Jump to content
elitegun

Members
 • Content Count

  9
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral
 1. ความเห็นส่วนตัวนะครับ ไม่ต้องซื้อหน้าเป้าโหดๆ ให้โอกาสเฆซุสอีก 1 ปี ถ้าจะซื้อจริงๆ ก็ซื้อแบบอายุไม่เกิน 22 ปีที่พร้อมจะรอโอกาสมาเป็นกองหน้าเบอร์ 3 หลังขายหรือปล่อยยืมเอนเคเทียร์แล้ว ซื้อกองกลางเบอร์ 6 หรือ 8 สัก 1 คน แล้วให้โอกาสสมิธโรว์อีก 1 ปี ส่วนปาร์เตย์ก็ขายแต่ถ้าไม่ได้ราคาจริงๆ ก็เก็บไว้ใช้งานรอปล่อยฟรีปีหน้า หลังจากได้คาราฟิออรี่แล้ว กองหลังไม่ต้องซื้อใครเพิ่มแล้วเยอะแล้ว ล้นแล้ว ขายหรือปล่อยยืมคิวิออร์น่าจะมีข้อเสนอที่น่าสนใจอยู่ สุดท้ายนี้ ผมเชื่อว่าตลาดรอบนี้อาร์เซน่อลน่าจะเสริมไม่เยอะ เพราะกำลังหลักก็ยังมีความพร้อมอยู่สูง ที่ดูจะขาดความพร้อมมากที่สุดน่าจะเป็นกองกลางเบอร์ 6 หรือ 8 เท่านั้นเอง ถ้ามาแบบยกระดับทีมสัก 1 คนก็พอแล้ว แต่ถ้าปล่อยปาร์เตย์ก็ขอแบบราคาย่อมเยาเล่นดีพอสมควรเพิ่มอีกสัก 1 คน
 2. * ชูเอา เฟลิกซ์ - ถ้ามาจริงส่วนตัวเชื่อว่าจะโหด แต่ค่าตัวไม่คิดว่าจะต่ำกว่า 70-80 ล้านยูโร ค่าเหนื่อยก็ไม่น่าจะต่ำกว่า 2 แสนยูโรต่อสัปดาห์ และมีทีมน่าจะพร้อมเข้ามาแย่งเยอะ * บรูโน่ กริมาไรส์ - ส่วนตัวไม่เชื่อว่าจะได้ตัวในตลาดรอบนี้ * มิเกล เมริโน่ - มีโอกาสได้ตัว ถ้าเจ้าตัวอยากย้ายออกจากสเปน * เจา เนเวส - ส่วนตัวไม่เชื่อว่าจะได้ตัวในตลาดรอบนี้ + คู่แข่งเยอะ * ริคาร์โด้ คาลาฟิออรี - นาทีนี้เริ่มปลง + ทำใจไว้แล้วว่าดีลอาจจะล่มก็ได้นะ เพราะสัญญายังเซ็นมันก็ไม่มีอะไรที่แน่นอน * นูโน ตาวาเรซ + อัลเบิร์ต แซมบี้ โลกองก้า - คิดว่าที่ดีลอื่นช้า ส่วนหนึ่งเพราะดีลขาออกนี่แหละ * วิคตอร์ โอซิมเฮน - มองข้อเสีย (ค่าตัว + ค่าเหนื่อย + อาการบาดเจ็บ + ชอบมีข่าวออกสื่อ) แล้ว ส่วนตัวนึกถึง โอบาเมอยอง มากๆ จึงไม่ค่อยอยากได้เท่าไรนะครับ สรุป กำลังคาดหวังว่าหลังจบ บอลยูโร + โคปา อเมริกา แล้ว หวังว่าดีลต่างๆ จะเดินอย่างรวดเร็วบ้าง ไม่งั้นปีหน้าคงแข่งกับแมนยูลำบากแน่นอน แต่อย่างน้อยที่สุด ขอทีมเจรจาหากลางมาเล่นคู่กับ ไรซ์ ก็ยังดี
 3. ส่วนตัวผมมองว่า คาลาฟิออรี น่าจะช่วยเติมเกมทางด้านซ้ายจะช่วยให้ มาติเนลลี่ เล่นได้ดีขึ้น แต่จุดสำคัญที่สุดในตลาดรอบนี้ ผมมองว่าคือ กองกลางตัวจริงเบอร์ 8 หรือเบอร์ 6 ที่จะมายืนคู่กับไรซ์ และถ้าเป็นไปได้น่าจะได้สำรองเบอร์ 8 สักหนึ่งคนถ้าจะขายสมิธโรว์ แต่ถ้าเก็บสมิธโรว์ไว้ก็ไม่ต้อง แต่ต้องภาวนาให้เขาไม่มีปัญหาอาการบาดเจ็บหลังจากนี้
