Jump to contentPhoto

Tactic Analysis - เจาะลึกทำไมอาร์เซน่อลถึงเซ็ทเกมส์จากแดนหลังไม่ได้แบบซิตี้

- - - - -

 • Please log in to reply

#1
Admin

Posted 14 August 2018 - 11:33 PM

Admin

  Administrator

 • Administrators
 • 6,726 posts
 • LocationBangkok

Arsenal1_trans_NvBQzQNjv4BqgCXocDQF5kP7s
 
อาร์เซน่อล แพ้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-0 มีหลายอย่างให้ถูกพูดถึง แต่สิ่งหนึ่งที่น่าหยิบยกมาพูดถึงคือวิธีการเล่นของอาร์เซน่อลที่พยายามขึ้นบอลจากผู้รักษาประตู 
 
อูไน เอเมรี คว้าแชมป์ยูโรป้าลีก 3 สมัยติดต่อกัน และแชมป์ลีกเอิงอีก 1 สมัย ถือว่าเป็นผู้จัดการทีมที่มีดีกรีคนหนึ่งในยุโรป เขาเข้ามารับงานที่ท้าทายในการมาแทนที่ของ อาร์แซน เวนเกอร์ ที่อยู่คุมอาร์เซน่อลมานาน 22 ปี แม้ว่าการเริ่มต้นจะไม่เป็นอย่างที่คาดคิดเอาไว้
 
"มันเป็นความผิดพลาดของผู้จัดการทีม" แซม อัลลาไดซ์ ผู้จัดการทีมที่คว้าแชมป์ดิวิชั่น 3 ได้หนึ่งครั้ง กล่าวในรายการทอร์กสปอร์ต "คุณต้องไม่สั่งให้ใครทำอะไรที่ไม่ควรทำในการเล่นกับแมนซิตี้ คุณไม่ควรเล่นแบบนั้น คุณเห็นหรือเปล่าแมนซิตี้ทำอะไร คุณพยายามจะต่อบอลขึ้นไปเมื่อโดยแมนซิตี้กดดันอยู่แบบนั้น"
 
ดังนั้นทำไมอาร์เซน่อลถึงเล่นแบบนั้น? ทำไมเอเมรีถึงยึดมั่นว่าสิ่งที่ทำมันถูกต้อง? 

ทำไมทีมถึงเลือกตั้งเกมส์จากแดนหลัง
เหตุผลหลักๆ ในการตัดสินใจจ่ายบอลออกจากแดนหลังก็คือมันจะทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะเก็บบอลได้ แทนที่จะสาดยาวขึ้นไปลุ้นข้างหน้า คุณสามารถกำหนดทิศทางของบอลได้ และสามารถพาบอลไปยังแดนคู่แข่งได้ตามที่คุณต้องการ แต่ถ้าคุณเสียบอล มันก็คือความผิดพลาดของตัวคุณเอง ที่อาจจะนำไปถึงการเสียประตูได้
 
ในเกมส์เมื่อวันอาทิตย์ อาร์เซน่อลเล่นในระบบ 4-3-3 ตามรูปด้านล่าง
 
arsenal-build-up_trans_NvBQzQNjv4Bq2oUEf
 
ตามทฤษฏีแล้ว ควรจะสร้างเส้นทางการเคลื่อนที่ของฟุตบอลได้แบบนี้

lines_trans_NvBQzQNjv4Bq2oUEflmHZZHjcYuv
 
ถ้านักเตะเคลื่อนที่ไปยังตำแหน่งที่ถูกที่ ถูกเวลา ก็จะสามารถเคลื่อนบอลจากหลังไปหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ความเป็นจริงมันเป็นเรื่องยาก มันจำเป็นต้อง วินัยและตื่นตัวในการหาตำแหน่งอยู่เสมอ นักเตะต้องจับบอลแรกให้ดี มีวิสัยทัศน์ในการเล่น และความสามารถในการจ่ายบอล คงไม่ใช่นักเตะทุกคนที่สามารถทำได้แบบนี้ ยิ่งหากเจอสถานการณ์กดดันยิ่งทำให้ยากเข้าไปอีก 
 
