทำงานของตัวเอง 
 
ความเปลี่ยนแปลงหลังความผิดหวังที่บากู:
ความดุดัน ก้าวร้าวในความพยายามที่จะพัฒนาขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทั้งในและนอกสนาม แต่ในเมื่อผลการแข่งขันในครึ่งหลังของเกมส์ออกมา ผมเข้าใจว่าบางทีเราอาจจะต้องทบทวนกลยทุธ์ในการเสริมทัพของเราอีกครั้ง เรารู้ว่าเราไม่ได้ไปแชมเปี้ยนลีก และไม่ดึงดูดนักเตะบางคนที่ต้องการเล่นแชมเปี้ยนลีก เรามีการทบทวนบางอย่างเล็กน้อย แต่ข้อความสำคัญที่ผมส่งถึง วิไน และราอูล ระหว่างที่เราอยู่บนเครื่องบิน ซึ่งเป็นไฟท์ที่ยาวนานหลังจบเกมส์ และเราได้มีการประชุมกันทั้งวัน กับวิไน, ราอูล และอูไน และมุ่งไปในช่วงซัมเมอร์ ไปด้วยความก้าวร้าว และดุดัน และพยายามหาสิ่งที่เป็นไปได้ ทั้งหมดออกไปในตลาด และทีมงานเบื้องหลัง ในการหานักเตะที่มีความสาามารถ ที่อยากจะเล่นให้สโมสรอาร์เซน่อล
 
มีคนบอกว่าสโมสรไม่มีเงิน แต่ตอนนี้มีแต่คนบอกว่าอาร์เซน่อลคือผู้ชนะในตลาด:
ผมขำๆ กับเพื่อนร่วมงานที่อเมริกา เกี่ยวกับหัวข้อข่าวนั้น เราต้องการบางอย่างที่คิดว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องสำหรับสโมสร และผมคิดว่าเรามีซัมเมอร์ที่ยอดเยี่ยมมากๆ เราแก้ไขปัญหาบางตำแหน่งในฤดูกาลนี้ และในอนาคตข้างหน้า และมันยังแสดงให้เห็นว่าสโมสรอาร์เซน่อลยังมีออร่าอยู่ เมื่ออาร์เซน่อลไปเคาะประตูบ้านนักเตะ มันเป็นเคาะที่แตกต่าง เราตื่นเต้นกับปัจจุบัน และอนาคตของสโมสร
 
 
17472238-0-image-a-10_1566284598713.jpg
 
โอกาสที่จะนักเตะจะย้ายออกไปก่อนตลาดซัมเมอร์ของยุโรปจะปิดตัวลง
ผมปล่อยให้เป็นหน้าที่ของทีมงานสต๊าฟด้านฟุตบอลของเรา แต่ผมรู้ว่ามีนักเตะ 1-2 คน ที่จะไม่ค่อยได้รับโอกาสให้ลงเล่นมากนักในฤดูกาลนี้ ดังนั้นพวกเขาคงจะออกไปด้วยสัญญายืมตัว หรือซื้อขาด ผมทราบว่ามีการเจรจากันอยู่ ผมจะปล่อยให้เป็นหน้าที่ของทีมงานที่รับผิดชอบ
 
การแก้ปัญหาเรื่องการต่อสัญญาของนักเตะ:
นั่นเป็นเรื่องของฝ่ายปฏิบัติการเรื่องฟุตบอล 100% แต่ผมอยากจะบอกว่าเราแนวทางของเราจะดุดัน และกล้าที่จะตัดสินใจ ดังนั้นในมุมของนักเตะมันอาจจะเป็นข่าวดีหรือข่าวร้าย แต่ผมคงปล่อยเรื่องทั้งหมดให้เป็นหน้าที่ของทีมงานที่รับผิดชอบเป็นคงตัดสินใจเรื่องสัญญาทั้งหมด เพราะผมคิดว่าพวกเขารู้ดีที่สุด
 
การทำงานของอูไน เอเมรี:
ผมคิดว่าเขาทำหน้าที่ได้เยี่ยม มันเหมือนการเปิดหนังสือในหน้าถัดไป หลังจากผู้จัดการทีมระดับตำนานอย่างอาร์แซน เขาไม่ได้เป็นเพียงแค่ตำนานของอาร์เซน่อล แต่รวมถึงในฟุตบอลยุโรปด้วย มันเป็นเรื่องยากเสมอในการเปิดสู่หน้าถัดไป แต่ผมคิดว่าการเตรียมทีมในแต่ละวันของอูไน ยอดเยี่ยม เขาออกไปในสนาม คุมทีมซ้อม กลับมาดูวีดีโอ วิธีการสื่อสารกับนักเตะ และพลังงานของเขาในการทำงานมันน่าเหลือเชื่อ ซึ่งนั่นคือสิ่งที่เราต้องการ 
 
