Jump to content
Sign in to follow this  
admin

4 เดือนแรกรู้เรื่อง!! วิเคราะห์เจาะลึกโปรแกรมแข่งขันของอาร์เซน่อล ในฤดูกาล 2024/25

Recommended Posts

image.png

หลังจากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คลอดโปรแกรมฤดูกาล 2024/25 ออกมา อาร์เซน่อล จะได้เปิดฤดูกาลด้วยการเปิดบ้านต้อนรับวูลฟ์แฮมตัน ในวันที่ 17 สิงหาคมนี้ ขณะที่เกมส์สุดท้ายของฤดูกาลพวกเขาจะออกไปเยือนเซาแธมป์ตัน ทีมน้องใหม่หน้าเก่า 

AUGUST
Sat 17  Wolverhampton Wanderers (H)    
Sat 24  Aston Villa (A)    
Sat 31  Brighton & Hove Albion (H)

SEPTEMBER    
Sat 14  Tottenham Hotspur (A)    
Sat 21  Manchester City (A)    
Sat 28  Leicester City (H)

OCTOBER    
Sat 5  Southampton (H)    
Sat 19  Bournemouth (A)    
Sat 26  Liverpool (H)    

NOVEMBER
Sat 2  Newcastle United (A)    
Sat 9  Chelsea (A)    
Sat 23  Nottingham Forest (H)    
Sat 30  West Ham United (A)    

DECEMBER
Tue 3  Manchester United (H)    
Sat 7  Fulham (A)    
Sat 14  Everton (H)    
Sat 21  Crystal Palace (A)    
Thu 26  Ipswich Town (H)    
Sun 29  Brentford (A)    

JANUARY
Sat 4  Brighton & Hove Albion (A)    
Tue 14  Tottenham Hotspur (H)    
Sat 18  Aston Villa (H)    
Sat 25  Wolverhampton Wanderers (A)

FEBRUARY    
Sat 1  Manchester City (H)    
Sat 15  Leicester City (A)    
Sat 22  West Ham United (H)    
Tue 25  Nottingham Forest (A)

MARCH    
Sat 8  Manchester United (A)    
Sat 15  Chelsea (H)    

APRIL
Tue 1  Fulham (H)    
Sat 5  Everton (A)    
Sat 12  Brentford (H)    
Sat 19  Ipswich Town (A)    
Sat 26  Crystal Palace (H)

MAY    
Sat 3  Bournemouth (H)    
Sat 10  Liverpool (A)    
Sun 18  Newcastle United (H)    
Sun 25  Southampton (A)    

 

กรอบเวลาตลาดซื้อ-ขายนักเตะ

ตลาดนักเตะช่วงซัมเมอร์เปิดอย่างเป็นทางกไปแล้ว ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน โดยวันที่ตัดรอบการส่งรายงานภายใต้กฏกำไรและความยั่งยืนของพรีเมียร์ลีก หรือที่เรียกว่า PSR ของฤดูกาล 2023/24 จะสิ้นสุดในวันที่ 30 มิถุนายน ดังนั้นหลายทีมที่มีปัญหาเรื่องการขาดทุนและสุ่มเสี่ยงที่จะละเมิดกฏ PSR จำเป็นจะต้องขายนักเตะให้ได้ก่อน 30 มิถุนายน ส่วนวันที่ตลาดนักเตะจะปิดคือ 30 สิงหาคม เวลา 23.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ซึ่งประเทศไทยจะเป็นเวลา 05.00 น. ของวันที่ 1 กันยายน 

ตลาดซื้อขายนักเตะรอบสอง จะเปิดในวันที่ 1 มกราคม และจะปิดในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 

 

เกี่ยวกับโปรแกรมยูฟ่า แชมเปี้ยนลีก:

อาร์เซน่อลได้ตั๋วไปเล่นแชมเปี้ยนลีกเป็นปีที่สองติดต่อกัน หลังจากจบในอันดับ 2 ของพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลก่อน แล้วจะเป็นปีแรกที่รูปแบบการแข่งขันแชมเปี้ยนลีกมีการเปลี่ยนแปลง กับการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม ทั้งการเพิ่มทีมจาก 32 เป็น 36 ทีม เปลี่ยนจากการแบ่งกลุ่มๆ ละ 4 ทีม มาเป็นระบบสวิสโมเดลลีก โดยแต่ละทีมจะต้องลงเล่น 8 เกมส์ 

โดยหาทีมที่มีคะแนนอันดับ 1-8 เข้าไปเล่นรอบน็อกเอาต์โดยอัตโนมัติ ส่วนทีมอันดับ 9-24 จะต้องมาแข่งเพลย์ออฟเพื่อหาอีก 8 ทีมเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ ผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงนี้ จะทำให้โปรแกรมรอบแรก จากเดิมที่จะจบในเดือนธันวาคม ก็จะขยายออกไปจบในเดือนมกราคมแทน 

การจับสลากรอบแรกจะมีขึ้นในวันที่ 29 สิงหาคม ก่อนที่เกมส์แรกจะแข่งขันในช่วงวันที่ 17-19 กันยายน ส่วนนัดที่ 8 จะแข่งในวันที่ 29 มกราคม 

Matchday 1: September 17-19
Matchday 2: October 1-2
Matchday 3: October 22-23
Matchday 4: November 5-6
Matchday 5: November 26-27
Matchday 6: December 10-11
Matchday 7: January 21-22
Matchday 8: January 29
Play-offs: February 11-12; 18-19
Last 16: March 4-5; 11-12
Quarter-finals: April 8-9; 15-16
Semi-finals: April 29-30; May 6-7
Final: May 30

 

ฟุตบอลถ้วยในประเทศ:

ทีมจากพรีเมียร์ลีก จะได้ผ่านไปรอในเอฟเอ คัพรอบ 3 ที่จะแข่งกันในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม ส่วนรายการคาราบาว คัพจะเล่นกันในช่วงกลางเดือนสิหงาคม โดยทีมจากพรีเมียร์ลีกที่ไม่ได้เล่นฟุตบอลถ้วยยุโรป จะลงเล่นในรอบ 2 ส่วนอีก 7 ทีมที่ไปเล่นฟุตบอลถ้วยยุโรปจะได้ไปผ่านเข้าสู่รอบ 3 แบบอัตโนมัติ 

 

วิเคราะห์โปรแกรมการแข่งขันของอาร์เซน่อล:

จากโปรแกรมที่ออกมา อาร์เซน่อล จะต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในช่วงออกสตาร์ทฤดูกาล โดยเฉพาะในช่วง 2 เดือนแรกของฤดูกาล ที่มีโปรแกรมพรีเมียร์ลีก 6 นัด และ 3 เกมส์เยือน อาร์เซน่อลจะต้องเจอกับทีมที่จบ Top6 ของฤดูกาลที่แล้ว อย่าง แอสตัน วิลล่า, ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ และแมนซิตี้ โดยเฉพาะในช่วงที่จะพบกับสเปอร์ และซิตี้ ต่อเนื่องกันในเดือนกันยายน พวกเขาจะมีโปรแกรมแชมเปี้ยนลีกมาคั่นกลางระหว่างสองเกมส์นี้อีกด้วย 

เช่นเดียวกับเดือนพฤศจิกายน ที่พวกเขาจะมี 2 เกมส์เยือนยากๆ สองนัดติดต่อกัน ในการไปเยือนนิวคาสเซิ่ล และเชลชี แล้วจะมีโปรแกรมแชมเปี้ยนลีกมาคั่นกลาง หากมองในช่วง 4 เดือนแรก ผลงานที่ออกมา อาจจะสามารถบ่งบอกทิศทางในฤดูกาลนี้ของอาร์เซน่อลก็เป็นไปได้