ทางตรงกันข้าม:
ถ้าหากคุณสวมวิญญาณเป็นแซม อัลลาไดซ์ สั่งให้ผู้รักษาประตูสาดบอลยาวขึ้นไปวัดกันด้านหน้า ซึ่งมันเป็นอะไรที่คาดการณ์ได้ยากว่าทีมของคุณจะสามารถแย่งโหม่งในจังหวะแรก และเพื่อนร่วมทีมตามมาเก็บจังหวะสองได้หรือไม่

long-kick_trans_NvBQzQNjv4Bq2oUEflmHZZHj
 
ดูจากภาพด้านล่างปีเตอร์ เช็ก พยายามที่จะใช้บอลยาว หลังจากออกมารับลูกคลอสจากไคล์ วอร์คเกอร์ได้ เป้าหมายอยู่ที่ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าตัวเป้าของทีม แต่มันต้องใช้ความแม่นยำในการออกบอลจากผู้รักษาประตูด้วยเช่นกัน 
 
อย่างในกรณีนี้ เช็ก ออกบอลไปให้โอบาเมยองไม่ได้เปรียบ สรุปคือถูกลาปอร์เต้ โหม่งสกัดได้ และมีเฟอร์นันดิญโญ่เก็บบอลจังหวะสอง ซิตี้กลับมาได้บุกอีกครั้ง

cech-clear-1_trans_NvBQzQNjv4BqNJjoeBT78
 
cech-clear-2_trans_NvBQzQNjv4BqNJjoeBT78

อาร์เซน่อลไม่สามารถได้เปรียบในการเปิดยาวไปข้างหน้า พวกเขาไม่ได้มีกองกลาง หรือกองหน้าตัวใหญ่เลย ดังนั้นผู้รักษาประตูจะต้องเปิดบอลดีมากๆ ทีมที่เล่นแบบนี้แล้วมีประสิทธิภาพให้ดูตัวอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ใช้มารูยาน เฟลายนี่ เป็นตัวเก็บบอลในแดนหน้า
 
หากเก็บบอลจังหวะสองได้ พวกเขาจะได้ครองบอลอยู่ในแดนบนของคู่แข่ง บรรดาผู้เล่นในแนวรับสามารถขยับขึ้นไปเติมเกมส์ได้อย่างรวดเร็ว 

 
แล้วทำไมมันถึงไม่ได้ผลกับอาร์เซน่อล:
มันเป็นเหตุผลว่าทำไมแมนซิตี้ และลิเวอร์พูล ถึงยอมทุ่มเงินมหาศาลซื้อผู้รักษาประตูที่เล่นบอลด้วยเท้าได้ดีเข้ามาเสริมทัพ ประตูของพวกเขาสามารถเล่นเป็นกองกลางได้สบายๆ แต่เช็กไม่ใช่แบบนั้น เขาคือยอดผู้รักษาประตู แต่ไม่ได้เป็นอังเดรีย ปิร์โล่
 
เช็กไม่ได้เป็นเหตุผลเดียวที่ทำให้พวกเขาขึ้นเก็บไม่ได้ การออกบอลจากหลังจำเป็นต้องมีทางเลือกให้จ่ายบอลได้เสมอ โดยปกติจะยืนในรูปแบบไดมอนต์ หรือสายเหลี่ยม เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถออกบอลได้ทั้งด้านข้าง และแนวลึก แต่ถ้าหากเหลือช่องจ่ายแค่ทางเดียว กองหน้าคู่แข่งจะง่ายมากในการบีบเข้าใส่ผู้รักษาประตู ซึ่งต้องอ่านการเคลื่อนไหวของกองหลัง และโอกาสที่จะถูกตัดบอล
 