ความสำเร็จในฤดูกาลนี้ของอาร์เซน่อลคืออะไร?
การลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นหนึ่งในเป้าหมายของเรามาโดยตลอด กับความแข็งแกร่งในลีกของเรา เรามีลีกที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก ถ้าคุณสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ คุณก็สามารถคว้าได้ทุกแชมป์บนโลก ถ้วยแชมป์เอฟเอ คัพ และฟุตบอลถ้วยยุโรป ก็เป็นสิ่งที่เราต้องการเช่นเดียวกัน แต่เรารู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องง่าย และเรายังต้องทำงานกันอีกเยอะ งานของเราเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น และผมตื่นเต้นกับทุกส่วนที่เรามีในตอนนี้ ในการพาเราบรรลุไปยังเป้าหมายที่เราต้องการ
 
ศักยภาพของทีมในฤดูกาลนี้:
ยังมีทีมที่แข็งแกร่งกว่าเราเรา นำหน้าเราอยู่ อาทิแชมป์เก่าของพรีเมียร์ลีก และแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนลีก เรารู้ว่าขุมกำลังของทั้งสองทีมเหนือกว่าเรา แต่เราก็กลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิม หลังจากจบนัดชิงที่บากู และผมตื่นเต้นที่จะได้เห็นทีมของเราชุดนี้ 
 
ทุ่มเงินเพื่อพาอาร์เซน่อลกลับไปแชมเปี้ยนลีก?
นั่นคือบางอย่างที่เราพูดถึง มี 6 สโมสรชั้นนำในพรีเมียร์ลีก แต่น่าเสียดายที่มีตั๋วแค่ 4 ใบที่การันตีไปเล่นแชมเปี้ยนลีก นั่นก็คือเป้าหมายของเรา เรื่องเงินก็มีส่วน มันสามารถนำมาลงทุนกลับคืนให้กับสโมสรได้ ดึงดูดผู้เล่นที่ต้องการเล่นแชมเปี้ยนลีก แต่เป้าหมายของเราคือการกลับไปแชมเปี้ยนลีก และคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก
 
พ่อของคุณเป็นศัตรูหมายเลขหนึ่งของแฟนบอลอาร์เซน่อล คุณมีเป้าหมายที่จะรื้อฟื้นความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าของทีมกับฐานแฟนบอลอย่างไร?
นั่นคือสิ่งสำคัญ พวกเขาต้องเข้าใจถึงสิ่งที่เรากำลังพยายาม มันเป็นสิ่งสำคัญที่พวกเขาต้องพยายามเข้าใจ เราต้องการพาทีมเป็นแชมป์ และมันคงง่ายกว่าหากพูดตอนที่เราเป็นแชมป์ มันสำคัญสำคัญที่แฟนบอลต้องรู้ว่าเรามีความมุ่งมั่นแค่ไหน เมื่อปีก่อนผมพบกับกลุ่มแฟนบอลของทีม ผมไม่ได้เรียกร้องความเชื่อใจจากพวกเขา แต่ผมบอกว่าพวกเขาว่าความเชื่อใจมันขึ้นอยู่กับเวลา แม้ว่าผมจะอยากให้พวกเขาเชื่อใจผมตอนนี้เลยก็ตาม
 
แต่น่าเสียดายความเชื่อใจมันต้องใช้เวลาไปอีก 2-3 ปี เราเพียงแค่เริ่มต้น และหวังว่าเราจะเริ่มได้รับความเชื่อใจจากแฟนบอลมากขึ้นเรื่อยๆ จากสิ่งที่เราให้แก่สโมสร
 
KSE มีแผนที่จะพาอาร์เซน่อลเดินไปข้างหน้าในระยะยาวใช่หรือไม่?
แน่นอนที่สุด เราตื่นเต้นที่ได้เป็นส่วนร่วมกับสโมสร ตลอดทั้งสัปดาห์ที่นี่ บรรยากาศบางอย่างที่คุณไม่สามารถสัมผัสได้จากที่ไหน เมื่อผมบอกกับเพื่อนๆ ที่อยู่อเมริกา ถ้าพวกเขาเดินทางผ่านยุโรป ผมจะพยายามพาพวกเขามาที่สนามของเรา เพราะพวกเขาต้องได้รับประสบการณ์แบบนี้ มันเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยม และผมคิดว่านักฟุตบอลทั่วโลกก็ต้องการแบบนี้ เราต้องการพาสโมสรไปข้างหน้า ผมคิดว่าเอมิเรสต์เป็นสถานทีที่สำคัญสำหรับผม ครอบครัวของผม และผมตื่นเต้นที่ได้มาที่นี่ 
 