 4. "เรากำลังมองหาการปรับปรุงในทุกจุดที่เป็นไปได้" ส่วนตัวผมรู้สึกว่าคำๆ นี้มีพลังมากจริงๆ ยิ่งเมื่อเสริมกับเรื่องที่เรากำลังจะเซ็น คาลาฟิออรี ตำแหน่งเซ็นเตอร์ฝั่งซ้ายและแบ็คซ้าย ที่เรามีความพร้อมอยู่พอสมควรแล้ว แต่ดีลนี้น่าจะทำให้เกิดการยกระดับขึ้นไปอีก ผมคิดว่าความกดดันในการแย่งตำแหน่งตัวจริงของอาร์เซน่อลนั้นสูงมากจริงๆ ยิ่งถ้าเรามองไปยังสิ่งที่เกิดขึ้นกับตำแหน่งผู้รักษาประตูในฤดูกาลก่อนที่ ดาวิด ราย่า เข้ามาแย่งตำแหน่งตัวจริงของ อารอน แรมสเดล คล้ายเป็นการประกาศถึงวิถีทางของทีมว่า แม้คุณจะเล่นได้ดี แต่ถ้ามีคนที่ดีกว่าเข้ามา คุณก็ต้องไปพยายามแข่งขันให้ได้ ถ้าคุณแข่งขันไม่ได้บางทีนี่อาจถึงเวลาต้องย้ายออกไป...
 5. ถ้าได้ JOSHUA KIMMICH จริงๆ ก็ดีนะครับ แต่ส่วนตัว ผมอยากได้ Amadou Onana มากกว่านะครับ เพราะคิมมิชแม้จะคลาสสูงกว่าแต่อายุ 29 ปีแล้วเทียบกับโอนาน่าที่อายุ 22 ปีจะมีอายุการใช้งานที่มากกว่า รวมไปถึงมีผลงานที่ดีในการเล่นพรีเมียร์ลีก 2 ปีที่ผ่านมานะครับ สำหรับ ริคาร์โด้ คาลาฟิออรี ผมเชื่อว่าถ้าเราจะได้ตัวน่าจะไม่แพงถึงขนาด 40-50 ล้านยูโร ผมไม่เชื่อว่าเราจะทุ่มกับแบ็คซ้ายในตลาดนี้มากขนาดนั้นครับ
 6. ริคาร์โด้ คาลาฟิออรี ส่วนตัวไม่แน่ใจว่าจะแย่งกับยูเว่ไหวไหม เพราะทีมนั้นเขาเป็นทีมในฝันของนักเตะอิตาลีหลายๆ คน บวกกับผมเข้าใจว่า นักเตะอิตาลีส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบย้ายมาอังกฤษ แต่จริงๆ ส่วนตัวผมก็ยังสงสัยว่า เราไม่ต้องซื้อแบ็คซ้ายใหม่ก็ได้ ต่อให้เราขายซินเชนโก้ก็ตาม เพราะยังมีคิวิออร์ โทมิยาซึ ทิมเบอร์ ที่เล่นได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ถ้าซื้อ คาลาฟิออรี มาจริง ผมคิดว่า Squad กองหลังน่าจะแน่นเกินไปจนต้องปล่อยออกบ้างแล้วนะครับ โยซัว คิมมิช ผมคิดว่า ถ้าเจ้าตัวอยากย้ายมาจริง เราต้องให้ค่าเหนื่อยในระดับเพดานเดียวกับนักเตะคนอื่นในทีมปัจจุบัน แต่ถ้าเจ้าตัวต้องการค่าเหนื่อยสูงๆ ผมคิดว่าถ้าให้ตามนั้นน่าจะทำให้ทีมเรามีปัญหากับนักเตะคนอื่นแทนมากกว่านะครับ วิคตอร์ เกียวเกเรส ผมคิดว่าเราเดินเกมแบบรอในช่วงสุดท้ายของตลาดนักเตะ ก็น่าจะดีครับ เพราะทีมเราไม่ได้ขาดแคลนกองหน้าขนาดนั้น แม้มันจะจริงที่เราไม่มีหน้าเป้าธรรมชาติที่ยิงได้เยอะ แต่หน้าเป้าอย่างฮาแวตท์ กับ เชซุส ก็เพียงพอมากแล้ว ต่อให้ขายเอ็นเคเทียร์ไปแล้วก็เถอะ ถ้ามันขาดจริงๆ ก็ดันดาวรุ่งบ้างก็ได้ ปล. ส่วนตัวผมมองว่าที่เราจำเป็นจริงๆ ตอนนี้น่าจะเป็นเบอร์ 8 เทพๆ สักคน ไม่ว่าจะเป็นแผนใช้นานๆ หรือเอามาใช้ชั่วคราว แบบสัก 2-3 ปี บวกกับไม่ขาย สมิธโรว์ ผมมองว่า Squad โดยรวมถ้าเราไม่เสียตัวหลักคนอื่นๆ ก็น่าจะถือว่าค่อนข้างดีแล้วนะครับ
 7. ถ้าซื้อตัวหลักสักคน แล้วดันนักเตะทีมเยาวชนขึ้นมาเป็นสำรองได้อีกสัก 1-2 คน ในตำแหน่งเบอร์ 6 และ 8 นี่จะเป็นแนวทางที่ดีมากเลยนะครับ ส่วนตัวก็หวังจะเห็นเด็กๆ มีโอกาสขึ้นทีมชุดใหญ่บ้าง ซูบิเมนดี้ ก็ติดตรงเจ้าตัวจะอยากย้ายมาทีมเราไหม ส่วน เจา เนเวส ก็รู้สึกว่าราคาจะค่อนข้างสูงแถมน่าจะต่อรองลำบากเพราะมีหลายทีมที่สนใจ ส่วนตัวดูๆ แล้วดีลกองกลางเหมือนมี Plan A หลายคน แต่ก็อาจไม่ได้ Plan A สักคน แต่ Plan B ของทีมเราหลายครั้งก็ไม่ทำให้ผิดหวังนะครับ
 8. ตอนนี้เชียร์ Mikel Merino ก่อนเลยก็ดีครับ เพราะมีประสบการณ์เคยเล่นในอังกฤษ + ติดทีมชาติสเปนไปบอลยูโรรอบนี้ + ได้ข่าวว่าสัญญาเหลือแค่ 1 ปี ค่าตัวน่าจะเหลือ 25-30 ล้าน ส่วน Martín Zubimendi ยังไม่แน่ใจว่าเจ้าตัวจะอยากย้ายออกจากสเปนหรือไม่
 9. ส่วนตัวผมเชื่อว่า หลายๆ ดีลที่จะเกิดก่อนปิดงบภายในเดือน 06/2024 น่าจะเป็นดีลสลับตัวนักเตะ บวกกับเพิ่มเงินส่วนต่าง เพราะเข้าใจว่าการแลกตัวนักเตะจะช่วยให้งบออกมาดูดีกว่าจ่ายเงินเป็นก้อนและน่าจะได้ประโยชน์กันทั้งสองฝ่าย ดังนั้น ดีลโอนาน่า ผมเดาว่าน่าจะเป็นดีลสลับตัวนักเตะบวกกับเราเพิ่มเงินกระมัง แต่เรามีโอกาสได้ตัวสูงเพราะได้ไปเล่นแชมเปี้ยนลีก บวกกับข่าวนักเตะน่าจะอยากย้ายทีมในปีนี้ ส่วนเรื่องหน้าเป้า ผมคิดว่าถ้าไม่มีโอกาสเหมาะๆ ก็ใช้ ไค ฮาแวร์ตซ์ สลับกันเล่นกับ เชซุส ไปก่อนก็ได้ ถึงแม้จะไม่ใช่หน้าเป้าที่ยิงคมยิงถล่มทลายแต่ก็เป็นกองหน้าที่ดีมากแล้ว ส่วนกองหน้าคนใหม่ไม่ต้องถึงขนาดยกระดับทีมแต่อาจเสริมแบบอายุน้อย 19-21 ปีที่ราคาสมเหตุสมผลน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่านะครับ ในมุมมองของผมไม่คิดว่าการทุ่มซื้อนักเตะอย่าง โอซิมเฮน ที่นาโปลีโขกค่าตัวแถมเรียกค่าเหนื่อยแพง หรือ วิคตอร์ เกียวเกเรส ที่มีความเสี่ยงจากการมาจากลีกที่ไม่แข็งแกร่ง จึงไม่ได้จำเป็นมากนักครับ
×
×
 • Create New...