นี่เป็นระบบของอาร์เซน่อลในกมส์กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะเป็นรูปแบบ 4-2-3-1 หรือ 4-3-3
 
arsenal-xi_trans_NvBQzQNjv4Bq2oUEflmHZZH
 
แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ใช้วิธีขึ้นมาบีบสูง ประกบแบบ 1 ต่อ 1 และสามารถไล่ตามทุกการจ่ายบอลของอาร์เซน่อลได้ แต่มันก็มีวิธีที่จะหนีเพลสซิ่งแบบนี้ได้ ก็คือการออกบอลข้ามไปให้กับฟูลแบ็คทั้งสองข้างที่ไม่มีตัวประกบ ตรงนี้ฟูลแบ็คสามารถที่จะพาบอลต่อขึ้นหน้าไปได้แบบไม่มีตัวตามประกบ แต่ก็ต้องมั่นใจว่าผู้รักษาประตูจะเปิดบอลได้ดีพอด้วย 
 
arsenal-build-2_trans_NvBQzQNjv4Bq2oUEfl
 
ตรงกลางจะเห็นได้ว่า เซอร์คิโอ อเกวโร่ ตามประกบ ชาก้า ที่เล่นในตำแหน่งหมายเลข 6 แบบเดียวกับเฟอร์นันดินโญ่ ขณะที่เซนเตอร์แบ็คของอาร์เซน่อลจะถางออกไปยืนด้านกว้าง และลึก ทำให้เช็กสามารถเปิดบอลไปที่ทั้งสองคนได้
 
arse-build-3_trans_NvBQzQNjv4Bq2oUEflmHZ

มันจะออกมาเป็นแบบนี้
 
arse-1_trans_NvBQzQNjv4Bq2oUEflmHZZHjcYu
 
มัตเตโอ เกนดูซี่ เห็นแล้วว่า ชาก้า เจอประกบ และโครงสร้างปิรามิคกำลังพัง เขาถอยตัวลงมาต่ำเพื่อหาช่องให้เพื่อนจ่าย หลังจากที่โซคราติสได้รับบอลทางด้านซ้าย
 
arse-build-4_trans_NvBQzQNjv4Bq2oUEflmHZ
 
แต่นักเตะซิตี้ก็ขยับตามเกนดูซี่มาด้วย ทำให้เขาไม่มีทางเลือกที่จะต้องส่งบอลกลับไปหาปีเตอร์ เช็ก ซึ่งเช็กไม่มั่นใจที่จะจ่ายบอลออกไปให้แบ็คซ้ายที่ยืนว่างอยู่ เขาเลือกที่จะส่งไปให้กับมุสตาฟี่ ที่ยืนตำแหน่งอยู่อีกด้าน แต่ด้วยความลนลานเขาเกือบจะส่งบอลเข้าประตูตัวเอง
 
arse-2_trans_NvBQzQNjv4Bq2oUEflmHZZHjcYu
 
arse-3_trans_NvBQzQNjv4Bq2oUEflmHZZHjcYu
 
การที่อยู่ภายใต้แรงกดดัน มักจะสร้างความกังวล ความผิดพลาดให้เกิดขึ้นได้เสมอ แต่ถ้าหากพวกเขาสามารถทำได้ดีขึ้น มันจะเป็นอะไรที่มีประสิทธิภาพมากๆ


ทำไมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ถึงทำได้
อันที่จริง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็มีรูปแบบในการขึ้นเกมส์ไม่ได้แตกต่างอะไรจากอาร์เซน่อลเลย แต่เฟอร์นันดิญโญ่โดดเด่นมากๆ กับบทบาทหมายเลข 6 ในแผนของเป๊ป กวาร์ดิโอล่า เขามีความยืดหยุ่นในการเล่นจะขยับเข้ามาระหว่างคู่เซนเตอร์ก็ได้ หรือจะอยู่ประจำตำแหน่งตรงหมายเลข 6 ก็ได้ อีกทั้งการยืนตำแหน่งของผู้เล่นของซิตี้ก็ถูกต้องไปหมด ทำให้ทุกอย่างมันดูเหมือนง่ายไปเสียทุกอย่าง
 
รวมถึงด้านหน้าของอาร์เซน่อล ก็ไม่ได้เพลสซิ่งได้มีระเบียบเหมือนกับซิตี้ ทำให้นักเตะของซิตี้มีเวลา และมีพื้นที่มากมายในการออกบอลไปยังพื้นที่ว่าง แต่ดูเหมือนว่าอาร์เซน่อลจะบีบซิตี้ได้ดีขึ้น ในช่วงครึ่งเวลาหลัง เมื่อมี อเลซองเดร์ ลากาแซตต์ ลงมาแทนแรมซี่ย์
 
man-city-1_trans_NvBQzQNjv4BqNUHzxaamNmH
 
ช่วงท้ายครึ่งเวลาแรก เอเดอร์สัน ถูกผู้เล่นของอาร์เซน่อลบีบเข้าหาบอล แต่มีลาปอร์เต้ที่รออยู่ในพื้นที่ว่างเพื่อรับบอล
 
city-build-1_trans_NvBQzQNjv4BqNUHzxaamN
 
จากนั้นลาปอร์เต้ จ่ายบอลระหว่างสองแนวรุกของอาร์เซน่อลไปให้กับเฟอร์นันดิญโญ่ และอีกด้านก็สามารถจ่ายบอลข้ามไปให้สโตน ที่ยืนอยู่อีกด้านของกรอบเขตโทษ เขามีทางเลือกทั้งสองอย่างในการเล่น

man-city-build-2_trans_NvBQzQNjv4BqNJjoe
 
ด้านล่างเป็นผลงานของชาก้า ที่เล่นในบทบาทเดียวกับเฟอร์นันดิโญ่ เขามันรับบอลจากผู้รักษาประตูในช่วงต้นครึ่งเวลาแรก
 
pass-1_trans_NvBQzQNjv4Bq2oUEflmHZZHjcYu
 
อาร์เซน่อล เล่นลูกนี้ได้เร็ว ก่อนที่ซิตี้จะขยับขึ้นมาบีบสูง ทำให้เซนเตอร์แบ็คมีเวลาได้คิด ชาก้าอยู่ตรงกลาง มุสตาฟี่ได้บอล และจ่ายต่อไปให้กับชาก้า
 
pass-2_trans_NvBQzQNjv4Bq2oUEflmHZZHjcYu
 
ชาก้าพาบอลขึ้นไประหว่างสองแนวรุกของแมนเชสเตอร์ แต่รูปแบบการยืนของนักเตะอาร์เซน่อลมันผิดพลาดไปหมด ไม่มีช่องว่างให้ชาก้าจ่ายบอลได้เลย 
 
pass-3_trans_NvBQzQNjv4Bq2oUEflmHZZHjcYu

เมื่อเขาตัดสินใจเสี่ยงบออกไปให้โอซิล แต่มี ราฮีม สเตอร์ลิ่ง รอตัดบอลอยู่แล้ว และซิตี้ก็อยู่ในพื้นที่ที่สามารถสร้างอันตรายให้กับแนวรับของอาร์เซน่อล 

sterling_trans_NvBQzQNjv4Bq2oUEflmHZZHjc
 
ปีที่แล้ว ลิเวอร์พูลค้นพบวิธีในการทำลายรูปแบบของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยการให้โรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่ ตามประกบติดเพื่อตัดเฟอร์นันดิญโญ่ออกจากเกมส์ เป็นเหมือนตัดสายสำคัญในระบบของซิตี้ทิ้งไป ซึ่งอเกวโร่ก็ทำแบบนั้นกับชาก้า ในการพบอาร์เซน่อล
 
เอเมรี คงมีโอกาสที่จะให้นักเตะของพวกเขา รวมถึงปีเตอร์ เช็ก ได้ปรับตัวกับวิธีการเล่นแบบนี้ แต่รูปแบบครึ่งๆ กลางๆ ไม่สามารถต่อกรอะไรกับต้นตำรับอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ได้เลย
#2
wonder goal (ดล)

Posted 14 August 2018 - 11:46 PM

wonder goal (ดล)

  Advanced Member

 • Moderators
 • 2,340 posts
เห็นภาพชัดเลยครับพี่นนท์

#3
Magress

Posted 14 August 2018 - 11:55 PM

Magress

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 648 posts

ก็ต้องฝึกกันต่อไปทีมเราไม่เคยใช้ระบบแบบนี้จะให้เล่นได้ตามแผนในไม่กี่เดือนเลยก็คงไม่ได้#4
Masairo