13 เกมส์แรกในพรีเมียร์ลีก พวกเขาจะมีเกมส์เยือนที่ท้าทายไม่น้อยทั้ง สเปอร์, แมนซิตี้, วิลล่า, บอร์นมัธ, นิวคาสเซิ่ล, เชลชี และเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นทีมจากครึ่งบนของตารางของฤดูกาลที่แล้วทั้งนั้น มองในแง่บวก หากอาร์เซน่อล สามารถผ่านบททดสอบช่วง 4 เดือนแรกไปได้ แล้วยังเกาะอยู่ในกลุ่มนำ หนนี้อาร์เซน่อลจะได้ Run in แบบไม่ยากบ้างในช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง 

ถ้าเราดูโปรแกรมตั้งแต่เดือนธันวาคมเป็นต้นมา โปรแกรมของอาร์เซน่อลจะเริ่มผ่อนคลายลงไป จะไม่ได้มีเกมส์หนักต่อเนื่องแบบช่วง 4 เดือนแรก แล้วหากอาร์เซน่อลยังอยู่ในเส้นทางขับเคี่ยวลุ้นแชมป์ กับช่วง 11 เกมส์สุดท้ายของฤดูกาล อาร์เซน่อลจะเจอกับทีมใหญ่ แค่ 3 นัดคือการเยือนแมนยู และลิเวอร์พูล อีกนัดคือการเปิดบ้านเจอเชลชี นอกนั้นถือเป็นโปรแกรมที่ไม่ยากนัก 

ดังนั้นสรุปว่าผลงานช่วง 4 เดือนแรก อาจจะบ่งบอกเป้าหมายของอาร์เซน่อลได้ว่าเราจะอยู่ในเส้นทางการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก เป็นฤดูกาล 3 ติดต่อกันได้หรือไม่ รวมถึงผลงานในแชมเปี้ยนลีก รูปแบบใหม่ ก็จะผ่าน 5 นัดแรก ก็น่าจะพอเห็นว่าเราอยู่อันดับที่เท่าไรบนตารางคะแนน  ถ้าต้องเพลย์ออฟ ก็จะต้องมีเกมส์เพิ่มอีก 2 นัดช่วงเดือนกุมภาพันธ์ แต่ถ้าจบ 1-8 ของตาราง ก็ไปรอเล่นรอบ 16 ทีมช่วงเดือนมีนาคมเลย 

พอโปรแกรมออกมาแบบนี้ มันไม่มีเวลาในอาร์เซน่อล ได้ปรับจูนทีมมากนัก มันเลยเป็นโจทย์สำคัญของเอดู และทีมงาน ที่จะต้องเร่งปิดดีลแข้งใหม่เข้ามาในทีมก่อนฤดูกาลจะเริ่มต้นขึ้น หากเป็นไปได้ ให้นักเตะใหม่ได้เดินทางไปทัวร์ปรีซีซั่นที่ประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยก็จะยิ่งดีมาก

 

 

 

 

 

Share this post


Link to post
Share on other sites
 789bet     789bettl.com    Hi88    https://137.184.249.26    Hi88    Ww88  ก่อนบินไปอเมริกาปลายเดือนกรกฏา กองกลางตัวใหม่ต้องเข้าแล้ว เพราะเป็นเกรดตัวจริงต้องมีเวลาจูนทีมสักเล็กน้อย ส่วนปีกกับกองหน้า ยังสามารถรอมาตอนต้นเดือนสิงหาคมได้ เพราะเป็นตัวที่เอามาเติมขุมกำลังให้แกร่งขึ้น

ฤดูกาลหน้า ไม่มีเวลาให้ปรับจูนทีมแบบปีก่อน โปรแกรมช่วง 2-3 เดือนแรกหนักมาก เริ่มมาก็ต้องสานต่อฟอร์มจากปีก่อนให้ได้เลย ถ้าผ่านโปรแกรมช่วงแรกไปได้ แล้วยังอยู่ในกลุ่มลุ้นแชมป์ ปีนี้เราจะได้ Run-in ช่วงโค้งสุดท้ายแบบง่ายๆ บ้าง

Share this post


Link to post
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Sign in to follow this  

×
×
  • Create New...