วิสัยทัศน์ของคุณ:
เรามีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้า ที่อเมริกาเหนือ เราพยายามที่จะเป็นแชมป์เช่นกัน แลมส์ได้เข้าชิงซุปเปอร์โบว์ลเมื่อปีก่อน ผมสามารถจิตนาการได้ถึงรอบชิงแชมเปี้ยนลีกได้แบบนั้น หลังจากจบเกมส์ที่บากู เรามีความมุ่งมั่นไม่ต่างจากแฟนบอล เราต้องการเป็นแชมป์ เราต้องการคว้าแชมป์ให้ได้มากที่สุด และพวกเขาจะได้เห็นฟุตบอลที่น่าตื่นตาตื่นใจไปด้วยเช่นกัน ผมคิดว่าเรามีกลุ่มคนที่สามารถทำได้ ในเดือนมกราคม เราไม่ต้องการมองไปไกลเกินไป เราต้องประเมินบางอย่างในระยะสั้น ว่าเราต้องแก้ไขตรงจุดไหนเพื่อให้ทีมก้าวไปข้างหน้า ดังนั้นเมื่อเดือนมกราคมมาถึง เราจะกลับมาทำงานกันอีกครั้ง
 
ความผิดหวังในฐานะเจ้าของทีม ที่คุณอยากทำให้แตกต่างออกไปจากที่ผ่านมา:
ผมไม่เคยเสียใจ ถ้าคุณมความเสียใจ ผมคิดว่ามันคงเกี่ยวกับผลการแข่งขัน คุณหวังเสมอที่จะได้กลับไป และเปลี่ยนแปลงบางอย่าง จุดที่ต่ำที่สุดที่ผมเกี่ยวข้องกับสโมสรก็คือเกมส์ในบากู เพราะคุณทำงานอย่างหนักในเวลานั้น แต่มันไม่มากพอในนาทีสุดท้าย แต่มันก็เป็นแรงผลักดันตลอดทั้งซัมเมอร์ของสโมสร และผมคิดว่าเราจะสานงานเราต่อไปในอนาคต
 
ข้อความสุดท้ายที่ส่งไปถึงแฟนบอล:
ผมอย่างบอกว่ามันน่าตื่นเต้น แต่ผมเพียงอยากบอกแฟนบอลของเรา มันจะเป็นปีที่สนุก เรามีนักเตะใหม่ที่มากด้วยความสามารถ พวกเขาสามารถเข้ามาเชียร์ในสนาม และเราจะทำงานหนักต่อไป 
 

  UFABET     โปรโมชั่น sbobet     ทางเข้า sbo     พันธมิตร m168     Turbo168  
#2
alone13

Posted 22 August 2019 - 01:49 PM

alone13

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 1,148 posts

เวลาคือคำตอบ แต่ตอนนี้คุณเริ่มต้นได้ดีมาก ขอชื่นชม

 

ผมไม่เคยรู้สึกว่าทีมจะมีนักเตะพร้อมเท่าปีนี้มานานมาก 

 

ที่ผ่านมาขาดๆเกินๆ อยู่ตลอดเวลา#3
Admin

Posted 22 August 2019 - 02:11 PM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 8,137 posts
 • LocationBangkok

ดูแล้วน่าจะสนใจฟุตบอลมากกว่าพ่อ แล้วจอร์จ ก็พูดจริงทำจริงตอนซัมเมอร์ว่าแฟนบอลจะต้องตื่นเต้น แล้วการเซ็นนักเตะใหม่ก็ตื่นเต้นจริง หวังว่าจะไม่ใช่แค่ไฟไหม้ฟาง รอดูความจริงใจของจอร์จ หวังว่าคงจะไม่เหมือนผู้พ่อนะ 555#4
Season Change (ปลัดมุข)

Posted 22 August 2019 - 02:18 PM

Season Change (ปลัดมุข)

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 7,205 posts
ความพ่ายแพ้คือบทเรียนไม่ให้จมปลักกับสิ่งเดิมๆ !