Posted 15 August 2018 - 12:06 AM

Masairo

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 349 posts

ก็ตามนั้นครับ มันอยู่ที่ระยะเวลาในการฝึกซ้อม ไม่ใช่เดือน 2 เดือนจะทำได้ อย่างที่พวกใจร้อนอยากเห็น

 

ส่วนตัวผมรอได้ครับ สู้ๆ#5
hfluke {ฟลุ๊คคุ}

Posted 15 August 2018 - 12:32 AM

hfluke {ฟลุ๊คคุ}

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 4,251 posts
ระยะเวลา + ศักยภาพของนักเตะจะแสดงออกมาอย่างเต็มที่เมื่อถึงเวลา ซึ่งตอนนี้ยังไม่ใช่ ในทางกลับกันลองดูแมนซิ , หงส์ ตอนนี้สิ ผลงานเป็นยังไงต่างกับตอนเป๊บกับคล็อปมาใหม่ๆเยอะ โดนด่ามากี่รอบ กว่าจะเห็นผลต้องให้นักเตะได้ปรับตัว ลองผิดลองถูก ทำความเข้าใจกับระบบใหม่ เพราะฉะนั้นรอหน่อย ระยะเวลาสั้นๆไม่กี่เดือนมันยังตัดสินอะไรมากไม่ได้

#6
X-Gunner

Posted 15 August 2018 - 12:36 AM

X-Gunner

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 1,869 posts

คุณภาพนักเตะด้วย  ไม่ใช่หมายถึงสตาร์เต็มทีม แต่มีนักเตะที่พร้อมจะเล่นให้ได้ตามแผนที่โค้ชวางไว้ เล่นแล้วมีความผิดพลาดน้อยที่สุดเท่าที่เป็นไปได้#7
GunNer2514

Posted 15 August 2018 - 12:55 AM

GunNer2514

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 317 posts
ระบบดีอยู่แล้วอยู่ที่การฝึกซ้อม แต่ความสามารถของผู้เล่นก็สำคัญเหมือนกัน จับบอลลั่น ลนลานเวลาเจอบีบเร็ว จ่ายน้ำหนักขาดๆ เกินๆ อาจเป็นเหตุให้ระบบที่ดีล้มเหลวได้

#8
jastdavutt

Posted 15 August 2018 - 12:59 AM

jastdavutt

  Newbie

 • Members
 • Pip
 • 1 posts

โกล์ กับ แผงหลังทั้ง4คนของเรา ยังต้องพัฒนาการจ่ายบอลอีกเยอะเลย ถ้าจะให้ดีขายซื้อหลังที่ออกบอลเก่งๆ ไม่ต้องเกมส์รับเหนียวแน่นมากง่ายสุด#9
ARS_TUV

Posted 15 August 2018 - 01:16 AM

ARS_TUV

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 242 posts
อุไนต้องให้เวลาโละของเน่าจากเดิม​
ดังเช่นเวงเกอร์ที่ต้องใช้เวลาและทุ่มเงินซื้อนักเตะ​
อาทิ​เช่น​ วิเอ่า​ อเนลก้า​ เปอร์ติ​ จึงคว้าแชมป์ได้!!
ฉนั้นควรให้​เวลาอุไนพอๆกันนะ​ จะได้เปรียบ​เทียบถูก

#10
ต๊ะ

Posted 15 August 2018 - 01:59 AM

ต๊ะ

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 2,936 posts
ที่แซมพูดก็มีส่วนถูกนะ เจอทีมอย่างแมนซิหรือลิเวอร์ในช่วงนี้ก็มีสิทธิโดนแบบนี้สูง แท็คติกมันต้องปรับและยืดหยุ่นได้ตามทีมที่เจอ และด้วยศักยภาพของนักเตะที่มี สาดยาวบ้างน่าจะเป็นผลดี
อีกอย่างนึงที่เห็นชัดๆมานานแล้วคือนักเตะเราไม่ค่อยเคลื่อนที่ ชอบยืนนิ่งๆรอบบอล

#11
Gun n Gun

Posted 15 August 2018 - 02:02 AM

Gun n Gun

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 290 posts
อ่านแล้วเหมือนดวลกึ๋นกันเลย
เหมือนเป็บจะรุ้แผนโลกิตั้งแต่แรกเลย
พรีเมียร์กลายเป็นเพรสซิ่งสไตล์ไปซะแระ...