แม้คนหนุ่มจะยังขาดประสบการณ์ แต่การที่เราเหมือนน้ำที่ไม่ล้นแก้ว อีกไม่นานคงหาจุดที่ลงตัวของทีมได้

#5
iFistz

Posted 22 August 2019 - 02:32 PM

iFistz

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 342 posts

เห็นชื่อวิไนทีไรนึกว่าคนไทยตลอดเลย#6
21newPK

Posted 22 August 2019 - 02:54 PM

21newPK

  the real supporter

 • Members
 • PipPipPip
 • 1,304 posts
 • LocationSeoul, South Korea
กลับไปถ้วยใหญ่ยุโรปกับแชมป์บอลถ้วยซักใบ นี่ก็คือสุดยอดแห่งความสำเร็จแล้ว เห้ย ตื่นๆ

#7
Prince

Posted 22 August 2019 - 03:17 PM

Prince

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 3,613 posts
นักข่าว :"มีวิธีบริหารทีมยังไง ให้แฟนบอลพึงพอใจ?"
จอร์จ :"อ๋อ!ไม่ยากครับ แค่ทำตรงข้ามกับที่พ่อทำแค่นั้นเอง"

#8
magnum112

Posted 22 August 2019 - 03:22 PM

magnum112

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 5,792 posts

1-2 คนนี้น่าจะ มุส กับ เอล ใช่มะ

 

ดูสัมภาษณ์มุ่งมั่นกับฟุตบอลอยู่นะ รอดูความแตกต่าง ซัก1-2ปี จะพาอาเซน่อลไปทิศทางไหน#9
Megami Tensei

Posted 22 August 2019 - 05:07 PM

Megami Tensei

  Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 1,096 posts
อย่าตามรอยพ่อเก้แล้วกัน

#10
Zamun Brown

Posted 22 August 2019 - 06:47 PM

Zamun Brown

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 149 posts
ในมุมมองผมมองว่า ถ้าอาร์เซนอลอยากยกระดับทีมให้ดีขึ้น ให้พื้นที่ช่องว่างระหว่าทีมเรากับทีมอย่างแมนซิตี้ ลิเวอร์พูลให้ห่างน้อยสุด ทีมต้องเสริมทีมเพิ่มอีกอย่างน้อย 3 ตำแหน่งเน้นๆเนื้อๆ
1.Center back นักเตะที่น่าสนใจ *Alessio romagnoli AC milan
2.Box to box midfielder นักเตะที่ใจ *Milinkovic savic Lazio
3.Right back นักเตะที่น่าสนใจ *Noussair mazraoui Ajax amsterdam

#11
niicl

Posted 22 August 2019 - 08:36 PM

niicl

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 233 posts

มีทั้งไฟ วิชั่น และเงินทุนแบบนี้ ถือว่าเข้ามาได้ถูกที่ถูกเวลาจริงๆ ยิ่งเป็นช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านจากยุคของเวงเกอร์ ซึ่งเป็นช่วงที่ทีมต้องมีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆจุด ไล่ตั้งแต่โครงสร้างการบริหารที่มีการแบ่งแยกหน้าที่กันอย่างชัดเจนมากขึ้น ไปจนถึงระบบการเล่น และผู้เล่นในทีมที่หลุดจาก UCL มาหลายปีติดต่อกัน รวมถึงการถูกทีมอย่าง แมนซิตี้และลิเวอร์พูลที่ยกระดับทีมไปไกล จนทุกครั้งที่เจอกันก็จะมีความห่างชั้นให้เห็นกันอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเล่นเหย้าหรือเยือน#12
I AM FREE

Posted 22 August 2019 - 11:10 PM

I AM FREE

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 1,729 posts
ปีนี้เริ่มเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์แล้ว ฉะนั้นช่วงมกราต้องต่อยอดความเป็นผู้ชนะในตลาดด้วยการจัดซาฮา+หลังไลป์ซิก+บากาโยโก้มาด้วยละกัน55(เอามาปั้น เผื่อฟลุ๊คได้ฟอร์มตอนอยู่โมนาโก)

#13
pao_love_arsenal

Posted 22 August 2019 - 11:20 PM

pao_love_arsenal

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 16,413 posts

ต้องมุ่งมั่นหน่อยสิ สร้างทีมมันต้องลงทุนน่ะ#14
๐ขลุกขลิก๐

Posted 23 August 2019 - 07:47 AM

๐ขลุกขลิก๐

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 1,232 posts
เป็นการล่อซื้อใจแฟนบอลไปอีก2-3ปีเลยทีเดียว​ สัมภาษนี้

#15
Zronous

Posted 23 August 2019 - 10:32 AM

Zronous

  Newbie

 • Members
 • Pip
 • 1 posts
คำผิดเยอะจัง

#16
sasano

Posted 26 June 2020 - 11:55 AM

sasano

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 2,730 posts

เสียดาย


0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users