#12
sasano

Posted 15 August 2018 - 03:49 AM

sasano

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 2,624 posts

รู้แกวกันครับ   อาชีพเดียวกัน คลาสเดียวกัน อีกคนเว่ลเยอะกว่า+ของดีกว่า... อ่าวไม่ใช่หรอ 55+ดูจากชอตสุดท้าย ถ้ายืนตำแหน่งกันเทพๆ ชาก๊ากกากจะกลายร่างเป็น ชาก้าเก๊งเก่ง ได้ใช่ไหม#13
I AM FREE

Posted 15 August 2018 - 05:30 AM

I AM FREE

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 1,408 posts
แพ้แล้วพัฒนา ดีกว่าแพ้แล้วลืมนัดหน้าก็ทำแบบเดิม เชื่อว่าทีมจะดีขึ้นแน่ เพราะอูไนไม่อีโก้สูง ดูจากการเสริมทีมก็พอบอกได้ ตอนนี้รอแค่นักเตะเล่นเข้ากัน+ผู้เล่นที่คุณภาพกว่าที่เป็นอยู่+โละนักเตะที่คุณภาพไม่ถึง

#14
secret06

Posted 15 August 2018 - 07:03 AM

secret06

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 690 posts
ต้องเสริมนักเตะที่มีควมคล่องตัว สามารถชนะการดวน1-1ได้ หรือเราตัวรอดเก่ง

นึกถึงพี่ สันติ ขึ้นมาทีเดียว

#15
Prince

Posted 15 August 2018 - 07:33 AM

Prince

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 3,177 posts
อุไน ต้องเรียนรู้บอลอังกฤษระดับพรีเมียมจาก 2เกมแรก
แพ้หอยนัดหน้า ก็ลำบากแล้ว สัปดาห์นี้คงต้องรีบศึกษาเกมของหอยอย่างเร่งด่วน

#16
Mezut O”noy

Posted 15 August 2018 - 07:42 AM

Mezut O”noy

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 72 posts
หานักเตะที่มีความคล่องตัวสูง เทคนิคเยี่ยม เลี้ยงกินตัวได้ หนีเพลสซิ่งได้ ช่องก็เปิด แต่ในปัจจุบันน่อลยังไม่มีตรงนี้ตั้งแต่พี่สันติจากไป

#17
Kaingow

Posted 15 August 2018 - 09:30 AM

Kaingow

  Advanced Member

 • Members
 • PipPipPip
 • 175 posts
แผนนี้แกนอยู่ที่เบอร์6เนาะ แต่ถ้าประตูออกบอลแม่นๆ ไปที่วิงสองข้างได้ วิธีจับเบอร์6ไว้จะลดประสิทธิภาพลง ตัวเลือกจากวิงจะมีเพียบเลยคราวนี้ ทั้งเบอร์4เบอร์6 ลากเอง แทงให้ปีก
แผนทุกแผนมีข้อดีมีวิธีแก้กันหมด แต่ถ้านักเตะมันใช้ไม่ได้แผนไหนก็ใช้ไม่ได้ ผมคิดมาตลอดว่านักเตะทุกคนเก่งได้ถ้ามีแผนที่เหมาะกับแต่ละคน แต่ตอนนี้เริ่มคิดแล้วว่านักเตะบางคนแผนไหนมันก็ไม่เหมาะ ย้ายทีมไปจะเหมาะกว่า
สู้ ๆ ครับ ตั้งแผนในใจสักสองสามแผน แล้วค่อย ๆ หานักเตะมาเข้าแผนเอา คนเชียร์อย่างผมรอได้ แต่บอร์ดจะรอได้ไหม ไม่ทราบครับ

#18
fr13ay

Posted 15 August 2018 - 09:42 AM

fr13ay

  Member

 • Members
 • PipPip
 • 16 posts

ผมเห็น แรมซี่ ชอบไปกดดัน ผู้รักษาประตู ซึ่งทำให้ตัวกลาง หายไปหนึ่งคน เหมือนไปซ้อนตำแหน่งกับกองหน้า กองกลางเบอร์ 6 ซิตี้ เลยเล่นง่าย

ซาก้า เหมือนเป็นตัวแถม ยืนดูเกนดูซี เอาตัวรอดอยู่คนเดียว เด็กคนนี้บางทีโดนรุม ๓ คน กองกลางเราหายไปไหนหมด 

ลูกที่เสียทั้ง สองลูก เป็นเพราะกองกลางเรายืนตำแหน่งไม่ดี แรมซี่หลุดตำแหน่งไปแล้ว กองกลางเบอร์ 6 เขาจ่ายบอลง่าย 

หวังว่าน่าจะได้เห็น ลูคัส ตอร์เรร่า เข้ามายืนปัดกวาดในแดนกลาง ส่วนกลางรุก เอาโอซิลมาเล่นดีกว่า เพราะโอซิล ไม่หลุดตำแหน่งง่าย ใช้การจ่ายบอล แทนทีจะเป็นพาบอลไปข้างหน้า แรมซี่ไปยืนปีกดีกว่า เพราะลูกขยันเยอะ ใช้วิธีหุบเข้ากลางเอา กองหลังยังไม่มีความผิดพลาดอะไรเยอะ แนวรุกไม่ได้เห็นอะไรมากเพราะเกมบุกน้อยมาก เวลาบอลอยู่กับตัวน้อยไปหน่อย ต้องปรับๆ กันไปครับ#19
mr.mc

Posted 15 August 2018 - 09:46 AM

mr.mc

  Mr.Mc

 • Members
 • PipPipPip
 • 1,291 posts
 • Locationเวียงโกศัยนคร

ผมคิดว่า เราจะเล่นแบบนี้(เพลสซิ่งกึ๊กๆกักๆ)   อีกระยะหนึ่ง

เชื่อว่า นัดต่อๆไปเจอทีมกลางๆ เราจะเล่นกันแบบ แมนซิตี้ ที่ทำกับเรา

แล้ว เราก็ ยิงประตูกันเป็นว่าเล่นครับ 555#20
Kitphaisan

Posted 15 August 2018 - 09:51 AM

Kitphaisan

  Member

 • Members
 • PipPip
 • 20 posts

เจอแมนซิตี้ กับเชลซีก่อนก็ดีแล้ว จะได้รู้ข้อผิดพลาดเร็วขึ้น แก้ไขได้เร็วขึ้น ยังมีอีกหลายนัด เวลาคือคำตอบ

เกมส์รุก : ในเมื่อปีกเลี้ยงกินตัวไม่มี ก็เน้นให้โอซิล มิกกี้ จ่ายแทงให้รู้ใจกับโอบา(สปีด 98) ซ้อมและสื่อสารเล่นกันบ่อยๆ แต่ไม่ควรให้โอซิลเล่นปีกจริงๆ ควรให้เป็นกลางรุกตัวฟรีจ่ายบอล

เกมส์รับ : น้าลิสลงตัวจริงแบล็คขวาเถอะ นัดที่ผ่านขนาดลงมาเล่นแบล็คซ้ายที่ไม่ถนัดยังโคตรเก๋า หยุดการบุกด้านซ้ายได้อยู่หมัด เอาตัวชนเบียดไว้ก่อน ถึงแม้แกจะช้าลงไปมาก

กองกลางล่ะไว้ก่อนเนื่องจากยังเล่นและยืนตำแหน่งกัน งง ส่งผลให้คู่เซ็นเตอร์แบล็ค วิ่งวุ่นเลยทีเดียว

คนที่ดูแล้วรู้สึกเล่นแล้วยังไม่ยอมถอดใจ ก็มีน้าเช็ค น้าลิส เกนดูซี่ อยากให้ทีมมีสมาธิแบบนี้


0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users